Hơn 10.000 VĐV tham dự Tay Ho Half Marathon 2024

27/03/2024 11:35 GMT+7 | Thể thao

Tay Ho Half Marathon là giải chạy thường niên do Công ty Cổ phần Vũ Media (VRace) phối hợp cùng UBND quận Tây Hồ tổ chức với sự đồng hành của Nhà tài trợ thương hiệu BIM Group. Giải chạy sẽ diễn ra vào ngày 14/4/2023 gồm 3 cự ly: 21km - 15km - 5km. Năm nay, giải chạy trở lại với nhiều điểm khác biệt và ấn tượng.

Mùa giải thứ 4 của Tay Ho Half Marathon hiện đã thu hút hơn 10.000 VĐV đăng ký tham gia, gấp đôi mùa giải trước. Trong đó, khoảng 6.000 người, tương đương hơn một nửa số VĐV tham dự giải, đăng ký tranh tài ở cự ly 21km (bán marathon).

Phát triển ấn tượng cả về số lượng và chất lượng VĐV, Tay Ho Half Marathon 2024 - Powered by BIM Group hiện tại đang là giải chạy bán marathon đông nhất Việt Nam với hơn 10.000 VĐV tham dự.

Năm nay, BTC giới thiệu nhiều hạng mục giải thưởng nhằm nâng cao tinh thần nhiệt huyết, chinh phục "cung đường huyền thoại" Hồ Tây của các VĐV. Bên cạnh giải thưởng chung cuộc, lần đầu tiên giải chạy Tay Ho Half Marathon 2024 - Powered by BIM Group trao giải thưởng dành riêng cho lứa tuổi dưới 30 tuổi, từ 30-39 tuổi, từ 40-49 tuổi, từ 50-59 tuổi và trên 60 tuổi.

Cùng với các giải thưởng trên, BTC còn trao thêm giải thưởng phá kỷ lục đường đua dành cho VĐV vượt qua thành tích cự ly bán marathon năm 2023 (Nam - 1:14:38 và Nữ - 1:24:13). Tổng giá trị giải thưởng tiền mặt lên đến 130.000.000 đồng.

Hơn 10.000 VĐV tham dự Tay Ho Half Marathon 2024 - Ảnh 2.

Tay Ho Half Marathon 2024 - Powered by BIM Group hiện tại đang là giải chạy bán marathon đông nhất Việt Nam với hơn 10.000 VĐV tham dự.

Với số lượng VĐV tăng gấp đôi so với năm ngoái, BTC cùng các lực lượng chức năng sẽ có những sự chuẩn bị kỹ càng, nỗ lực đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho mỗi VĐV: đường chạy được cấm tuyệt đối, lực lượng bảo vệ mọi cung đường để các VĐV thoải mái chinh phục đường chạy.

Cung đường chạy đi qua những danh thắng huyền thoại mang dấu ấn văn hóa lịch sử như Chùa Trấn Quốc, Phủ Tây Hồ, Đền Quán Thánh, Làng Đông Thái….

Chắc chắn các VĐV sẽ có một trải nghiệm mới lạ tại những cung đường thân quen, vốn đông đúc nhưng nay trở nên thoáng đãng hơn để phục vụ giải chạy.

Tay Ho Half Marathon 2024 - Powered by BIM Group hiện là một trong số ít giải chạy ban ngày được cấm đường tuyệt đối tại Hà Nội.

Hơn 10.000 VĐV tham dự Tay Ho Half Marathon 2024 - Ảnh 3.

Cung đường chạy của Tay Ho Half Marathon đi qua những danh thắng huyền thoại mang dấu ấn văn hóa lịch sử như Chùa Trấn Quốc, Phủ Tây Hồ, Đền Quán Thánh, Làng Đông Thái….

Năm nay sẽ là mùa giải thứ 4 liên tiếp, Tay Ho Half Marathon có sự đồng hành của nhà tài trợ thương hiệu BIM Group. Quận Tây Hồ là một trong những điểm đến đầu tư đầu tiên, có ý nghĩa quan trọng trên hành trình 30 năm xây dựng, phát triển, trở thành tập đoàn kinh tế đa ngành lớn mạnh của BIM Group. Đồng hành cùng giải chạy Tay Ho Half Marathon, BIM Group luôn mong muốn lan tỏa triết lý về một cộng đồng khỏe mạnh, ưu tú.

Một trong những điều đặc biệt tạo nên dấu ấn của Tay Ho Half Marathon 2024 - Powered by BIM Group chính là các ấn phẩm mang đậm nét lịch sử. Lấy cảm hứng từ huyền tích của Hồ Tây - "Đầm xác cáo", bộ vật phẩm đường đua bao gồm: huy chương hoàn thành, áo chạy, túi rút,... đều được thiết kế đặc biệt nhằm truyền tải ý nghĩa sâu sắc về khát vọng chinh phục tự nhiên, bảo vệ cuộc sống bình yên của ông cha.

Cùng với đó, nằm trong khuôn khổ giải chạy của Tay Ho Half Marathon, giải chạy trẻ em - Chạy vì Trái Đất - Kids RUN the EARTH 2024 quay trở lại và sẵn sàng chào đón 2.000 VĐV nhí chinh phục những bước chạy đầu tiên.

Giải chạy có sự phối hợp cùng trường Quốc tế Liên hiệp quốc Hà Nội (UNIS) sẽ mang đến giải chạy trẻ em nhiều ý nghĩa. Giải chạy trẻ em sẽ có 3 cự ly theo từng hạng tuổi: 700m (dành cho các bé từ 4 - 6 tuổi), 1.500m (dành cho lứa tuổi từ 7 - 10 tuổi), và 3.000m (dành cho lứa tuổi từ 11 - 15 tuổi). Đây sẽ là một hoạt động ý nghĩa, lan tỏa tinh thần thể thao và truyền tải thông điệp bảo vệ trái đất, xây dựng cuộc sống tốt đẹp tới cho các em nhỏ.

Đồng hành tổ chức các giải chạy chuyên nghiệp, Công ty Cổ phần Vũ Media (VRace) luôn hướng đến sứ mệnh nâng cao thể chất và tinh thần thể thao của mọi lứa tuổi qua phong trào chạy bộ tại Việt Nam.

Với kinh nghiệm tổ chức các giải chạy kết hợp trải nghiệm du lịch; giải chạy cho các doanh nghiệp, tập đoàn lớn cho hàng ngàn VĐV, đội ngũ Công ty Cổ phần Vũ Media (VRace) luôn sẵn sàng đem đến những trải nghiệm ấn tượng, chuyên nghiệp và an toàn cho mọi VĐV trên khắp Việt Nam.

VP

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm