Hơn 1000 em nhỏ Thủ đô háo hức tham gia 'Ngày hội chân sút nhí' cùng HLV đến từ Tottenham Hotspur

07/09/2019 22:04 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 7/9, hơn 1.000 bạn nhỏ của Thủ đô đã có mặt tại sân bóng đá vận động viên cấp cao tham gia vào buổi tập huấn cùng 2 huấn luyện viên Shaun Harris và Aaron Tillbrook đến từ CLB Tottenham Hotspur. Các em nhỏ đều rất háo hức khi được huấn luyện các kĩ năng cơ bản và được trải nghiệm cảm giác Ngoại hạng ngay trên sân.

Báo Thái ca ngợi công tác làm bóng đá trẻ của Việt Nam

Báo Thái ca ngợi công tác làm bóng đá trẻ của Việt Nam

Tờ SiamSport đã có một bài viết ca ngợi công tác làm bóng đá trẻ của Việt Nam, sau khi chứng kiến màn trình diễn đáng chú ý của U23 Việt Nam và Qatar.

Từ sự lan tỏa tích cực, mạnh mẽ của "Ngày hội chân sút nhí" ở các mùa trước mà sáng nay hàng ngàn phụ huynh đã không ngại nắng nóng đưa các con tới trải nghiệm chuỗi hoạt động bổ ích này. 

Các “chân sút nhí” cũng hào hứng không kém trước sự hướng dẫn của 2 HLV và hăng say tập luyện trong bầu không khí sôi động hiếm thấy.

Chú thích ảnh
Các HLV và các chân sút nhí ghi hình trước ống kính để ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ trong buổi sáng luyện tập

Ngay từ sáng sớm, số lượng cầu thủ nhí và phụ huynh đến tham gia rất đông nhưng thủ tục “check-in” được ban tổ chức bố trí và sắp xếp rất khoa học nhằm đảm bảo tiến độ vào khu vực trải nghiệm các kỹ năng cơ bản cùng trái bóng dưới sự hướng dẫn của 2 HLV Shaun Harris và Aaron Tillbrook.

Chú thích ảnh
Các bé hăng say khởi động trước khi bước vào buổi tập chính thức cùng các HLV. Mỗi một đội được xếp thành 2 hàng và dưới sự hướng dẫn của các huấn luyện viên

Mùa bóng năm nay có những điểm khác biệt và thú vị. Bên cạnh các bài huấn luyện cơ bản, HLV chọn ra 12 "chân sút nhí" xuất sắc mỗi buổi trong ngày để đá trận chung kết “giả lập Ngoại Hạng”. Các bé có cơ hội trải nghiệm cảm giác Ngoại hạng ngay trên sân dưới sự điều phối trực tiếp từ 2 HLV Shaun và Aaron.

Chú thích ảnh
Các cầu thủ nhí như được dịp trổ tài, tập luyện hăng hái, thi đấu đầy nhiệt huyết dù thời tiết khá oi bức ngay từ buổi sáng sớm
Chú thích ảnh
Tại buổi huấn luyện, các chân sút nhí được hướng dẫn một số kĩ năng cơ bản như chuyền bóng, sút bóng, dẫn bóng tốc độ, đối kháng và huấn luyện bảo vệ khung thành...
Chú thích ảnh
Sau mỗi khoảnh khắc rèn luyện kỹ năng thành công, các cầu thủ nhí đều không quên ăn mừng theo phong cách “ngoại hạng” cùng HLV từ Tottenham Hotspur

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 5 giải thưởng phụ cho các bé có màn thể hiện ấn tượng trong quá trình tham gia huấn luyện. Thông qua Ngày hội “Chân sút nhí” mùa thứ 3 tại 5 địa phương, Ban tổ chức sẽ lựa chọn ra 24 bé xuất sắc nhất mùa giải năm nay để tham dự “Trại Huấn luyện Ngoại hạng AIA”, dự kiến diễn ra từ ngày 14 đến ngày 19/12/2019 tại Phuket, ThaiLand. 

Chú thích ảnh
24 bé xuất sắc nhất được lựa chọn thông qua sự kiện tại 5 địa phương sẽ tham dự “Trại huấn luyện Ngoại hạng AIA” diễn ra tại Thái Lan vào cuối năm nay

Clip: Chân sút nhí Phan Huy Hoàng chia sẻ về niềm đam mê với bóng đá từ bé:

Trong năm 2018, 22 bé đã được tuyển chọn trong số hơn 3000 cầu thủ nhí để gửi đến “Trại Huấn luyện Ngoại hạng AIA” tại Phuket. Trong vòng một tuần tại đây, các tuyển thủ nhí được 2 HLV Tottenham huấn luyện trực tiếp, tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa với nhiều chủ để thiết thực và hấp dẫn. Bên cạnh trái bóng, các chân sút nhí còn được trang bị thêm kiến thức về dinh dưỡng, kỹ năng đội nhóm…

Chia sẻ về ngày hội này, bé Đặng Minh Quang – một trong những chân sút nhí xuất sắc đã tham gia “Trại Huấn luyện Ngoại hạng AIA” năm 2018 hào hứng: “Con thấy đây là một chương trình rất hữu ích, tạo điều kiện để cho chúng con được tập luyện đá bóng với các huấn luyện viên nổi tiếng. Sau chương trình này, con đã học được các kỹ năng rê bóng, sút bóng, vượt qua các đối thủ khác. Con mong rằng chương trình này của AIA sẽ kéo dài hơn để con và các bạn có thêm một sân chơi bổ ích”.

"Ngày hội chân sút nhí” sẽ là hoạt động thường niên để đáp ứng nhu cầu của cộng đồng và tạo sân chơi thường kỳ giàu ý nghĩa cho các bé.

Clip: Huấn luyện viên Shaun Harris hào hứng chia sẻ về các chân sút nhỉ Thủ đô:

Cuối tháng 7 vừa qua Tập đoàn AIA đã công bố gia hạn quan hệ đối tác với Câu lạc bộ bóng đá Tottenham Hotspur đến năm 2027.  Đây là cột mốc vô cùng đặc biệt trong hành trình hợp tác ở giai đoạn mới này với Tottenham Hotspur sẽ tiếp tục phát triển nhiều nội dung độc đáo và thiết thực.

Chia sẻ về chiến lược hợp tác này, ông Võ Quyết Thắng – Phó Tổng giám đốc AIA Việt Nam cho biết: “Tiếp tục hợp tác lâu dài với Tottenham Hotspur chính là tầm nhìn chiến lược của Tập đoàn AIA. Trong hành trình hợp tác ở giai đoạn mới này AIA và Spurs sẽ tiếp tục phát triển nhiều nội dung độc đáo và thiết thực. Cùng với các cầu thủ của Spurs, các huấn luyện viên, chuyên gia thể chất và chuyên gia dinh dưỡng ở tất cả các thị trường của Tập đoàn AIA sẽ cùng đồng hành, giúp người dân châu Á có cuộc sống Khỏe hơn, Lâu hơn và Hạnh phúc hơn”.

Chú thích ảnh
Ông Võ Quyết Thắng – Phó Tổng giám đốc Phát triển Kinh doanh AIA Việt Nam

Ông Wayne Besant, Tổng Giám đốc AIA Việt Nam, chia sẻ: “Chúng tôi đang nỗ lực mỗi ngày để đồng hành và giúp người dân Việt Nam có cuộc sống Khỏe hơn, Lâu hơn, Hạnh phúc hơn. 3 mùa “Chân sút nhí” đã ghi nhận những dấu ấn đậm nét với sự hào hứng của các bé và phụ huynh tại Việt Nam, nơi bóng đá rất được yêu thích. Việc khuyến khích và lan tỏa các kiến thức và thực hành Sống khỏe tới cả cộng đồng đang thu hút sự quan tâm rất lớn”. 

Clip: Đại diện phía phụ huynh các chân sút nhí chia sẻ về những điểm khác biệt thú vị khi các con được hướng dẫn kỹ năng chơi bóng chuyên nghiệp: 

Cuối tháng 9 đến tháng 11 năm 2019, các chân sút nhí của Thành phố Đà Nẵng, TP Vinh và Bắc Ninh sẽ ra sân trải nghiệm các kĩ năng cơ bản như chuyền bóng, sút bóng, dẫn bóng tốc độ, đối kháng và huấn luyện bảo vệ khung thành.

Hòa Nguyễn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm