(TT&VH) - Một chút thay đổi so với kế hoạch, ngày mai (22/10), SHB.ĐN mới tập trung thay vì kế hoạch là ngày 20/10. TT&VH phỏng vấn ông Bùi Xuân Hòa trước ngày hội quân.
* Có lẽ đến thời điểm này ông chưa hết buồn về một mùa giải thất bại? - Ai có thể vui được cơ chứ? Quá nhiều bài học sau một mùa thất bại, và chúng tôi không được phép lặp lại. Thực ra, chúng tôi chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc phân phối sức để đáp ứng cùng lúc nhiều mặt trận như năm 2010. Do đó đã “bể” từ mặt trận này đến mặt trận khác. Mà nói thực, cũng đen nữa. Làm bóng đá nhiều năm nhưng tôi chưa từng thấy năm nào đen đủi với bóng đá Đà Nẵng như mùa giải qua. Cầu thủ thì thay nhau chấn thương, có nhiều trận quan trọng thua hết sức vô lí. Như trận bán kết Cúp QG gặp HA.GL, trận tranh Siêu Cúp QG gặp LS.Thanh Hóa chẳng hạn. Bóng đá cần có cái thời. Như năm ngoái đấy, đá kiểu gì cũng thắng. * SHB Đà Nẵng đang trải thảm đón cầu thủ nơi khác về. Điều đó làm người ta liên tưởng đến những năm chưa chuyển giao đội bóng. - Cũng là điều bất khả kháng. Kết thúc mùa giải 2010, có đến 5 cầu thủ hết hợp đồng với chúng tôi. Hàng loạt cầu thủ sắp hết hợp đồng, trong khi có tới 5 người chấn thương là Phước Vĩnh, Nguyên Sa, Quốc Anh, Văn Mẹo, Văn Học. Hiện tại họ đang trong giai đoạn chữa trị và phục hồi. Nếu muốn lấy lại phong độ, ít nhất phải chờ đến cuối giai đoạn 1 mùa bóng 2011. Trong hoàn cảnh đó, đội phải tăng cường lực lượng để hoàn thiện lối chơi, tổ chức.
Theo ông Bùi Xuân Hoà, SHB.ĐN một mặt cần tuyển thêm cầu thủ nội từ địa phương khác, nhưng cũng phải giữ sân được số cầu thủ bản địa làm trụ cột để duy trì bản sắc
* Nhưng điểm lại những gương mặt mới đầu quân cho SHB.ĐN thì thấy quá ít người có chất. Theo ông, nhược điểm lớn nhất hiện nay của SHB.ĐN là gì? - Cầu thủ nội anh nào giỏi thì đã không đến tay Đà Nẵng. Chúng tôi cũng không thể tung ra cỡ 10 tỷ cho một ngôi sao để về làm rối thêm nội bộ, vì ở bóng đá VN, cầu thủ họ hay so sánh thiệt hơn lắm. Minh Phương, Cảnh Lâm, Văn Tươi, Ngọc Thanh, Quốc Anh, Văn Thạch… là những người mà chúng tôi rất cần để có nhiều giải pháp trám vào những hạn chế mà SHB.ĐN đã gặp phải ở mùa giải trước. Chúng tôi cũng đang tiếp tục tìm kiếm thêm một số vị trí nữa có chất lượng hơn nữa để củng cố 3 tuyến cho đội nhà. Theo tôi, nhược điểm của đội vẫn là hàng thủ, khi vị trí trung vệ và hậu vệ trái vẫn đang thiếu người. Chúng tôi đang ngắm Phước Tứ. Tìm được vị trí thủ môn số 2 để hỗ trợ cho Văn Hạnh cũng là một bài toán khó. Ngay vị trí tiền vệ phải của Thanh Phúc để lại cũng không dễ tìm người. * Dường như SHB.ĐN đã yên tâm với lực lượng ngoại binh? - Chúng tôi đã tiếp tục tái ký hợp đồng với Merlo và Hernandez, Nguyễn Rogerio. Tiền đạo Matias vẫn chưa chắc đá chính nếu HLV Lê Huỳnh Đức tìm được chân sút tốt hơn. Nhiều khả năng, chúng tôi bổ sung 1 trung vệ ngoại có khả năng đá tiền vệ lùi, hưng việc có thêm một tiền đạo ngoại để chia lửa với Merlo, Ngọc Thanh là yêu cầu cấp bách. Có lẽ SHB.Đà Nẵng sẽ tiếp tục tìm kiếm nguồn cầu thủ ở Nam Mỹ là chủ yếu. Khoảng ngày 22/10, số ngoại binh sẽ có mặt ở đại bản doanh đội bóng ở Tuyên Sơn. Riêng Rogerio đang mổ chữa trị chấn thương vai sẽ qua muộn 1-2 tuần. Còn số ngoại binh thử việc chắc sẽ sang Việt Nam vào cuối tháng 10 này dưới sự giới thiệu của một số nhà môi giới. * 9 cầu thủ còn 1 năm hợp đồng đang làm đau đầu các ông. Vậy, giải pháp sẽ là thế nào? - Ở thời điểm này, CLB gần như gia hạn hợp đồng xong xuôi với tiền vệ Thanh Hưng. Sắp tới, lãnh đạo sẽ tiếp tục thương thảo với Hoàng Quảng, Cao Cường và số còn lại. Tôi hứa sẽ đưa ra giá hợp lý cho các cầu thủ địa phương để họ yên tâm công hiến hết mình vì màu cờ sắc áo. Chúng tôi bổ sung cầu thủ địa phương khác để làm cho SHB.ĐN mạnh thêm, chứ không muốn làm mất đi bản sắc * Cảm ơn ông về cuộc trao đổi và chúc SHB.ĐN mùa giải tới thành công.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Quyết định 1417/QĐ-TTg ngày 30/6/2025 thành lập Ban Chỉ đạo của Chính phủ về cải cách thủ tục hành chính và phân cấp, phân quyền.
Phó Thủ tướng Mai Văn Chính ký Quyết định số 1404/QĐ-TTg phê duyệt Nhiệm vụ lập Quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi Di tích quốc gia đặc biệt Khu đền tháp Mỹ Sơn.
Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi của buổi Lễ công bố các Nghị quyết, Quyết định của Trung ương về sắp xếp đơn vị hành chính tại thành phố Đà Nẵng, tối 30/6, tại bờ sông Hàn, UBND thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Chương trình nghệ thuật và trình diễn pháo hoa với chủ đề “Đà Nẵng - Bay cao cùng đất nước".
Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP. Hồ Chí Minh đã đưa ra phương án và lộ trình chi tiết phương tiện đưa cán bộ, công chức, viên chức và người lao động từ Trung tâm hành chính Bình Dương, Trung tâm hành chính Bà Rịa - Vũng Tàu đến Trung tâm hành chính TP. Hồ Chí Minh và ngược lại sau khi hợp nhất, áp dụng từ ngày 1/7.
Ngày khai mạc Wimbledon 2025 đã chứng kiến cú sốc lớn khi hạt giống số 9 Daniil Medvedev bị loại ngay 1, còn Stefanos Tsitsipas (24) phải bỏ cuộc vì chấn thương. Trong khi đó, tay vợt gốc Việt Learner Tien đã mở màn suôn sẻ.
Các nhà khoa học tại Viện Weizmann của nước này vừa công bố phát hiện mang tính đột phá. Theo đó, chỉ với một xét nghiệm máu đơn giản, có thể giúp phát hiện nguy cơ mắc bệnh bạch cầu (leukemia), có tiềm năng thay thế thủ thuật xâm lấn lấy mẫu tủy xương trong chẩn đoán hiện nay.
Chiều 30/6, tại Hà Nội, Ban Nội chính Trung ương tổ chức Hội nghị triển khai quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc chủ trì Hội nghị.
Dù bị dẫn 2-0, Việt Nam All Stars đã lội ngược dòng đầy cảm xúc để đánh bại Các huyền thoại MU 3-2. Người hùng của trận đấu là tiền đạo Văn Quyết, một biểu tượng ở sân Hàng Đẫy.
Khi bộ phim "Thám tử Kiên" làm mưa gió phòng vé thời gian qua, cũng là lúc tên tuổi NSND Mỹ Uyên tái xuất liên tục trên truyền thông. Cô đảm nhiệm vai thứ, hoặc gọi thẳng là vai phụ, nhưng là một vai phụ có đất diễn và có… hành động.
Chiều 30/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị công bố và trao các quyết định của Thủ tướng Chính phủ về bổ nhiệm hai Bí thư Tỉnh uỷ làm cán bộ cấp Thứ trưởng.
Lịch thi đấu FIFA Club World Cup 2025 - Thethaovanhoa.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất lịch thi đấu chi tiết FIFA Club World Cup 2025 (Giải vô địch thế giới các CLB 2025) ngày 1/7.
Với thất bại 0-3 (19-25, 19-25, 14-25) trước CLB Korabelka - đội bóng vô địch Nga 2 mùa liên tiếp - U21 Việt Nam đã kết thúc vòng bảng VTV Cup 2025 với 3 trận toàn thua.
“Hãy để mỗi ngày làm việc là một ngày kiến tạo. Hãy để mỗi người là một chiến sĩ trên mặt trận đổi mới. Hãy để tinh thần cách mạng tấn công mạnh mẽ, quyết liệt và sáng tạo, thấm đẫm hồn dân tộc trong từng hành động, từng quyết sách và từng bước phát triển đi lên”.
Ngày 30/6, Bộ Công an ban hành Thông tư 51/2025/TT-BCA sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 79/2024/TT-BCA của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về cấp, thu hồi chứng nhận đăng ký xe, biển số xe cơ giới, xe máy chuyên dùng, có hiệu lực ngay từ ngày 1/7/2025.