Hôm nay là Ngày Áo dài Việt Nam tại California

16/05/2016 17:10 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Hơn 100 bộ áo dài được trình diễn theo tích Sơn Tinh, Thuỷ Tinh với sự kết hợp cùng âm nhạc truyền thông tại Lễ hội Áo dài Việt Nam ở San Jose, California (Mỹ). Kể từ năm nay, ngày 15/5 sẽ là ngày Áo dài ở bang California, theo Nghị quyết số 73 của Thượng viện bang này.

Việc chọn ngày 15/5 hàng năm là ngày Áo dài ở bang California đã được phê chuẩn bởi Thượng viện bang này, xuất phát từ dự thảo nghị quyết được lập bởi các Thượng nghị sĩ Janet Nguyen, Jim Beall và Richard Pan.

Diễn viên múa Linh Nga và một mẫu áo dài trong bộ sưu tập mà NTK Đức Hùng mang đến Lễ hội Áo dài Việt Nam tại Mỹ

Trong dự thảo, tác giả - bà Janet Nguyen – viết: Những người Mỹ gốc Việt sinh sôngs tại California và những nơi khác ở Mỹ mong muốn đóng góp và chia sẻ di sản văn hóa của họ với thành phố San Jose, quận Cam và nhiều cộng đồng dân cư khác tại Mỹ.

Tham gia trình diễn tại Ngày Áo dài năm nay là các nhà thiết kế: Calvin Hiep, Hulos Chau Nguyen, Khan Shyna, Ao Dai Chi Silk, Tuan Tran và nhà thiết kế Đức Hùng đến từ Việt Nam.

Trước khi có Nghị quyết 73, Lễ hội Áo dài Việt Nam tại Mỹ đã được tổ chức 2 năm một lần từ năm 2010 đến nay. Mỗi lần lễ hội đều có mặt một vài nhà thiết kế trong nước như Võ Việt Chung, Đức Hùng… Đức Hùng đã 3 lần liên tiếp được mời đến trình diễn sưu tập áo dài tại các kỳ lễ hội này. Năm nay, anh mang bộ sưu tập gồm 25 chiếc áo dài đến San Jose để tham gia lễ hội.

Nhật Minh

 

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm