Hôm nay, 95.000 học sinh Hà Nội chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10

07/06/2018 07:54 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng ngày 7/6, khoảng 95.000 thí sinh Hà Nội sẽ bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trung học phổ thông (THPT) năm học 2018 - 2019 với môn Ngữ văn. Thời gian làm bài của các thí sinh là 120 phút.

Kỳ thi vào thi lớp 10 của Hà Nội năm nay được xem là căng thẳng nhất từ trước đến nay, bởi số học sinh đăng ký dự thi là 94.499 học sinh, nhưng tổng chỉ tiêu vào trường THPT công lập chỉ là 64.990, là sức ép không nhỏ đối với các học sinh và phụ huynh.

Kỳ thi vào lớp 10 chỉ nóng sau kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia, bởi với nhiều người, việc thi đỗ vào một trường công lập, thậm chí trường top trên chính, là cánh cửa đầu tiên để các em có thể dễ dàng đỗ đại học sau này.

Chú thích ảnh
Ngày 6/6, các thí sinh làm thủ tục đăng ký dự thi.  Ảnh: LS

Thành phố Hà Nội có tổng cộng 185 điểm thi với gần 4.000 phòng thi và tổng số cán bộ, giảng viên, giáo viên được điều động tham gia công tác coi thi là 8.300 người. Đây là năm cuối cùng Hà Nội tuyển sinh theo phương thức cũ trước khi dự kiến sẽ có những đổi mới mạnh mẽ với kỳ thi vào lớp 10.

Theo đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội, trong thời gian chuẩn bị cho kỳ thi, các đoàn kiểm tra đã liên tục đi kiểm tra, rà soát lại toàn bộ các điều kiện tổ chức thi tại từng điểm thi, phòng thi, bảo đảm không bỏ sót bất cứ một chi tiết nào. Các điểm thi nằm ở khu vực đông dân cư, gần đường giao thông; các phòng thi có cửa sổ sát nhà dân hoặc gần đường, sát ruộng... được đặc biệt lưu tâm trong quá trình kiểm tra.

Chú thích ảnh
Tranh thủ ôn bài trước khi vào phòng thi. Ảnh: Lê Sơn.

Bên cạnh công tác chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, điều kiện dự thi thì lực lượng Công an TP Hà Nội cũng tiến hành rà soát công tác chuẩn bị cho các kỳ thi, ngăn chặn những hành vi mua bán, tàng trữ các thiết bị gian lận công nghệ cao đồng thời đề nghị các cán bộ, giảng viên, giáo viên tham gia công tác coi thi quan tâm đến vấn đề này để kịp thời phát hiện, ngăn chặn hành vi gian lận tại kỳ thi.

Ngày 6/6, theo thông tin từ Sở GD-ĐT Hà Nội,  đã có 94.347 (99,84%) thí sinh đến các địa điểm thi làm thủ tục để chuẩn bị cho ngày thi hôm nay. Có 27 thí sinh quên phiếu báo dự thi và đã được điểm thi liên hệ với Phòng GD&ĐT để học sinh bổ sung trong chiều 6/6. Qua kiểm tra cơ sở vật chất, tất cả các điểm thi đều đủ điều kiện tổ chức thi. Cũng theo Sở GD&ĐT Hà Nội, trong số 152 em không làm thủ tục, có một số em đã được tuyển thẳng. Số còn lại, điểm thi đã liên hệ với trưởng THCS để tìm hiểu lý do và khuyến khích các em đi thi. Trong sáng nay, nếu các em học sinh này đến, vẫn được dự thi nếu đủ giấy tờ và đúng quy định.

Đúng 6 giờ 30 phút sáng nay, tại cổng trường THPT Hoàng Văn Thụ (Hoàng Mai, Hà Nội), đội thanh niên tình nguyện đã có mặt để giữ gìn trật tự tại cổng trường và hướng dẫn phụ huynh đưa con đế dự thi để xe gọn gàng, tránh gây ùn tắc đường.

Gần 95.000 thí sinh Hà Nội thi vào lớp 10 tập trung làm thủ tục tại các điểm thi

Gần 95.000 thí sinh Hà Nội thi vào lớp 10 tập trung làm thủ tục tại các điểm thi

Sáng 6/6, gần 95.000 thí sinh thi vào lớp 10 công lập Hà Nội đã tập trung tại các điểm thi làm thủ tục, đính chính sai sót thông tin và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi.

Theo Nhóm PV/Báo Tin tức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm