Hội trưởng CĐV Nam Định: ‘Án phạt chưa thỏa đáng nhưng cũng đành chấp nhận’

13/09/2019 18:45 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) – “Chúng tôi xin được gửi lời xin lỗi chân thành đến tất cả mọi người về sự việc xảy ra ở SVĐ Hàng Đẫy vào tối ngày 11/9 vừa rồi”, ông Bùi Tiến Dũng, hội trưởng hội CĐV bóng đá Nam Định, đã chia sẻ như thế.

GĐĐH CLB Nam Định: Bất bình vì án phạt nhưng không khiếu nại!

GĐĐH CLB Nam Định: Bất bình vì án phạt nhưng không khiếu nại!

Án phạt dành cho các bên liên quan sau vụ việc pháo sáng ở sân Hàng Đẫy đã được đưa ra. VFF đã quyết định phạt BTC sân Hàng Đẫy 85 triệu đồng, đồng thời Hà Nội FC phải thi đấu trên sân nhà 2 trận cuối giải không có khán giả (gồm trận gặp Viettel vòng 23 và Quảng Nam vòng 25). Đồng thời CLB Nam Định cũng phải chịu mức chế tài là 85 triệu đồng do để CĐV đốt pháo sáng, ném đồ vật xuống sân. CĐV Nam Định bị cấm đến sân khách 2 trận kế tiếp của đội nhà (gặp S.Khánh Hòa và Sài Gòn FC).

“Chúng tôi rất buồn và hụt hẫng, bởi chính hành vi đó đã gây ra quá nhiều tổn thất thiệt thòi cho hình ảnh CLB cũng như khán giả chân chính chúng tôi. Đó không phải là những CĐV sinh hoạt với hội, họ là những cá nhân trà trộn vào và để lại phương hại rất nhiều.

Đội bóng bị ảnh hưởng, mất uy tín còn hội CĐV thì lại bị mang tiếng xấu như thế. Rõ ràng là chua xót cho những khán giả chân chính, đó là chuyện con sâu làm rầu nồi canh”.

“VFF bây giờ ra án phạt như thế, dẫu biết là chưa thật sự thỏa đáng nhưng cũng đành chấp nhận, cho dù như thế sẽ thiệt thòi rất nhiều. CLB Nam Định vẫn chưa an toàn trên bảng xếp hạng và rất cần sự cổ vũ, động viên của khán giả khi thi đấu trên sân khách.

Đồng thời nỗ lực gây dựng, nhen nhóm lại tình yêu, nhiệt huyết với bóng đá của người hâm mộ thành Nam mà hội CĐV chúng tôi cố gắng lâu nay thì bây giờ coi như đổ sông, đổ biển”.

Hội trưởng hội CĐV Nam Định Bùi Tiến Dũng cũng khẳng định rằng luôn kêu gọi, tuyên truyền cho các cá nhân sinh hoạt trong tập thể hội cũng như khán giả Nam Định hãy luôn cổ vũ một cách nhiệt tình và văn minh nhất.

Ông cũng mong muốn cơ quan chức năng tìm ra và xử lý các cá nhân có hành vi nguy hiểm vừa rồi, để người hâm mộ chân chính được hài lòng. Đồng thời giải quyết triệt để hành vi đốt pháo sáng cũng như các hành vi nguy hiểm khác khi đến sân cổ vũ bóng đá.

Trần Tuấn (ghi)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm