Hội thảo 'Giấc mơ Đức số 12': Cơ hội biến giấc mơ thành sự thật

11/08/2021 08:49 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Buổi hội thảo giao lưu trực tuyến mang đến nhiều cơ hội du học nghề Giấc mơ Đức số 12 do tập đoàn giáo dục Expertrans EI tổ chức sẽ diễn ra vào 19h ngày 11/8 trên nền tảng Zoom online và livestream trực tiếp trên kênh youtube của Expertrans EI.

Hội thảo 'Giấc mơ Đức số 12': Cơ hội lớn cho bạn trẻ du học nghề tại CHLB Đức

Hội thảo 'Giấc mơ Đức số 12': Cơ hội lớn cho bạn trẻ du học nghề tại CHLB Đức

Sau 11 số phát sóng thành công, buổi hội thảo giao lưu trực tuyến giới thiệu cơ hội du học nghề Giấc mơ Đức số 12 do tập đoàn giáo dục Expertrans EI tổ chức sẽ diễn ra vào 19h ngày 11/8 trên nền tảng Zoom online.

Expertrans EI được biết đến là tập đoàn giáo dục và du học nghề toàn quốc, chuyên tư vấn, triển khai các chương trình Du học nghề tại Đức và các khóa học đào tạo tiếng Đức cho học sinh, sinh viên tại Việt Nam.

Sứ mệnh và tầm nhìn

Ra đời từ tháng 6/2015 cùng với slogan: Biến giấc mơ thành sự thật, Expertrans EI hiện đang là cầu nối tích cực, hỗ trợ học sinh, sinh viên Việt Nam mở rộng cơ hội phát triển cho bản thân trong tương lai khi sớm tiếp cận với những tinh hoa, tân tiến của CHLB Đức.

Là đối tác của nhiều tổ chức Giáo dục và Đào tạo nghề uy tín tại Đức như Tổ chức giáo dục FUU- SACHSEN, Tập đoàn công nghiệp BSW, Tập đoàn xây dựng BIW…, Tập đoàn Expertrans EI cung cấp các chương trình đào tạo như: Cao đẳng nghề Cơ khí, Cao đẳng nghề Nhà hàng-Khách sạn- Đầu bếp, Cao đẳng nghề Điều dưỡng, Cao đẳng nghề Lái tàu, Cao đẳng nghề Xây dựng, Công nhận bằng Điều dưỡng...

Tập đoàn giáo dục Expertrans EI, Hội thảo Giấc mơ Đức biến giấc mơ thành sự thật, kênh youtube Expertrans EI, Expertrans EI youtube, Tập đoàn Expertrans EI, du học Đức
Thông tin về hội thảo "Giấc mơ Đức số 12"

Như chia sẻ của Chủ tịch tập đoàn của Expertrans EI khi nhận lời mời từ Bộ năng lượng kinh tế Đức sang tham dự khóa học Đào tạo quản lý MTP năm 2014, ông Đinh Khắc Tuấn đã nhận ra du học nghề tại Đức là một chương trình rất hay mà điểm thu hút đầu tiên chính là miễn phí hoàn toàn chi phí đào tạo nghề.

“Việc mỗi năm có đến 1,2 triệu học viên trên toàn thế giới học tập tại Đức đã trở thành một trong những trụ cột về đào tạo tại CHLB Đức. Trong khi đó lại có hàng trăm ngàn học sinh sinh viên Việt Nam mỗi năm khi ra trường lại rơi vào tình trạng thất nghiệp vì thừa thầy thiếu thợ. Đó là lý do mà tôi đem chương trình Du học nghề tại Đức về Việt Nam với sứ mệnh là giúp cho lực lượng lao động tại Việt Nam cũng như trên toàn cầu tìm được một công việc với thu nhập tốt, thay đổi cuộc sống ở Top 20 nền kinh tế thế giới và giải quyết nhu cầu lao động cũng như học tập tại Việt Nam” – ông Đinh Khắc Tuấn cho hay.

Theo đó, tầm nhìn của Expertrans EI đến năm 2030 là đào tạo, kết nối và tư vấn 50.000 điều dưỡng viên và các nghề khác ở Việt Nam và trên toàn cầu.

Tập đoàn giáo dục Expertrans EI, Hội thảo Giấc mơ Đức biến giấc mơ thành sự thật, kênh youtube Expertrans EI, Expertrans EI youtube, Tập đoàn Expertrans EI, du học Đức
Các sự kiện diễn ra tại Hội thảo "Giấc mơ Đức số 12"

Chỉ cần ở độ tuổi từ 18-35, tốt nghiệp THPT, khi tham gia chương trình Du học nghề tại Đức thông qua Expertrans EI, học viên sẽ nhận được nhiều ưu đãi như: miễn 100% chi phí đào tạo nghề; nhận trợ cấp học nghề 25 - 54 triệu/tháng; tốt nghiệp với bằng cấp có giá trị trên nhiều quốc gia trên thế giới; có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp với mức lương lên đến 3.000 Euro tương đương 81 triệu VNĐ/tháng; có cơ hội định cư sau 3 năm học và 5 làm việc liên tục tại CHLB Đức, cũng như có cơ hội bảo lãnh cho người thân đến Đức.

Là đối tác đa dạng, nhiều ngành nghề lựa chọn trên 16 bang của CHLB Đức nên Du học nghề Đức với hệ thống giáo dục Expertrans EI, học viên không chỉ được đào tạo trong một môi trường chuyên nghiệp mà còn có cơ hội việc làm trên khắp nước Đức sau khi hoàn thành khóa học.

Tập đoàn giáo dục Expertrans EI, Hội thảo Giấc mơ Đức biến giấc mơ thành sự thật, kênh youtube Expertrans EI, Expertrans EI youtube, Tập đoàn Expertrans EI, du học Đức

Về ngôn ngữ, học viên của Expertrans EI có ngôn ngữ chuyên biệt. Trên lớp, học viên được học với giáo viên bản ngữ nước ngoài 20% cùng giáo viên người Việt nhiều năm tu học tại CHLB Đức. Với hệ thống đào tạo nghề kép tại Đức, học viên sẽ có 30 % học lý thuyết ứng dụng hiện đại, 70% thời gian còn lại được thực hành tại trường nghề.

Cơ hội học tập, nghỉ ngơi và có thêm thu nhập cũng sẽ được phân bổ với 28 ngày nghỉ phép năm (không tính ngày lễ, ngày nghỉ cuối tuần) và thời gian lao động tự do được phép tối đa là 10h/tuần, mỗi giờ thu nhập từ 10-18 Euro/giờ.

Tập đoàn giáo dục Expertrans EI, Hội thảo Giấc mơ Đức biến giấc mơ thành sự thật, kênh youtube Expertrans EI, Expertrans EI youtube, Tập đoàn Expertrans EI, du học Đức

Sau tốt nghiệp, học viên của Expertrans EI sẽ được nhận việc làm ngay tại nơi mình học tập. Theo đó, cơ hội để học viên lựa chọn cũng rất phong phú khi có những ngành nghề có mức lương lên đến 3000 Euro như cơ khí (Thợ điện cơ, thợ sản xuất công cụ, thợ cơ khí công nghiệp, vận hành hệ thống máy và thợ điện máy), Nhà hàng - khách sạn ( đầu bếp, phụ bếp, tiếp tân, kỹ thuật chế biến món ăn), Điều dưỡng (thời gian đào tạo ngắn nhất: chỉ trong 12 tháng).

Trong đó, ngành xây dựng ưu tiên độ tuổi trẻ từ 18 - 27 tuổi sẽ có mức lương lên đến 4.400 Euro với các công việc cụ thể như kỹ thuật viên chuyên môn và giám sát công trình cũng là một sự lựa chọn vô cùng hấp dẫn.

Không chỉ vậy, trong quá trình học tập tại đây, học viên còn được rèn giũa những đức tính tốt đẹp của người Đức như lịch sự, đúng giờ, siêng năng, ngăn nắp và kỷ luật.

Tập đoàn giáo dục Expertrans EI, Hội thảo Giấc mơ Đức biến giấc mơ thành sự thật, kênh youtube Expertrans EI, Expertrans EI youtube, Tập đoàn Expertrans EI, du học Đức

Cơ hội nhận học bổng

Tại Việt Nam, ngoài đào tạo Tiếng Đức trực tiếp với đội ngũ hơn 40 giáo viên, chuyên gia ngôn ngữ dày dặn kinh nghiệm giảng dạy đến từ Đại học Ngoại Ngữ – ĐHQGHN, Đại học Hà Nội, Expertrans EI còn cung cấp chương trình đào tạo Tiếng Đức Online độc quyền.

Giấc mơ Đức là chuỗi sự kiện của tập đoàn giáo dục Expertrans Ei nhằm mục tiêu thực hiện sứ mệnh lan tỏa đến 1.000.000 học sinh, sinh viên và thế hệ trẻ Việt Nam có cơ hội tiếp cận trực tiếp thông tin về học tập, làm việc, định cư từ các tập đoàn hàng đầu CHLB Đức và Châu Âu.

Tập đoàn Expertrans Ei đã dành nhiều tâm huyết khi nghiên cứu cùng 10 đối tác giáo dục nghề tại CHLB Đức để thiết kế ra các khóa học đa ngành nghề phù hợp với người lao động trẻ tại Việt Nam trong độ tuổi từ 18 – 35 – những người hiện chưa biết lựa chọn ngành nghề nào phù hợp cho tương lai hoặc chưa đủ tài chính để hiện thực hóa giấc mơ của mình.

Tập đoàn giáo dục Expertrans EI, Hội thảo Giấc mơ Đức biến giấc mơ thành sự thật, kênh youtube Expertrans EI, Expertrans EI youtube, Tập đoàn Expertrans EI, du học Đức

Theo đó, trong buổi giao lưu Giấc mơ Đức số 12, chương trình sẽ diễn ra với các chủ điểm: Tư vấn và định hướng theo nghề nghiệp, tìm hiểu lộ trình du học; gặp gỡ, đối thoại trực tiếp với các trường và tập đoàn hàng đầu CHLB Đức như Tổ chức giáo dục FUU - SACHSEN ( 1 trong 10 đối tác lâu năm của Expertrans Ei) có thâm niên từ năm 1991 trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo nhiều ngành nghề như điều dưỡng, nhà hàng, khách sạn đầu bếp; giao lưu với học viên đang học tại Expertrans EI cũng như các cựu học viên tại CHLB Đức.

Tại cuộc giao lưu, khán thính giả có dịp trao đổi với bà Kathleen Meinhold - Giám Đốc điều hành FUU – SACHSEN và cô Katja Matthes - Giảng viên/ Giảng viên thực hành tại viện Y học - huấn luyện viên Việt Nam.

Những thắc mắc của các khán thính giả về các vấn đề liên quan đến du học nghề tại CHLB Đức như đào tạo học viên, chính sách, môi trường học tập, lao động sẽ được các đại diện của Expertrans EI giải đáp, bao gồm: bà Vũ Bích Thuỷ - Giám đốc Học viện Expertrans Ei, bà Đỗ Linh Nga - Trưởng ban đào tạo, ông Trần Trung Hiếu – Tổng giám đốc điều hành công ty CP Human Capital thuộc tập đoàn Expertrans Ei.

Bên cạnh đó là hệ thống quản lý của Expertrans Ei bao gồm: Chủ tịch Tập đoàn ông Đinh Khắc Tuấn, phó chủ tịch tập đoàn: ông Nguyễn Mạnh Hùng, bà Vũ Thị Hồng Nhung và ông Alfred Steinhauer - Giám đốc chất lượng ngôn ngữ và quan hệ đối tác CHLB Đức và châu Âu cũng sẽ có những thông tin hữu ích về du học nghề tại Đức chia sẻ đến khán thính giả tại hội thảo.

Đặc biệt, chương trình sẽ có 30 suất học bổng với tổng trị giá 150 triệu sẽ được trao tặng cho các bạn học viên ngay trong buổi giao lưu này.

Để tham gia vào hội thảo Giấc mơ Đức số 12, vui lòng đăng kí theo link: https://duhung.zoom.us/j/91713150827. Meeting ID: 917 1315 0827; Hotline đăng ký: 092.606.4999.

Xem thêm nhiều Video trên kênh Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCfOjBxCva2mYlObx-ZqxAzA

Xem Livestream trên kênh Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCfOjBxCva2mYlObx-ZqxAzA

Nước Đức cần ít nhất 260 ngàn người nhập cư mới mỗi năm

Theo Viện Nghiên cứu Thị trường Lao động và Việc làm CHLB Đức (IAB) công bố, có khoảng 1,36 triệu việc làm tại Đức chưa tìm được nhân lực trong quý III - 2019. Dự báo, lực lượng lao động ở Đức sẽ còn tiếp tục giảm khoảng 30%, tương đương 16 triệu người vào năm 2060.

Theo kết quả nghiên cứu từ Quỹ Bartelsmann công bố tháng 02/2020, từ nay đến năm 2060, nước Đức cần ít nhất 260 ngàn người nhập cư mới mỗi năm để giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động.

Dự đoán đến năm 2030, nước Đức cần đến 3,5 triệu lao động tay nghề cao trong đó đặc biệt là các ngành: Y tá – điều dưỡng, Nhà hàng – khách sạn, Cơ khí – Điện, điện tử, Xây dựng, Chăm sóc sắc đẹp, Chế biến thực phẩm, Trồng trọt chăn nuôi.

TT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm