Hội thảo 'Giấc mơ Đức số 12': Cần sự đồng hành của phụ huynh

12/08/2021 15:11 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Buổi hội thảo giao lưu trực tuyến Du học nghề Giấc mơ Đức số 12 do tập đoàn giáo dục Expertrans EI tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp vào tối ngày 11/8 trên nền tảng Zoom online và livestream trực tiếp trên kênh youtube của Expertrans EI.

Hội thảo 'Giấc mơ Đức số 12': Cơ hội biến giấc mơ thành sự thật

Hội thảo 'Giấc mơ Đức số 12': Cơ hội biến giấc mơ thành sự thật

Buổi hội thảo giao lưu trực tuyến mang đến nhiều cơ hội du học nghề Giấc mơ Đức số 12 do tập đoàn giáo dục Expertrans EI tổ chức sẽ diễn ra vào 19h ngày 11/8 trên nền tảng Zoom online và livestream trực tiếp trên kênh youtube của Expertrans EI.

Với sự tham gia của gần 250 khách mời, đối tác, các nhà trường, tổ chức xã hội, phụ huynh và học sinh cùng đội ngũ cán bộ tuyển sinh của tập đoàn Expertrans EI, hội thảo Giấc mơ Đức số 12 đã đem lại nhiều thông tin hữu ích về cơ hội hiện thực hóa giấc mơ học và làm việc tại CHLB Đức.

Môi trường học tập chuyên nghiệp

Trong buổi giao lưu Giấc mơ Đức số 12, chương trình đã diễn ra với các chủ điểm: Tư vấn và định hướng theo nghề nghiệp, tìm hiểu lộ trình du học; gặp gỡ, đối thoại trực tiếp với các trường và tập đoàn hàng đầu CHLB Đức như Tổ chức giáo dục FUU - SACHSEN (1 trong 10 đối tác lâu năm của Expertrans Ei); giao lưu với học viên đang học tại Expertrans EI cũng như các cựu học viên tại CHLB Đức. 

Chú thích ảnh
Em Nguyễn Hoàng Long ( ngoài cùng bên phải), hiện đang theo học ngành xây dựng tại tập đoàn xây dựng BIW của CHLB Đức. Ảnh: Tập đoàn Expertrans EI cung cấp

Đặc biệt, tại cuộc giao lưu, khán thính giả đã có dịp trao đổi với bà Kathleen Meinhold - Giám Đốc điều hành FUU – SACHSEN và cô Katja Matthes - Giảng viên/ Giảng viên thực hành tại viện Y học - huấn luyện viên Việt Nam. 

Theo bà Kathleen Meinhold, tổ chức giáo dục FUU – SACHSEN với thâm niên 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo nhiều ngành nghề và nổi bật là điều dưỡng, nhà hàng - khách sạn - đầu bếp là một địa chỉ không thể tin cậy hơn khi theo học tại đây. 

Với sự hợp tác của FUU – SACHSEN và tập đoàn Expertrans EI trong những năm qua, trường đã tiếp nhận học viên Việt Nam về ngành điều dưỡng và cũng là đơn vị đầu tiên của bang Sachsen tiếp nhận học viên từ Việt Nam sang theo học ngành nghề này từ năm 2014. Năm 2015, trường tiếp tục mở rộng đón nhận học viên Việt Nam sang theo học ngành nhà hàng – khách sạn.

Chú thích ảnh
Chị Hà Kim Anh và con gái Nguyễn Phương Ly. Để ủng hộ sự nghiệp học tập và lao động của Phương Ly tại CHLB Đức, chị Kim Anh đã sang sinh sống cùng con gái. Theo chị, thế hệ trẻ như Phương Ly hiện nay không khó hòa nhập với môi trường mới, thậm chí hòa nhập nhanh và chủ động, tự lập trong cuộc sống còn hơn cả khi ở Việt Nam cùng gia đình. Ảnh: Tập đoàn Expertrans EI cung cấp

Hiện tại, trường có 140 học viên học về điều dưỡng, một trong số này đã tốt nghiệp và một số tiếp tục theo học ở hệ cao hơn. Ngành quản lý khách sạn hiện tại có 70 học viên và dự kiến sẽ có 40 học viên tốt nghiệp trong tương lai gần.

“FUU – SACHSEN là đơn vị giáo dục có nhiều lợi thế dành cho học viên Việt Nam khi đây là là cầu nối với đại sứ quán, sở ngoại tiêu hỗ trợ khi học viên có khó khăn; là đại diện tư vấn hỗ trợ cả trong 3 năm học nghề và sau khi đi làm của học viên; có cơ sở đào tạo thực hành đa dạng, như ngành điều dưỡng đa khoa có thể làm việc ở mọi tổ chức (bệnh viện, viện dưỡng lão, viện nội trú/ngoại trú). Trong quá trình học nghề, học viên được nhận trợ cấp từ 1100 – 1300 Euro và học xong, học viên được đăng kí học nâng cao tay nghề, tỉ lệ ra trường có việc làm là 100%” – bà Kathleen Meinhold cho hay.

Chú thích ảnh
Ảnh: Tập đoàn Expertrans EI cung cấp

Phụ huynh đồng hành cùng ‘giấc mơ’

Trong khi đó, ông Đinh Khắc Tuấn – chủ tịch tập đoàn Expertrans EI cũng chia sẻ: điều quan trọng nhất để thực hiện Giấc mơ Đức là đạt trình độ B1 - B2 tiếng Đức, có độ tuổi phù hợp và đặc biệt là “có quyết tâm, mong muốn được sang châu Âu học tập và làm việc” – ông Tuấn nhấn mạnh.

Ngoài ra, những thắc mắc của các khán thính giả về các vấn đề liên quan đến du học nghề tại CHLB Đức như đào tạo học viên, chính sách, môi trường học tập, lao động, nơi ở, hợp đồng bảo hiểm, tài chính cũng đã được các đại diện của Expertrans EI giải đáp nhiệt tình và cặn kẽ. 

Trong buổi hội thảo, những chia sẻ của các học viên đã tốt nghiệp đi làm và đang theo học tại Đức đã cho thấy phần nào bức tranh cuộc sống thực tế của các bạn tại đây. Đó là Nguyễn Phương Ly, học viên khóa đầu tiên của Expertrans EI, đã tốt nghiệp ngành nhà hàng khách sạn, hiện đang đi làm và sinh sống tại Đức; học viên Thu Hồng vừa sang Đức tháng 5 vừa qua cũng theo học ngành nhà hàng khách sạn. 

Chú thích ảnh
Ảnh: Tập đoàn Expertrans EI cung cấp

Theo đó, các học viên có một cuộc sống khá thoải mái về mặt tâm lý cũng như học tập và kể cả khi đã ra trường, làm việc tại CHLB Đức. Họ cũng luôn nhận được sự hỗ trợ kịp thời và hiệu quả từ phía Expertrans EI cũng như đối tác của tập đoàn tại đây.

Bên cạnh sự quyết tâm và nỗ lực đạt được mục tiêu có cuộc sống tốt tại Top 20 nền kinh tế thế giới tại CHLB Đức của các học viên, những chia sẻ của các phụ huynh đã cho con theo học tại Đức từ tập đoàn Expertrans EI cũng cho thấy, chính sự đồng lòng, ủng hộ và đồng hành cùng con cái hết mình của các bậc làm cha mẹ đã giúp cho “giấc mơ Đức” của các học viên sớm trở thành hiện thực.

Theo thông tin từ tập đoàn Expertrans EI, chỉ cần ở độ tuổi từ 18-35, tốt nghiệp THPT, khi tham gia chương trình Du học nghề tại Đức thông qua Expertrans EI, học viên sẽ nhận được nhiều ưu đãi như: miễn 100% chi phí đào tạo nghề; nhận trợ cấp học nghề 25 - 54 triệu/tháng; tốt nghiệp với bằng cấp có giá trị trên nhiều quốc gia trên thế giới; có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp với mức lương lên đến 3.000 Euro tương đương 81triệu VNĐ/tháng; có cơ hội định cư sau 3 năm học và 5 làm việc liên tục tại CHLB Đức, cũng như có cơ hội bảo lãnh cho người thân đến Đức.

Chi tiết chi phí du họ nghề tại Đức, xin liên hệ với tập đoàn Expertrans EI.

Ra đời từ tháng 06/2015 cùng với slogan: Biến giấc mơ thành sự thật, Expertrans EI hiện đang là cầu nối tích cực, hỗ trợ học sinh, sinh viên Việt Nam mở rộng cơ hội phát triển cho bản thân trong tương lai khi sớm tiếp cận với những tinh hoa, tân tiến của CHLB Đức.

Là đối tác của nhiều tổ chức Giáo dục và Đào tạo nghề uy tín tại Đức như Tổ chức giáo dục FUU- SACHSEN, Tập đoàn công nghiệp BSW, Tập đoàn xây dựng BIW…Tập đoàn Expertrans EI cung cấp các chương trình đào tạo như: Cao đẳng nghề Cơ khí, Cao đẳng nghề Nhà hàng-Khách sạn- Đầu bếp, Cao đẳng nghề Điều dưỡng, Cao đẳng nghề Lái tàu, Cao đẳng nghề Xây dựng, Công nhận bằng Điều dưỡng...

TT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm