Hội sách thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh 'Mở trang sách – Sáng tương lai'

27/09/2019 22:15 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 27/9, tại Đường sách Nguyễn Văn Bình (Quận 1), Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Hội sách thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh, năm 2019 với chủ đề “Mở trang sách – Sáng tương lai”.

Xem nghe thấy đọc cuối tuần: Từ show hài ứng tác đến hội sách TP.HCM

Xem nghe thấy đọc cuối tuần: Từ show hài ứng tác đến hội sách TP.HCM

Những sự kiện văn hóa nổi bật cuối tuần: Hòa nhạc đặc biệt cùng Quách Hoàng Nhi và Nguyễn Bá Tân, Chương trình “Vocal & guitar”, Hội sách thiếu nhi TP.HCM 2019 “Mở trang sách - Sáng tương lai”...

Hội sách là dịp để các nhà xuất bản, công ty văn hóa, công ty sách trong và ngoài thành phố giới thiệu những quyển sách hay, có ý nghĩa, nội dung bổ ích cho các bạn trẻ học tập; định hướng phát triển văn hóa đọc, hình thành thói quen đọc sách ngay từ lúc nhỏ của các thiếu nhi.

Chú thích ảnh

Theo ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh, hội sách là dịp ghi nhận ý kiến của thiếu nhi, phụ huynh về những lợi ích, tầm quan trọng của việc đọc sách, việc tiếp thu kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục, rèn luyện nhân cách con người.

Hội sách còn nhằm tìm kiếm, phát triển những ý tưởng hay về mô hình đọc sách để lan tỏa đến các đơn vị, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng trên địa bàn thành phố.

Chú thích ảnh
Phụ huynh và thiếu nhi tham quan trong ngày hội sách. Ảnh: Thanh Vũ - TTXVN

Tham gia hội sách thiếu nhi năm nay, phần lớn các đơn vị làm sách, nhà xuất bản giới thiệu các đầu sách thuộc thể loại truyện cổ tích, ngụ ngôn được chọn lọc kỹ về nội dung, đầu tư tốt về hình thức, chất lượng giấy và cả in ấn... Các loại sách song ngữ ít chữ, nhiều hình ảnh để các phụ huynh kết hợp dạy ngoại ngữ cho con; giới thiệu tủ sách dạy kỹ năng cho trẻ được chia theo nhóm tuổi từ 0 tuổi – 6 tuổi và từ 6 tuổi - 12 tuổi.

Chú thích ảnh
Thanh thiếu nhi tham quan, chọn sách trong ngày hội sách thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Thanh Vũ - TTXVN

Ngoài ra, để khuyến khích, giới thiệu những tựa sách nên đọc, phù hợp với từng lứa tuổi thiếu nhi, các đơn vị làm sách, nhà xuất bản còn trưng bày những tủ sách khuyến đọc dành cho trẻ; tặng từ 20 % - 50% chiết khấu cho sách thiếu nhi; đồng thời, tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí tương tác phát triển trí tuệ cho trẻ trong suốt thời gian diễn ra hội sách.

Nhiều hoạt động được tổ chức trong khuôn khổ hội sách: trưng bày triển lãm tranh của học sinh với chủ đề Sài Gòn trong tôi; triển lãm các bìa sách thiếu nhi nổi tiếng do học sinh vẽ lại như: bìa sách của tác giả Nguyễn Nhật Ánh, truyện Harry Potter, Dế mèn phiêu lưu ký… Các em thiếu nhi còn được tham gia các hoạt động hóa thân cùng sách, kể, bình luận sách, tìm hiểu nghệ thuật xếp giấy origami; nói chuyện chuyên đề sống xanh, đổi sách cũ lấy sách mới, khuyến khích trẻ chia sẻ kiến thức với mọi người...

Hội sách diễn ra đến ngày 29/9/2019.

Thanh Vũ/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm