Hội sách lớn nhất từ trước đến nay tại Đà Nẵng với quy mô hơn 200 gian hàng

05/04/2019 19:00 GMT+7 | Đọc - Xem

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng ngày 5/4, UBND Quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) đã phối hợp cùng Công ty Cổ phần Phát hành sách TP Hồ Chí Minh – Fahasa tổ chức họp báo thông tin về Hội sách Hải Châu – TP Đà Nẵng năm 2019, với chủ đề “Sách – Văn hóa và Phát triển”. Hội sách được tổ chức định kỳ bắt đầu từ năm 2015 do UBND quận Hải Châu tổ chức và là hội sách lớn nhất tại TP Đà Nẵng từ trước đến nay.

Hội sách 'kiểu mới' tại Hải Châu, Đà Nẵng: Độc giả cả nước có thể tham gia ngay tại nhà

Hội sách 'kiểu mới' tại Hải Châu, Đà Nẵng: Độc giả cả nước có thể tham gia ngay tại nhà

Để công chúng không bị nhàm chán với những Hội sách được tổ chức hằng năm tại TP Đà Nẵng, Hội sách Hải Châu 2017 đã tìm ra những tư duy mới trong cách tổ chức nhằm thu hút công chúng.

Theo Ban tổ chức, Hội sách Hải Châu năm 2019 có quy mô hơn 200 gian hàng, cùng sự tham gia của 57 đơn vị hoạt động trên các lĩnh vực xuất bản và phát hành sách, bao gồm: Nhà xuất bản trong nước, nhà xuất bản nước ngoài, các Công ty phát hành sách, công ty truyền thông văn hóa, công ty sản xuất văn phòng phẩm, văn hóa phẩm trong nước và nước ngoài… Đây là lần đầu tiên Công ty Cổ phần Phát hành sách TP Hồ Chí Minh – Fahasa đăng cai tổ chức hội sách này.

Hội sách năm nay có số lượng hàng hóa phong phú và đa dạng lên đến 50.000 tên sách với 10 triệu bản sách và hàng triệu sản phẩm văn phòng được phân bố thành nhiều khu vực.

 

Chú thích ảnh
Đây là lần đầu tiên Công ty Cổ phần Phát hành sách TP Hồ Chí Minh – Fahasa đăng cai tổ chức hội sách này.

Một số Khu vực đặc biệt có thể kể đến như: Khu vực các Nhà xuất bản nước ngoài với 17 nhà xuất bản nổi tiếng trên thế giới đến từ các nước Mỹ, Anh, Pháp, Singapore; Khu vực Trưng bày và bán Văn phòng phẩm trong nước và nhập khẩu với khoảng 20 đơn vị; Khu vực các nhà xuất bản và phát hành sách trong nước khoảng 20 đơn vị; Khu vực giới thiệu và bán hàng online giành cho giới trẻ; Khu vực Café thư giãn với nước uống và bánh ngọt phục vụ độc giả,…

Điểm nhấn của hội sách lần này là chương trình giao lưu, ký tặng sách với nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, Anh Khang, Vũ Thành Vinh. Cùng các chương trình biểu diễn nghệ thuật giao với các ca sĩ, nhóm nhạc nổi tiếng.

Đặc biệt, tại hội sách, tất cả các bạn đọc, các em thiếu nhi sẽ được tiếp cận với loại hình thiếu nhi ngoại văn; tham gia các hoạt động văn nghệ, cuộc thi vẽ tranh, tô màu, đọc sách điện tử, hoạt động trải nghiệm “Làm chủ cuộc sống với AI và Robotics” và các sản phẩm miễn phí.

Đại diện Công ty Fahasa, bà Phạm Thị Hóa, Phó Tổng Giám đốc Công ty cho biết: Hội sách sẽ khuyến mãi giảm giá từ 10% - 50% cho tất cả các loại hàng hóa. Đặc biệt trong 03 ngày cuối tại Hội sách (19,20,21/4) sẽ có nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá đặc biệt giành cho khách hàng.

Ngoài ra, để phục vụ bạn đọc đén tham quan Hội sách, Ban tổ chức còn kết nối mạng internet không dây wifi miễn phí phủ sóng toàn bộ Hội sách, tạo sự thuận tiện cho bạn đọc trong việc tra cứu, cập nhật thông tin các chương trình hoạt động của Hội sách.

Hội sách sẽ diễn ra từ ngày 16 đến 21/4, tại khu vực Công viên Bờ Tây Sông Hàn (TP Đà Nẵng).

Hoàng Yến

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm