Hội sách 'kiểu mới' tại Hải Châu, Đà Nẵng: Độc giả cả nước có thể tham gia ngay tại nhà

19/04/2017 17:54 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) – Chào mừng ngày sách Việt Nam 21/4, hằng trăm Hội sách đã, đang và sẽ được tổ chức tại nhiều địa phương trên cả nước. Để công chúng không bị nhàm chán, Hội sách Hải Châu 2017 đã tìm ra những cách thức mới nhằm thu hút công chúng.

Hội sách Hải Châu được tổ chức định kỳ vào tháng 4 hằng năm tại Công viên bờ Tây sông Hàn, TP Đà Nẵng, bắt đầu từ năm 2015. Năm 2016, Hội sách thu hút hơn 70 nghìn lượt khách tham quan mua sắm, tăng gấp 3 lần so với lần đầu tiên: sau 05 ngày, bán được hơn 100.000 bản sách mang về tổng doanh thu hơn 10 tỉ đồng.

Đó là những con số ấn tượng. Tuy nhiên, Hội sách Hải Châu không dừng lại ở đó, với mục tiêu mang sách vượt qua khoảng cách địa lý, mang sách đến mọi nơi trong và ngoài nước, mang sách đến mọi nhà, BTC Hội sách Hải Châu đã quyết tâm tổ chức một hội sách đặc biệt, mới lạ và không kém phần hấp dẫn với chủ đề“ Tận hưởng niềm vui đọc sách”.


Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh giao lưu, ký tặng sách độc giả tại Hội sách Hải Châu 2016.

Ngoài 150 gian hàng được đầu tư hiện đại, công phu, thiết kế và trang trí chuyên nghiệp với khoảng 2 triệu ấn bản sách, sách mới, văn hóa phẩm giảm giá từ 20 – 50%, hàng trăm ngàn ấn bản sách hay, sản phẩm văn hóa đồng giá chỉ từ 2.000đ cùng hàng trăm quà tặng rất hấp dẫn, BTC Hội sách còn nhiều chương trình mới lạ.

Công chúng có thể trải nghiệm đa phương tiện khi tham gia Hội sách bằng việc mua sách online và tổ chức giao lưu trực tuyến đồng thời cả trên online nhasachphuongnam.com, hoisachhaichau.com và offline tại Công viên bờ Tây sông Hàn.


Đặc biệt, năm nay công chúng có thể giao lưu trực tuyến với các nhà văn nổi tiếng thông qua trang web của Hội sách Hải Châu...


Hoặc giao lưu trực tiếp tại Công viên bờ Tây sông Hàn, đối diện Bảo tàng Chăm Đà Nẵng.

Qua smartphone, công chúng có thể tìm hiểu về các tựa sách có tại Hội sách, có thể mua sách trực tuyến mà vẫn nhận được khuyến mãi, giảm giá, có thể đặt các câu hỏi giao lưu trực tuyến với các nhà văn, tác giả; trải nghiệm mua sách thông minh bằng smartphone lần đầu được giới thiệu tại Việt Nam… Một số tác giả – nhà văn nổi tiếng đã đến với Hội sách gồm: Nguyễn Nhật Ánh, Đỗ Hồng Ngọc, Đoàn Thạch Biền, Lê Minh Quốc, Bùi Tự Lực, An Khang, Hamlet Trương, Trần Vũ Nguyên, siêu đầu bếp Alaina Nghĩa.

Ngoài ra, còn có 29 sự kiện văn hóa văn nghệ kéo dài liên tục trong suốt thời gian từ nay đến hết ngày 23/4 như: chương trình biểu diễn của ban nhạc Blue Manco; biểu diễn ảo thuật, tô màu; đạp xe đường phố hưởng ứng Ngày sách, biểu diễn ảo thuật, các trò chơi giúp phát huy khả năng sáng tạo của học sinh như tô màu, chương trình văn nghệ,…

Ngày hội sách cũ sẽ tọa đàm về Vua Gia Long

Ngày hội sách cũ sẽ tọa đàm về Vua Gia Long

Ngày hội sách cũ TP.HCM 2017 sẽ có tọa đàm “Vai trò của Vua Gia Long trong lịch sử”, trao đổi thẳng thắn và khách quan về vai trò của Vua Gia Long trong lịch sử cũng như cách bang giao của ông với nước Pháp…


Dịp này, Nhà sách Fahasa còn mang đến Hội sách chuyên đề "Sách và sự tử tế" với câu chuyện của hai diễn giả Huỳnh Ngọc Mai Kha,Trưởng phòng Đào tạo - ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng và Nguyễn Thị Minh Tâm - Giám đốc nhân sự Furama Đà Nẵng. Trường ĐH Duy Tân cũng mang đến Hội sách tủ sách "Đáp lời sông núi".

Ngoài ra, công chúng còn có thể tham gia Hội sách online và mua sách trực tuyến thông qua website.

Một số đầu sách mới cũng được ra mắt như: "Trời vẫn còn xanh, em vẫn còn anh" của nhà văn trẻ Anh Khang, "Làm dâu nhà má” của siêu đầu bếp Alain Nghĩa, "Người khổng lồ ngủ quên" của Kazuo Ishiguro, "kẻ khủng bố" của John Updike, "Hoa mộng ảo" của Keigo Higasgimo, "Chị sẽ trao em mặt trời" của Jandy Nelson….

Ông Lê Anh, Chủ tịch UBND quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết: “Bằng việc tổ chức song song Hội sách Hải Châu –Đà Nẵng 2017 trên cả hai kênh online & offline, BTC hi vọng sẽ tạo động lực mạnh mẽ đưa Hội sách vượt qua những giới hạn về khoảng cách về địa lý, không gian để đến được với độc giả trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, độc giả các địa phương đều có thể tham gia Hội sách Đà Nẵng ngay tại nhà”.

Hoàng Yến

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm