Hội sách Hải Châu, Đà Nẵng: Nhiều nhà văn trẻ sẽ giao lưu với khán giả

12/04/2018 21:04 GMT+7 | Đọc - Xem

(Thethaovanhoa.vn) – Tiếp nối thành công của Hội sách Hải Châu 2017, Hội sách Hải Châu 2018 sẽ trở lại từ ngày 18-22/4 tại TP Đà Nẵng với chủ đề “Đồng hành cùng phát triển”.

Hội sách năm nay có sự xuất hiện của những tên tuổi viết sách mới nổi như Hoàng Thùy Linh, Đức Phúc hay nhà văn trẻ nổi tiếng Gào, Phan Ý Yên, Tùng Leo…

Năm nay, Hội sách Hải Châu được tổ chức tại Công viên bờ Tây sông Hàn, có quy mô 200 gian đến từ hơn 50 đơn vị xuất bản, phát hành sách trong và ngoài nước như: Phương Nam, FAHASA, Đông Á, Nhã Nam, Đinh Tỵ, Kim Đồng, Tiki…

Bên cạnh những tác giả đang hot như: Gào, Tùng Leo, Roise Nguyễn, Phan Ý Yên,… một trong những nét mới của Hội sách Hải Châu 2018 là sự xuất hiện của những tên tuổi ca sĩ tham gia viết sách như ca sĩ Hoàng Thùy Linh với sách Vàng Anh và Phượng Hoàng, Đức Phúc với Đức Phúc - I believe J can fly.

Chú thích ảnh
Hội sách dự kiến sẽ thu hút khoảng 200.000 lượt khách tham quan

Đại diện BTC Hội sách Hải Châu 2018, bà Nguyễn Thị Ngọc Liên (GĐ Công ty văn hóa Phương Nam chi nhánh miền Trung) chia sẻ: Lý do BTC hội sách mời những tên tuổi mới tham gia viết sách tham gia giao lưu với khán giả là theo nhu cầu của độc giả Đà Nẵng.

Tại buổi họp báo chiều ngày 12/4, BTC cho biết: Hội sách Hải Châu 2017 đã thu hút hơn 160.000 lượt khách tham quan mua sắm, tăng gấp 3 lần so với lần đầu tiên tổ chức vào năm 2015. Chỉ sau 5 ngày tổ chức, trưng bày và giới thiệu, hội sách đã bán được hơn 250.000 bản sách, mang về tổng doanh thu hơn 15 tỉ đồng.

Kết quả khảo sát tại hội sách 2017 cho thấy khán giả ở đây rất phong phú về độ tuổi nhưng khán giả trẻ vẫn chiếm số lượng rất lớn, 80% trong số đó đã đưa ra yêu cầu về những tác giả mà họ mong muốn có mặt để giao lưu tại hội sách. Nhằm mục đích kết nối giới trẻ với việc đọc sách, BTC đã chọn những tác giả trẻ để giới thiệu giao lưu với khán giả, họ không chỉ lao động nghệ thuật hăng say, nghiêm túc trong nghệ thuật mà tác phẩm của họ cũng có chiều sâu và có thể truyền cảm hứng đến giới trẻ, chủ đề giao lưu cũng sẽ xoay quanh các vấn đề mà giới trẻ hiện nay đang quan tâm.

Năm nay, song song với hội sách, độc giả sẽ được tham quan và trải nghiệm nhiều chương trình sự kiện nổi bật như: Chạy bộ quyên góp sách; công diễn Hội thi kể chuyện theo sách; talk show “Trên tay có sách”; trao tủ sách, tặng học bổng “Tôi học giỏi” do Tạp chí Điện tử Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng và TTGD Mmost Việt Nam phối hợp tổ chức,…

Bên cạnh đó, không gian đọc sách và các hoạt động song hành phục vụ bạn đọc khi tới Hội Sách có thêm sự hấp dẫn với khu book cafe rộng rãi, gian hàng sách phong phú theo không gian mở, khu vực sân khấu chính được trang bị màn hình LED,…

Xuyên suốt Hội sách, các đơn vị tham gia sẽ thực hiện nhiều chương trình khuyến mãi và quà tặng hấp dẫn, tạo nên một bức tranh đa sắc màu cho hội sách, hướng đến tối tượng bạn đọc trẻ, gia đình trẻ, nhằm kết nối và lan tỏa văn hóa đọc đến mọi người, mọi nhà.

Hội sách cũ Hà Nội tổ chức trưng bày họa phẩm Bùi Xuân Phái

Hội sách cũ Hà Nội tổ chức trưng bày họa phẩm Bùi Xuân Phái

Hội Sách cũ Hà Nội tháng 9/2017 đã khai mạc tại hồ Văn (Hà Nội) sáng 20/9. Điểm nhấn đặc biệt của hội sách cũ tháng này là chương trình trưng bày minh họa của cố họa sĩ Bùi Xuân Phái nhân dịp kỷ niệm 97 năm Ngày sinh của họa sĩ nổi tiếng này.

Hoàng Yến

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm