Hội Nhà văn Hà Nội chính thức công bố giải thưởng văn học 2015

07/10/2015 18:25 GMT+7 | Đọc - Xem

(Thethaovanhoa.vn) – Hôm nay (7/10), dưới sự chủ tọa của nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên, Chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội, 9 thành viên trong Hội đồng xét giải thưởng văn học 2015 của Hội (gồm Ban chấp hành và Chủ tịch các hội đồng chuyên môn) đã thảo luận, trao đổi về từng tác phẩm và tiến hành bỏ phiếu chọn ra những tác phẩm xuất sắc.


6 tác phẩm đạt giải thưởng Hội Nhà văn Hà Nội 2015

Kết quả 6 tác phẩm được giải thưởng Hội Nhà văn Hà Nội 2015 gồm: Mình và Họ (tiểu thuyết – Nguyễn Bình Phương, Nxb Trẻ), Sẹo độc lập (tập thơ – Phan Huyền Thư, Nhã Nam & Nxb Lao Động), Trên đường biên của lý luận văn học (phê bình của Trần Đình Sử, Nxb Văn Học), Kiên ngạnh như thủy (tiểu thuyết của Diêm Liên Khoa (Trung Quốc), Minh Thương dịch từ tiếng Trung, Trung tâm Văn hóa Đông Tây & Nxb Hội Nhà văn), Trúc Thông thơ (Nxb Hội Nhà văn, giải thưởng thành tựu về thơ) và Những người vũ công Memphis (tập thơ của Đào Quốc Minh, Nxb Hội Nhà văn, giải thưởng tác giả trẻ).

Trong đó, chỉ tập thơ Những người vũ công Memphis được 8/9 phiếu bầu. Các tác phẩm đạt giải còn lại đều đạt 9/9 phiếu bầu. Lễ trao giải thưởng Hội Nhà văn Hà Nội sẽ được tổ chức vào ngày 10/10 tại Thư viện Hà Nội.

An Như

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm