Hội nghị Billboard Pride: Ảnh hưởng của LGBTQ lên những hit đình đám nhất thế giới

10/08/2019 19:33 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) – Tại Billboard Pride được tổ chức mới đây, bốn nhạc sĩ đứng sau những hit đình đám nhất thế giới đã được mời tới để thảo luận về vai trò độc đáo của họ với tư cách là thành viên LGBT trong ngành công nghiệp âm nhạc.

Tại sao tất cả những ca khúc đình đám thế giới bỗng bị kiện?

Tại sao tất cả những ca khúc đình đám thế giới bỗng bị kiện?

Hai năm nay Katy Perry chưa tung album mới nào nhưng ngôi sao nhạc pop hiện đang là tâm điểm của truyền thông sau khi tòa phán quyết rằng hit năm 2013 Dark Horse của cô sao chép ca khúc cũ hơn của của rapper ít tên tuổi Marcus Gray.

Justin Tranter, Shane McAnally, Teddy Geiger và Victoria Monet đã có buổi trò chuyện với biên tập viên cấp cao Joe Lynch của Billboard, người hỏi họ về việc là một phần của cộng đồng LGBTQ đã tác động tới sáng tác của họ như thế nào.

Chú thích ảnh

“Trải nghiệm queer (người có giới tính khác biệt) thể hiện trong mọi điều tôi làm”, Tranter chia sẻ. Anh là người đứng sau hit đình dám Believer của Imagine Dragons, Issues của Julia Michaels và nhiều ca khúc của Selena Gomez, Justin Bieber, Camila Cabello…

“Mọi ca từ của tôi đều tới từ trải nghiệm queer bởi đó chính xác là con người tôi”, anh nói tiếp. “Chúng tôi muốn kể những câu chuyện về những người chịu thua thiệt. Siêu cường queer hiểu rõ hơn ai hết về những câu chuyện của người yếu thế”.

Chú thích ảnh
Tranter (phải) vui mừng vì ngày một có nhiều nhạc sĩ công khai giới tính

Các khách mời cũng đặc biệt đề cập tới ca khúc Bad at Love của Halsey, một biểu tượng lưỡng tính, rằng nó mang tới cho họ hi vọng lớn lao về tương lai của những ca khúc tập trung vào LGBTQ: “Giới trẻ sẽ kiểu, “Halsey là người lưỡng tính, thế nên tại sao không có một đoạn dành cho các cô gái và một đoạn cho các chàng trai?”.

Victoria Monet, người có đóng góp trong loạt ca khúc hàng đầu của Ariana Grande như Thank U, Next7 Rings cũng có suy nghĩ tương tự. “Tôi đang đại diện cho sức mạnh phụ nữ, một phụ nữ da đen lưỡng tính”.

“Tôi đã bí mật viết cho phụ nữ quá lâu rồi”, cô nói tiếp. “Và giờ tôi cảm thấy tôi có thể viết cho một trai thẳng, tôi có thể công khai viết cho đàn ông bởi tôi cũng đã có những trải nghiệm với phụ nữ”.

Chú thích ảnh
Monet (trái) là người đứng sau nhiều hit đình đám của Ariana Grande

Về phản ứng của mọi người trước danh tính LGBTQ của họ, người đứng sau hit của Shawn Mendes là Teddy Geiger đã “vô cùng ngạc nhiên trước sự ủng hộ” của mọi người khi cô công khai là người chuyển giới trên Instagram.

Cô từng rất lo sợ về phản ứng của công chúng nhưng giờ “Tôi nghĩ việc công khai đã thay đổi cách tôi tương tác với thế giới và tôi không thích cảm giác mình có một bí mật ẩn dưới đám mây đen của sự xấu hổ”.

Chú thích ảnh
Teddy Geiger

McAnally, người từng ở trong tình thế đặc biệt khi là thành viên LGBTQ trong cộng đồng nhạc đồng quê, lại bày tỏ cảm giác tội lỗi vì đã không sớm công khai khi mọi người thể hiện sự nghi vấn về giới tính của anh. “Tôi rất mừng vì tính thế đã thay đổi. Mọi người đến gặp tôi và xin lỗi. Tôi nghĩ điều đó cần rất nhiều can đảm”, anh giải thích.

Chú thích ảnh
Shane McAnally

Tranter nói rằng điều tuyệt vời nhất là ngày một có nhiều người trong ngành công nghiệp âm nhạc thoải mái công khai con người thật của họ. “Tôi sung sướng phát điên”, anh nói. “Có rất nhiều thành viên LGBTG trong giới viết nhạc mà tôi không nhận ra vì họ chẳng hé miệng. Hãy thoát khỏi cảnh này đi!”

Giả Bình (Theo Billboard)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm