Hội Lim 2016 diễn ra như thế nào?

20/02/2016 15:46 GMT+7 | Video du lịch

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Tối ngày 19/2/2016 tại khu vực đồi Lim (thị trấn Lim , huyện Tiên Du) tỉnh Bắc Ninh đã diễn ra Lễ khai mạc Hội Lim năm 2016. Ngay từ sáng ngày 19/2 khi hội Lim còn chưa khai mạc, hàng nghìn du khách thập phương đã đổ về thị trấn Lim để trẩy hội và đón nghe quan họ.

Hội Lim là lễ hội lớn nhất của người quan họ Kinh Bắc. Hội diễn ra trong hai ngày 12, 13 tháng giêng âm lịch hằng năm trong đó ngày 13 mới là chính hội. Hội Lim do Sở Văn hóa Thông tin tỉnh Bắc Ninh và Uỷ ban Nhân dân huyện Tiên Du phối hợp tổ chức.

Hội Lim năm nay phục vụ wifi và nước uống miễn phí trong ngày khai hội. Các lực lượng giữ gìn an ninh trật tự đã làm khá tốt công tác an ninh trật tự tại lễ hội. Các liền anh liền chị bị BTC cấm ngả nón xin tiền tại lễ hội năm nay.

Thực tế thì họ vẫn nhận tiền du khách “tip” tại các lán quan họ được dựng lên tại khu vực đồi Lim cũng như ở trên thuyền hát phục vụ du khách tại bến quan họ. Sau đây là video ghi lại không khí lễ hội và hoạt động biểu diễn hát quan họ tại hội Lim 2016 đang diễn ra.

XZ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm