Hồi ký cựu Đệ nhất Phu nhân Mỹ Michelle Obama phá kỷ lục doanh thu chỉ sau 15 ngày

01/12/2018 15:09 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) – Cuốn hồi ký Becoming của cựu Đệ nhất Phu nhân Mỹ Michelle Obama vừa trở thành cuốn sách bán chạy nhất năm nay tại Mỹ chỉ 15 ngày sau khi phát hành.

Margaret Atwood công bố phần tiếp theo của tiểu thuyết ‘Chuyện người tùy nữ’

Margaret Atwood công bố phần tiếp theo của tiểu thuyết ‘Chuyện người tùy nữ’

Phần tiếp theo của cuốn sách bán chạy về nữ quyền trong thế giới phản thiên đàng của tác giả người Canada sẽ lên kệ vào khoảng tháng 9/2019.

Cuốn sách Becoming của bà Obama hiện đã được dịch sang 31 ngôn ngữ và là sách bán chạy tại nhiều quốc gia. Theo số liệu của NPD BookScan, riêng ở Mỹ và Canada, cuốn sách này đã bán được hơn hai triệu bản.

Chú thích ảnh
Cựu Đệ nhất Phu nhân Mỹ ký tặng sách

Con số doanh thu được Penguin Random House công bố hôm thứ Sáu. Nhà xuất bản này cho biết sách cũng là cuốn bán chạy ở nhiều nước bao gồm Australia, Anh, Pháp, Đức, Hàn Quốc và Nam Phi.

Cuốn sách cho độc giả cái nhìn về cuộc sống của nhà Obama trước, trong, và sau thời gian họ sống ở Nhà Trắng như là Đệ nhất phu nhân và Tổng thống người Mỹ gốc Phi đầu tiên.

Trong đó, bà Obama tiết lộ những khó khăn trong cuộc hôn nhân với Barack, chi tiết chuyện họ từng bị sảy thai và sau đó phải thụ tinh trong ống nghiệm để có hai con là Malia và Sasha.

Chú thích ảnh
Bìa cuốn sách mới của bà Obama

Người phụ nữ 54 tuổi này cũng chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump, viết rằng bà có thể “không bao giờ tha thứ” cho ông ta bởi “đặt sự an toàn của gia đình tôi vào nguy hiểm” khi bảo vệ thuyết “birther” trong đó nói rằng chồng bà không sinh ra ở Mỹ và do đó không phải tổng thống hợp pháp của Mỹ.

Thư Vĩ (Theo BBC)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm