Hội đồng Cơ mật sẽ công bố Quốc vương mới của Vương quốc Anh - Vua Charles III

09/09/2022 23:12 GMT+7 | Tin tức 24h

Ngày 9/9, Cung điện Buckingham thông báo Hội đồng Cơ mật sẽ chính thức công bố Quốc vương mới của Vương quốc Anh - Vua Charles III - trong cuộc họp ngày 10/9 tại Cung điện St James ở thủ đô London.   

Thái tử Charles sẽ là Vua nước Anh

Thái tử Charles sẽ là Vua nước Anh

Có một vị vua mới trên ngai vàng của Hoàng gia Anh. Trong tuyên bố chính thức của Cung điện Buckingham thông báo về việc Nữ hoàng Elizabeth II băng hà, con trai cả của bà là Thái tử Charles đã được tuyên bố là Vua mới của Anh.

Cuộc họp sẽ diễn ra lúc 9h00 GMT (tức 15h00 giờ Việt Nam cùng ngày), bao gồm 2 phần: lễ công bố chính thức và lễ tuyên thệ của Vua Charles III.   

Người phát ngôn Hạ viện Anh cho biết Vua Charles III sẽ có bài phát biểu trên truyền hình toàn quốc vào 18h00 GMT (tức 0h00 ngày 11/9 giờ Việt Nam).    

Chú thích ảnh
Thái tử Anh Charles. Ảnh: AFP/TTXVN

Vua Charles III sinh ngày 14/11/1948 tại Cung điện Buckingham ở London (Anh), là con trai cả của Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip. Ông cũng là người cháu đầu tiên của Quốc vương George VI và Vương hậu Elizabeth (tức thân phụ và thân mẫu của Nữ hoàng Elizabeth II).

Từ rất sớm, ông đã trở thành người thừa kế ngai vàng sau khi mẹ của ông trở thành Nữ hoàng vào năm 1952. Ông là người đảm nhiệm vai trò người thừa kế ngai vàng lâu nhất (từ năm 1952) trong lịch sử nước Anh.

Lê Đạt/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm