Hội doanh nhân trẻ Việt Nam góp gần 1 tỷ đồng phục vụ suất ăn cho tuyến đầu chống dịch và người nghèo

13/07/2021 19:00 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Được phát động từ ngày 7/7 đến nay, Bếp ăn của CLB Suối mát từ tâm phối hợp cùng Công ty Sen Vàng, Hội doanh nhân trẻ Việt Nam đã nấu hàng ngàn bữa ăn miễn phí phục vụ cho lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân nghèo tại TP.HCM. 

Cách ly F1 tại nhà là 'bước tiến' trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Cách ly F1 tại nhà là 'bước tiến' trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, trong ngày 12/7, Việt Nam ghi nhận 2.383 ca mắc mới, gồm 16 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 2.367 ca trong nước.

Để hỗ trợ dinh dưỡng tốt nhất cho một số tuyến đầu chống dịch như: đội truy vết F0, F1; Thành Đoàn và một số quận đoàn đang làm nhiệm vụ tại các điểm cách ly tập trung; người dân nghèo tại các điểm phong tỏa, CLB Suối mát Từ Tâm cùng Hội Doanh nhân Trẻ Việt Nam tổ chức bếp ăn để phục vụ mỗi ngày 2.000 suất ăn miễn phí đầy đủ dinh dưỡng được đưa đến các nơi.

Bếp ăn Suối mát từ tâm ra đời đã nhận được sự hưởng ứng của nhiều mạnh thường quân, trong đó Hội doanh nhân trẻ Việt Nam đã vận động số tiền gần 1 tỷ đồng đóng góp vào bếp ăn.

Chú thích ảnh
Ông Đặng Hồng Anh – Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam

Ông Đặng Hồng Anh Chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ Việt Nam cho biết "Hội Doanh nhân Trẻ Việt Nam  luôn tiên phong tham gia hoạt động chống dịch bằng những hành động thiết thực nhất. Thời bình yên chúng tôi nỗ lực đóng góp vào sự phát triển kinh tế của đất nước, khi đất nước có những biến cố như vầy, chúng tôi thấy trách nhiệm của mình càng nhiều hơn".

Chị Phạm Kim Dung Chủ tịch CLB Suối Mát Từ Tâm cho biết: "Hiện nay số tiền đóng góp đã vượt hơn con số 10,000 suất dự kiến ban đầu, nên có thể chúng tôi sẽ thực hiện đến 30,000 suất. Xin trân trọng cảm ơn tất cả các mạnh thường quân".

Chú thích ảnh
Chị Phạm Kim Dung – Chủ tịch CLB Suối mát từ tâm tham gia chuẩn bị các phần cơm

Nhận được sự hỗ trợ từ CLB Suối mát từ tâm, các đơn vị hết sức phấn khởi, ThS.Nguyễn Thị Hải Liên – Đội trưởng đội truy vết điều tra dịch tể  TP.HCM chia sẻ: “Bếp ăn của CLB Suối mát từ tâm hỗ trợ rất đúng thời điểm khi TP áp dụng CT16, việc mua cơm, đặt cơm khó khăn. Các ca F0, F1 ngày càng nhiều. Đội Truy vết làm việc xuyên trưa.có đội làm việc, nhập số liệu đến đêm. Vừa ăn vừa nhập báo cáo. Ko có thời gian để mua cơm, tự chuẩn bị cơm. Chúng tôi rất cảm ơn việc làm ý nghĩa của CLB”.

Chú thích ảnh
Á hậu Kiều Loan trao quà và các phần cơm cho Đội truy vết F0, F1 TP.HCM

Anh Nguyễn Đoàn Khánh Trần – Cán bộ Liên Đoàn Lao động Q7 cho hay: “Các suất ăn rất ngon, đảm bảo dinh dưỡng mà hiếm có cơ sở nào có thể phục vụ trong mùa dịch. Sự hỗ trợ của CLB Suối mát từ tâm và Hội Doanh Nhân Trẻ Việt Nam vừa giúp cho điều kiện làm việc của đội ngũ tuyến đầu chống dịch được cải thiện, vừa giúp cho bà con nghèo chống chọi qua những ngày khó khăn này”.

Chú thích ảnh
Đạo diễn Hoàng Nhật Nam trao cơm cho đơn vị tiếp nhận

Liên tục những ngày qua, các Hoa, Á hậu là thành viên CLB Suối mát từ tâm đều có mặt tại bếp ăn để chuẩn bị các bữa cơm

Chú thích ảnh
Hoa hậu Tiểu Vy dọn dẹp sau một ngày tham gia bếp ăn Suối mát từ tâm
Chú thích ảnh
Á hậu Ngọc Thảo phát cơm cho người dân
Chú thích ảnh
Á hậu Phương Anh giản dị phụ giúp CLB

Dịch bệnh covid 19 tại TP.HCM đang diễn ra phức tạp, đội ngũ cán bộ Dân phòng, Đoàn thanh niên, tình nguyện viên đang ngày đêm làm việc hết mình để hoàn thành nhiệm vụ. Những bếp ăn tình nghĩa như CLB Suối mát từ tâm là sự hỗ trợ đầy ý nghĩa cho công tác chống dịch tại TP.HCM lúc này.

Thảo Nhi. Ảnh: NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm