Hội chợ sách Bắc Kinh thúc đẩy trao đổi đa văn hóa

24/06/2024 14:47 GMT+7 | Văn hoá

Hội chợ sách quốc tế Bắc Kinh lần thứ 30 (BIBF) đã khép lại ngày 23/6 sau 5 ngày diễn ra sôi nổi, thu hút sự tham gia của 1.600 nhà triển lãm từ 71 quốc gia và khu vực.

Tại hội chợ sách năm nay, khách tham quan có cơ hội tiếp cận 220.000 đầu sách của Trung Quốc và quốc tế. Hơn 1.000 sự kiện văn hóa đã được tổ chức nhân dịp này, trong khi các tác giả và nhà xuất bản cũng đạt được hơn 2.100 thỏa thuận thương mại bản quyền hoặc nhất trí hợp tác.

Được coi là hội chợ sách lớn thứ hai thế giới, BIBF là dịp để quảng bá văn hóa Trung Quốc ra toàn cầu, đồng thời đóng vai trò là cầu nối trao đổi và tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa các nền văn hóa.

Hội chợ sách Bắc Kinh thúc đẩy trao đổi đa văn hóa - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet

Tại sự kiện, các nhà xuất bản Trung Quốc nêu bật những tựa sách lớn, giới thiệu tới độc giả quốc tế về con đường phát triển, thành tựu và di sản văn hóa của đất nước này. Ông Zhao Jianying - Chủ tịch Nhà xuất bản Khoa học xã hội Trung Quốc - bày tỏ: "Chúng tôi hy vọng những cuốn sách này có thể giới thiệu hình ảnh đa chiều và sống động về Trung Quốc cho độc giả toàn cầu".

Hội chợ cũng đã xây dựng nền tảng cho hoạt động trao đổi giữa các nhà xuất bản, nhà văn và dịch giả Trung Quốc và nước ngoài, với những diễn đàn thảo luận về các chủ đề như cách sử dụng ngôn từ để thúc đẩy đối thoại và trao đổi giữa các nền văn hóa khác nhau.

Với sự tham dự của gần 300.000 khách tham quan, hội chợ sách đã tạo dựng mối liên kết chặt chẽ hơn giữa ngành xuất bản Trung Quốc và các đối tác quốc tế, là minh chứng cho sự phát triển văn hóa và thịnh vượng chung thông qua trao đổi văn học.

Thanh Phương/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm