Hochiminh City Wings lập kỷ lục ở giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam VBA

25/08/2016 13:30 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Với khoảng 6 tỷ đồng bỏ ra cho bóng rổ, ông bầu futsal Trần Anh Tú đã thu về hiệu quả ban đầu trông thấy khi Hochiminh City Wings (HCMC Wings) do ông sở hữu vừa xác lập 2 kỷ lục “chấn động” VBA mùa đầu tiên.

Chiến thắng trên sân nhà Hồ Xuân Hương tối 24/8 với tỷ số 94/79 trước Danang Dragons giúp HCMC Wings chính thức xác lập kỷ lục ở VBA khi là CLB thắng liền 3 trận trong 1 tuần và với tỷ số thắng kỷ lục.

40 phút, thầy trò HLV Turunen lại đem đến nỗi khiếp sợ cho đội khách đến từ miền Trung. Trước đó ở 2 trận giao hữu đầu mùa, Danang Dragons cũng không biết thắng HCMC Wings từ sân nhà lẫn sân khách. Trung bình trong trận thua ở giải đấu chính thức vừa qua, mỗi hiệp chủ nhà ghi đến 23,5 điểm.

So với đội khách, HCMC Wings sở hữu đội hình chất lượng hơn. Đặc biệt nổi bật là trung phong Jaywuan Hill với 8 điểm trong hiệp 1 và chỉ riêng trận này, cầu thủ cao hơn 2m của chủ nhà đã ghi đến 33 điểm, một kỷ lục của cá nhân cầu thủ này tại mùa giải VBA đầu tiên. Dù vậy, khi đội khách vẫn đang sung sức trong hiệp 1 thì HCMC Wings chỉ dẫn trước 19/17.


HCMC Wings vững vàng dẫn đầu bảng xếp hạng.Ảnh: Quang Liêm

Hiệp 2, chủ nhà vẫn duy trì sức ép khủng khiếp. Jaywuan Hill và Justin Young phối hợp rất ăn ý để góp công vào hơn phân nửa 22 điểm ghi được cho HCMC Wings và giúp chủ nhà dẫn trước Danang Dragons 41/ 28.

Nỗ lực của Stefan Nguyễn và Horace Nguyễn trong hiệp 3 với hơn 20 điểm ghi được chỉ giúp Danang Dragons thu hẹp cách biệt xuống còn 67/53.

Hiệp 4, HLV Donte Hill buộc phải chỉ đạo các học trò tấn công khi không còn gì để mất. Và đó là cơ hội để ngoại binh Jaywuan Hill bên phía chủ nhà có khoảng trống để liên tiếp thực hiện những pha úp rổ 2 điểm và hoàn tất chiến thắng áp đảo 94/ 79 cho HCMC Wings.

Ngoài Jaywuan Hill có số điểm cao nhất  với 33 điểm, điều đáng mừng khác với chủ nhà là nội binh Lê Ngọc Tú đã ghi được 18 điểm, bằng với cầu thủ gốc Việt Justin Young. Nguyễn Huỳnh Hải cũng là nội binh đang lên với 17 điểm cho chủ nhà.

Với 3 trận thắng liên tiếp trong 1 tuần, đội bóng của ông bầu futsal Trần Anh Tú vẫn đang bay cao trên đôi cánh của họ đến ngôi đầu bảng xếp hạng VBA mùa này.

Trang Ý – Diệu Hoàng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm