Học viện Viễn Thám của NXB Kim Đồng tái bản chỉ sau một tuần phát hành

21/04/2019 13:01 GMT+7 | Đọc - Xem

(Thethaovanhoa.vn) - Một thông tin đáng chú ý từ NXB Kim Đồng: toàn bộ 3000 bản in 2 tập đầu "Học viện viễn thám" đã bán hết và lập tức được tái bản chỉ trong 1 tuần kể từ khi ra mắt

NXB Kim Đồng 'được mùa' với hơn 300 ngàn bản sách cho độc giả 16 +

NXB Kim Đồng 'được mùa' với hơn 300 ngàn bản sách cho độc giả 16 +

Đây là thông tin được cung cấp từ đơn vị xuất bản này nhân kỉ niệm một năm ra mắt Wings Books, thương hiệu sách dành cho độc giả trên 16 tuổi

 Học viện Viễn Thám (Explorer Academy) được Nhà xuất bản Kim Đồng mua bản quyền của National Geographic và phát hành vào 12/4. Sách gồm bảy tập, hai tập đầu có tên Bí mật Nebula Dấu lông ác điểu do dịch giả Minh Quân chuyển ngữ.

Xuất bản tiểu thuyết là một lĩnh vực mới đối với National Geographic – tổ chức khoa học, giáo dục hàng đầu thế giới có tuổi đời hơn 130 năm nay. Bộ truyện dựa trên những thành tựu nghiên cứu khoa học, những cuộc phiêu lưu có thực của các viễn tham gia, nhiếp ảnh gia và nhà báo hàng đầu của National Geographic, thể hiện những yếu tố thế mạnh trong lĩnh vực địa lí, lịch sử, vũ trụ, công nghệ, thám hiểm và văn hóa thế giới của đơn vị chuyên xuất bản các ấn phẩm khoa giáo danh tiếng này.

 

Chú thích ảnh
Từ trái sang: PGS.TS Văn học Phạm Xuân Thạch, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp và dịch giả  Nhật Phi trong buổi tọa đàm về "Học viện Viễn Thám" ngày 20/4

Bộ sách xoay quanh nhân vật chính Cruz Coronado – 12 tuổi khi cậu rời quê nhà nơi quần đảo Hawaii giữa Thái Bình Dương, nhập học tại Học viện Viễn Thám lừng danh - nơi cậu sẽ sát cánh bên hai mươi ba người bạn tới từ năm châu bốn bể, rèn luyện để trở thành những viễn thám gia vĩ đại.

Đặt chân tới Học viện, Cruz dần vén bức màn quá khứ, lần ra những nút thắt kết nối gia đình cậu với một tổ chức nguy hiểm. Giải mã hàng loạt mật thư hóc búa, chinh phục nhiều môn học siêu ngầu, kết bạn với những quái kiệt và trải nghiệm các chuyến viễn du thực tế cực đã, nhưng Cruz cũng phải đối diện với một vấn đề bí ẩn và nan giải.

Mẹ cậu - cựu học viên Học viện, một nhà khoa học tài ba - bất ngờ thiệt mạng trong tai nạn phòng thí nghiệm khi Cruz còn nhỏ, thế nên cậu thầm hi vọng việc kế tục sự nghiệp của mẹ sẽ giúp cậu được hiểu thêm về bà. Cruz đứng trước lựa chọn có hay không dấn thân vào hành trình sống còn, chu du toàn cầu để tìm kiếm công thức bí mật mà chỉ cậu có thể giải mã, với sự hỗ trợ của Lani – cô bạn thân nơi quê nhà và hai đồng môn Emmett, Sailor. Thời điểm Cruz đặt chân lên kì hạm Orion của Học Viện Viễn Thám, vận mệnh của cậu cùng các bạn, và có thể cả tương lai của thế giới, đều nằm trong tay cậu.

Bộ truyện hấp dẫn độc giả trẻ thời đại 4.0 với những thành tựu khoa học công nghệ đỉnh cao như phòng Trải nghiệm Giả lập Thực tế Ảo, Ong Máy – vật thể bay siêu nhỏ có thể điều khiển bằng giọng nói, cặp kính đổi màu theo cảm xúc của người sử dụng, máy dịch ngôn ngữ toàn cầu… Khác với những “bảo bối” trong truyện thần tiên, những phát minh này đều lấy cảm hứng từ các phát minh khoa học của các viễn thám gia của National Geographic, tạo cảm giác về một thế giới gần gũi, chân thực với người đọc.

Chú thích ảnh
2 tập đầu của "Học viện Viễn Thám"

Bộ truyện còn cuốn hút độc giả trẻ với những nút thắt nghẹt thở và mở nút bất ngờ, cách kể chuyện cuốn hút mang đậm những yếu tố của điện ảnh được các đạo diễn phim “bom tấn” Titanic, Avatar, Star Trek… đánh giá cao.

National Geographic kì vọng, bộ sách sẽ truyền cảm hứng cho độc giả khát khao khám phá và bảo vệ hành tinh của chúng ta, thu hút bạn đọc trẻ kết nối với thế giới thực qua những kiến thức khoa học, văn hóa thú vị.

Dịch giả Minh Quân của bộ sách còn có bút danh là Nhật Phi. Anh giành giải Nhất cuộc thi sáng tác Văn học Tuổi 20 với truyện dài Người ngủ thuê  (NXB Trẻ, 2014), là tác giả của tập truyện ngắn Nhật kí một người cô đơn (NXB Thế giới, 2015). Một số dịch phẩm của Minh Quân: Tiền không mọc trên cây (NXB Thời Đại, 2013), Bob, chú mèo đường phố (NXB Văn học, 2016), Hoàng tử trở lại (NXB Văn học, 2017)…

Sơn Tùng
 

 

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm