Học viện Âm nhạc Quốc gia họp khẩn, tạm đình chỉ công việc nhạc sĩ Hồ Hoài Anh

01/07/2022 22:03 GMT+7 | Giải trí

Học viện Âm nhạc quốc gia họp khẩn ngay tối nay (1/7) về trường hợp của giảng viên - nhạc sĩ Hồ Hoài Anh.

Diễn viên Hồng Đăng: Sự nghiệp thành công, hôn nhân viên mãn và tay chơi xe thứ thiệt

Diễn viên Hồng Đăng: Sự nghiệp thành công, hôn nhân viên mãn và tay chơi xe thứ thiệt

Diễn viên Hồng Đăng có sự nghiệp thành công, gia đình viên mãn, đồng thời nổi tiếng với thú chơi xe xa xỉ.

PGS.TS Lê Anh Tuấn - giám đốc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam - trả lời Tuổi Trẻ tối 1/7, ông vừa nhận cuộc gọi chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông yêu cầu tổ chức ngay cuộc họp bàn việc xử lý với trường hợp nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và báo cáo bộ.

Ông Tuấn nói đã hết giờ làm việc nên ông đang tổ chức cuộc họp online ngay trong tối nay, 1/7, để có báo cáo sớm về việc xử lý với trường hợp cán bộ đi nước ngoài không xin phép và có nghi vấn liên quan tới vụ điều tra tại Majorca, Tây Ban Nha.

Ông Tuấn cho biết nhạc sĩ Hồ Hoài Anh hiện đang là giảng viên khoa âm nhạc truyền thống của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam. Học viện vừa tổ chức thi tốt nghiệp kết thúc năm học và vẫn chưa thực hiện xong công tác tuyển sinh, vì vậy tất cả cán bộ, giảng viên đều vẫn đang phải làm việc. Việc Hồ Hoài Anh ra nước ngoài, theo ông Tuấn, là hoàn toàn không xin phép cơ quan chủ quản.

Giám đốc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam cho biết, hiện nay phía nhà trường đang sát sao theo dõi những thông tin về diễn biến vụ việc đang điều tra tại Majorca, Tây Ban Nha mà cộng đồng mạng hoài nghi có liên quan đến Hồ Hoài Anh.

Chú thích ảnh
Thời gian này, tất cả hoạt động, những gì liên quan đến hình ảnh, công việc của Hồ Hoài Anh sẽ bị trường đình chỉ

Ông Tuấn khẳng định, nếu như những thông tin dư luận đưa ra là đúng sự thật và có kết luận chính thức của các cơ quan chức năng, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam sẽ thành lập hội đồng xử lý kỷ luật, xem xét mức độ vi phạm của viên chức theo Luật viên chức.

Nếu giảng viên dính líu đến các hành vi bị truy cứu trách nhiệm hình sự trước pháp luật, hội đồng xử lý kỷ luật sẽ xin ý kiến lãnh đạo Bộ để xử lý nghiêm khắc.

Trường hợp Hồ Hoài Anh không liên quan tới vụ điều tra ở Tây Ban Nha thì nhà trường vẫn xử lý lỗi cán bộ ra nước ngoài không xin phép. Ông Tuấn nói lỗi này nhẹ nhất cũng phải phê bình, cảnh cáo.

"Theo quy định của trường, sau ngày 15/7, cán bộ, giảng viên mới nghỉ Hè. Họ có thể đi đâu cũng được với điều kiện ở trong nước, còn ra nước ngoài là phải xin phép, nếu là Đảng viên còn phải xin phép Đảng ủy khối. Với trường hợp của Hồ Hoài Anh chưa phải là Đảng viên, nhưng ra nước ngoài vẫn phải xin phép. Hồ Hoài Anh đã tự động đi không phải mục đích vì hoạt động nghệ thuật mà là giải trí" - Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam chia sẻ thêm với Zing.

Cũng theo Zing, PGS.TS Lê Anh Tuấn nói chiều cùng ngày, ông đã liên lạc với NSND Thanh Tâm - mẹ của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh để nắm sự việc. NSND Thanh Tâm xác nhận Hồ Hoài Anh đang ở nước ngoài, không có mặt tại Việt Nam.

Ông Lê Anh Tuấn nói thêm, thời gian này, tất cả hoạt động, những gì liên quan đến hình ảnh, công việc của Hồ Hoài Anh sẽ bị học viện đình chỉ. Khi Hồ Hoài Anh về, học viện sẽ có hướng xử lý tiếp theo.

Trước đó, Dailymail đưa tin, một cô gái người Anh được cho là đã bị cưỡng hiếp trên hòn đảo nghỉ mát Majorca (Tây Ban Nha) bởi 2 người đàn ông được mô tả là "một diễn viên và nhạc sĩ nổi tiếng của Việt Nam".

Cô gái 17 tuổi khai với cảnh sát rằng vụ tấn công tình dục diễn ra tại một khách sạn ở Andratx, phía Tây Nam của hòn đảo vào cuối tuần trước sau khi cô gặp các nghệ sĩ ở một nhà hàng gần đó và bắt đầu giao lưu với họ. Dì của cô gái được cho là đã báo cảnh sát sau khi được người thân của cô bé liên lạc.

Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh, Diễn viên Hồng Đăng, hong dang, ho hoai anh, hồng đăng hồ hoài anh, vụ hồng đăng, ho hoai anh hong dang, dv hồng đăng
Cảnh sát tại khách sạn nơi 2 nghi phạm lưu trú tại Andratx, phía tây nam đảo Majorca (Tây Ban Nha). Ảnh: Majorca Daily Bulletin

Đáng chú ý, thời điểm nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và diễn viên Hồng Đăng lưu lại Tây Ban Nha trùng hợp với những ồn ào liên quan đến vụ việc này. 

Trường hợp diễn viên Hồng Đăng cũng được lãnh đạo cơ quan chủ quản là Nhà hát Kịch Hà Nội cho biết đi nước ngoài mà chưa được giám đốc cơ quan ký giấy đồng ý.

NSND Trung Hiếu - giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội - trả lời Tuổi Trẻ, Hồng Đăng đi nước ngoài vì lý do cá nhân, không liên quan tới nhà hát, chưa được ông ký giấy chấp thuận cho đi vì lúc đó ông bận. Hiện ông Hiếu vẫn chưa liên lạc được với Hồng Đăng và gia đình của nghệ sĩ này, nên cũng chưa biết thông tin cụ thể.

B.A (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm