Học trò HLV Troussier đưa Bình Dương lên đỉnh V-League

23/12/2023 16:23 GMT+7 | Bóng đá Việt

Võ Minh Trọng đang có những ngày tháng tươi đẹp nhất sự nghiệp khi được HLV Troussier gọi lên đội tuyển Việt Nam, trao luôn suất thi đấu. Ở cấp CLB, tài năng của hậu vệ quê Cần Thơ đã đưa B.Bình Dương lên đỉnh bảng xếp hạng.

Hậu vệ sinh năm 2001 để lại ấn tượng đẹp trong mắt CĐV Bình Dương với 1 bàn thắng và 2 kiến tạo cho đồng đội lập công. 

10 bàn thắng của B.Bình Dương sau 7 vòng đấu có công không nhỏ của hậu vệ 22 tuổi.

Học trò HLV Troussier đưa B.Bình Dương lên đỉnh V-League - Ảnh 1.

Minh Trọng tỏa sáng ngay khi được B.Bình Dương đưa về từ Đồng Tháp. Ảnh: BBD

Minh Trọng từ CLB hạng Nhì Đồng Tháp đã đưa đội nhà lên hạng sau đó được B.Bình Dương mượn về chơi ở V-League. 

HLV Troussier cũng nhận thấy cậu học trò có cái chân trái rất tiềm năng khi làm việc tại U19 Việt Nam và ông đã dùng cầu thủ này khi nhận việc tại đội U23 và đội tuyển quốc gia.

Học trò HLV Troussier đưa B.Bình Dương lên đỉnh V-League - Ảnh 2.

Cầu thủ 22 tuổi đang phát huy tài năng của mình ở sân chơi V-League. Ảnh: BBD

Minh Trọng cho thấy ông thầy người Pháp có lý để dùng mình suốt năm qua. Cầu thủ 21 tuổi biết lắng nghe và sửa mình để là một phần của tập thể. 

Có thể, cú sốc bị cấm thi đấu do vi phạm dàn xếp tỷ số tại giải U21 quốc gia 2020 cũng góp phần cho cầu thủ quê Cần Thơ trưởng thành.

Minh Trọng trở lại mạnh mẽ và vượt trội so với nhóm 9 đồng đội cùng bị kỷ luật và cầu thủ được Đồng Tháp phát hiện này đang cho thấy mình đi rất đúng hướng. Sự nghiệp hiện tại của Minh Trọng rất thênh thang.

Điều đáng nói với Minh Trọng là cầu thủ này có người đàn anh cũng có tiếng của sân "phủi". Anh trai Văn Quý thường được biết đến với biệt danh Quý "Kante" là cầu thủ phong trào nổi bật của các sân bóng đá phong trào tại miền Nam từ vài năm qua. 

Đây là một gia đình có truyền thống bóng đá và Minh Trọng được thừa hưởng những kỹ năng trời phú khi còn rất nhỏ.

Ở B.Bình Dương, sức trẻ của Minh Trọng được HLV Lê Huỳnh Đức đánh giá cao. Ông trao cho Minh Trọng suất ra sân và thi đấu nhiều nhất có thể. Những quả tạt chân trái chuẩn xác, dù đi bóng ở tốc độ cao và khả năng lên xuống nhịp nhàng của Minh Trọng rất hữu ích cho B.Bình Dương. 

Không dưới 2 lần ở mùa giải này, Minh Trọng cứu thua trên vạch vôi cho B.Bình Dương ở thời điểm thủ môn Minh Toàn đã bất lực.

Trong chiến thắng tối thiểu của B.Bình Dương trước Thanh Hóa tối 22/12, Minh Trọng là người đá phạt khó chịu để bóng bay thẳng vào lưới đội khách. 

Đông Á Thanh Hóa thua trận đầu tiên và Minh Trọng trở thành "người hùng", trực tiếp đưa B.Bình Dương lên đỉnh bảng. Bàn thắng đó cũng khiến đội bóng xứ Thanh có thể khó lòng vô địch lượt đi.

Đội bóng đất Thủ bay cao nhờ những tài năng trẻ như Minh Trọng, đó cũng là một thành công lớn trong việc mua sắm cầu thủ. Nhờ những cái tên như Minh Trọng, B.Bình Dương có sức bật rất mạnh mẽ. 

Các cầu thủ nội như Minh Trọng, Vĩ Hào, Việt Cường, Tiến Linh, Sỹ Giáp, Hải Huy… đang giúp B.Bình Dương vững vàng ở nhóm đầu bảng xếp hạng.

Đây là CLB duy nhất mà ngoại binh không ghi bàn, điều này đi ngược với phần còn lại nhưng giúp B.Bình Dương tạo kết quả tích cực trên ngôi đầu bảng tổng sắp.

Khi Đoàn Văn Hậu chưa thể trở lại đội tuyển Việt nam, những gì Minh Trọng tạo ra đang giúp HLV Troussier rất yên tâm. Nhiều khả năng ở ASIAN Cup 2023, Minh Trọng cũng sẽ là cái tên chiếm suất đá chính ở đội tuyển Việt Nam.

VIỆT HÀ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm