Học sinh TP. Hải Dương chuyển sang học trực tuyến do ca F0 trong trường học

07/11/2021 13:00 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, từ 18 giờ ngày 6/11 đến 6 giờ ngày 7/11, Hải Dương ghi nhận thêm 10 trường hợp mắc COVID-19.

Truy vết các ca nhiễm Covid-19 mới tại Lai Châu, Vĩnh Phúc và Phú Thọ

Truy vết các ca nhiễm Covid-19 mới tại Lai Châu, Vĩnh Phúc và Phú Thọ

Trung tâm Chỉ huy Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Lai Châu xác nhận 7 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng tại huyện Tam Đường.

(Tiếp tục cập nhật)

Trong đó, có chùm ca bệnh là 4 người trong cùng một gia đình ở thành phố Hải Dương gồm bố, mẹ và 2 con là học sinh Tiểu học và Trung học phổ thông, phát hiện qua xét nghiệm ho, sốt trong cộng đồng và hiện chưa xác định được nguồn lây.

Cũng theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hải Dương, đến 10 giờ ngày 7/11, cơ quan chức năng đã truy vết được 222 trường hợp F1 liên quan đến chùm ca bệnh 4 người trên (trong đó có 179 trường hợp là học sinh).

Cao Bằng có ca nhiễm SARS-CoV-2 thứ hai từ đầu mùa dịch Covid-19

Sở y tế tỉnh Cao Bằng xác nhận, tỉnh có thêm 1 ca nhiễm SARS-CoV-2 tại xã Đoài Dương, huyện Trùng Khánh. Bệnh nhân vừa trở về từ tỉnh Bình Dương, trên đường về có tiếp xúc với nhiều người trên máy bay và xe khách. Cụ thể, chị N.T.D. (sinh 1995, trú tại xóm Nà Quang, xã Đoài Dương, huyện Trùng Khánh) làm việc tại một công ty ở phường Hiệp Thành, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh và tạm trú tại số nhà 192, phố Trần Hưng Đạo, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Ngày 3/11 chị D. đi máy bay từ sân bay Tân Sân Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh) đến sân bay Nội Bài (Hà Nội) lúc18h, sau đó đón xe khách của nhà xe Vĩnh Dung (thành phố Cao Bằng) tại ngã ba Kim Anh (Hà Nội) và di chuyển đến Cao Bằng lúc 3h30 ngày 4/11. Chị D. đã khai báo y tế tại Trạm Kiểm soát Quốc lộ 3.

Chú thích ảnh
Ngành Y tế tỉnh Cao Bằng lấy mẫu xét nghiệm dịch COVID-19 đối với công dân tỉnh Cao Bằng trở về từ Bình Dương. Ảnh tư liệu: Chu Hiệu/TTXVN

Về đến bến xe khách thành phố Cao Bằng, chị D. tiếp tục bắt xe khách của nhà xe Thành Luân để về xã Đoài Dương, huyện Trùng Khánh. Vào khoảng 14h30 chị D. đến Trạm Y tế xã Đoài Dương khai báo và được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm cho thấy chị D. dương tính với SARS-CoV-2 - đây là trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 thứ hai của tỉnh Cao Bằng kể từ khi dịch COVID-19 xuất hiện ở Việt Nam.  

Ngay trong đêm 6/11, Sở y tế Cao Bằng chỉ đạo các cơ sở trực thuộc khẩn trương truy vết, tìm kiếm những hành khách đi cùng chuyến xe với chị D. tại Cao Bằng; khoanh vùng, cách ly các trường hợp tiếp xúc; chỉ đạo rung tâm Y tế huyện Quang Hoà khẩn trương triển khai, đảm bảo các điều kiện, cơ sở vật chất, vật tư, trang thiết bị y tế, thuốc, nhân lực để tiếp nhận, điều trị bệnh nhân COVID 19. 

Trước đó, ngày 5/11, tỉnh Cao Bằng đã ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đây là trường hợp mắc Covid-19 đầu tiên được phát hiện tại địa phương này. Cao Bằng từng là "tỉnh xanh" duy nhất cả nước không ghi nhận ca mắc Covid-19 nào qua 4 đợt dịch bùng phát. 

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm