Học sinh tiểu học viết văn kêu "mẹ em vất vả lắm" rồi nhắn nhủ thêm 1 câu khiến cô giáo đọc xong cười chảy cả nước mắt

02/05/2023 21:00 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Bài văn này đầy cảm động nhưng cũng không kém phần hài hước.

Bố mẹ đã từng có "vinh hạnh" được con mình làm văn miêu tả chưa? Trong những áng văn của con, bố mẹ hiện lên với hình ảnh như thế nào? Từng có nhiều phụ huynh rơi vào tình cảnh "dở khóc dở cười" khi bị con miêu tả... thật quá. Chẳng hạn có ông bố bị con tả "có mùi hôi chân y như mùi rác", hay có bà mẹ bị con thẳng thừng chê "mẹ em mà không trang điểm thì xấu lắm", "mẹ em hay đánh con, tiếng mẹ quát tháo như sư tử gầm",...

Tuy nhiên một bà mẹ ở Trung Quốc đã rất may mắn khi không bị con "bóc mẽ" điểm xấu nào, mà ngược lại còn được con quan sát, ghi công và tả lại trong bài văn. Cụ thể, một học sinh tiểu học đã viết văn tả mẹ mình như sau:

"Mẹ em,

Mẹ dậy sớm nấu ăn, làm tất cả những công việc khó khăn mệt mỏi như nấu nướng, đi chợ, mua rau, vo gạo. Mẹ thật sự vất vả rồi. Khi lớn lên, em sẽ đánh bại mẹ".

Học sinh tiểu học viết văn kêu "mẹ em vất vả lắm" rồi nhắn nhủ thêm 1 câu khiến cô giáo đọc xong cười chảy cả nước mắt - Ảnh 2.

Bài văn "Mẹ em" đầy cảm động nhưng cũng cực kỳ hài hước.

Có thể thấy, em học sinh này biết hết việc hàng ngày mẹ đã phải vất vả chăm sóc gia đình ra sao và rất biết ơn mẹ. Câu nhắn nhủ "Khi lớn lên, em sẽ đánh bại mẹ" có lẽ bày tỏ mong muốn lớn lên sẽ phụ giúp mẹ nhưng biểu đạt hơi lỗi một chút mà thôi. Trước sự hiếu thảo này của học trò, cô giáo của em cũng không thể nhịn cười mà phê đôi dòng: "Chú ý lỗi chính tả. Ha ha, cẩn thận mẹ sẽ đánh bại em trước đấy".

Không biết mẹ của em học sinh này đã đọc được bài văn của con hay chưa, nếu đọc xong chắc cũng cảm động không thôi. Vì dù chưa thể phụ giúp nhiều được cho cha mẹ nhưng ít nhất em đã thấu hiểu được nỗi vất vả của mẹ rồi.

Nguồn: Baidu


Thanh Hương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm