Học sinh lớp 1 đến lớp 6 của Hà Nội tới trường từ ngày 6/4

04/04/2022 15:24 GMT+7 | Tin tức 24h

(Thethaovanhoa.vn) - Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng vừa ký công văn đồng ý cho phép học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 tại 30 quận, huyện, thị xã đi học trực tiếp từ ngày 6/4.

Hà Nội khẩn trương chuẩn bị điều kiện tổ chức bán trú khi học sinh đi học trở lại

Hà Nội khẩn trương chuẩn bị điều kiện tổ chức bán trú khi học sinh đi học trở lại

UBND thành phố Hà Nội vừa có Văn bản số 1759/VP-VP-KGVX gửi Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế cùng UBND các quận, huyện, thị xã về việc tổ chức học bán trú khi học sinh đi học trực tiếp trở lại.

Ngày 4/4, phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đã ký công văn đồng ý cho phép học sinh lớp 1 đến lớp 6 tại 30 quận, huyện, thị xã đi học trực tiếp từ ngày 6/4/2022.

Theo đó, sau khi nhận tờ trình của Sở Giáo dục - đào tạo, UBND TP đã đồng ý cho học sinh các khối lớp 1, 2,3, 4, 5, 6 thuộc 30 quận, huyện, thị xã trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19.

học sinh tiểu học Hà Nội đến trường, học sinh tiểu học Hà Nội tới trường, học sinh tiểu học, học sinh tiểu học Hà Nội, lịch đến trường của học sinh tiểu học Hà Nội
Học sinh tiểu học Hà Nội sẽ đi học trở lại vào 6/4

Việc đi học trực tiếp trên cơ sở tự nguyện, đồng thuận của cha mẹ học sinh, các trường tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh các khối lớp từ lớp 1 đến lớp 6 theo kế hoạch tổ chức dạy học của trường và tổ chức hoạt động bán trú, dạy 2 buổi/ngày.

Hà Nội giao Sở Giáo dục - đào tạo TP chủ trì, phối hợp Sở Y tế thường xuyên cập nhật, quán triệt đầy đủ, kịp thời thông tin, quy định của Bộ Giáo dục - đào tạo, Bộ Y tế về việc triển khai các hoạt động giáo dục, đào tạo và bảo đảm an toàn công tác phòng, chống dịch trong các cơ sở giáo dục, đào tạo tại địa phương để hướng dẫn UBND các quận, huyện, thị xã triển khai tổ chức thực hiện.

Trong quá trình dạy học trực tiếp, nếu xảy ra các trường hợp liên quan đến dịch tễ, không đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch, nhà trường chủ động xử lý theo hướng dẫn và báo cáo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tại địa phương. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp quận, huyện, thị xã có trách nhiệm xem xét, cho dừng việc học trực tiếp để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, có các kịch bản xử lý tình huống nếu xảy ra F0, F1 trong trường học.

UBND các quận, huyện, thị xã căn cứ tình hình thực tiễn dịch bệnh để quyết định và chịu trách nhiệm về việc cho học sinh đi học trở lại trên địa bàn; tiếp tục hoàn thiện, tăng cường cơ sở vật chất, nhân lực cho lực lượng y tế trường học bảo đảm y tế trường học được trang bị đầy đủ và sẵn sàng khi học sinh đến trường.

P.V

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm