Học sinh Lai Châu trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết từ ngày 22/2

17/02/2021 10:43 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh vừa có công văn gửi các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị, trường trực thuộc thông báo cho học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán và nghỉ để phòng, chống dịch COVID-19.

4 học sinh lớp 10 bị triệu tập vì làm giả văn bản của Chủ tịch tỉnh về Covid-19

4 học sinh lớp 10 bị triệu tập vì làm giả văn bản của Chủ tịch tỉnh về Covid-19

Công an tỉnh Lâm Đồng vừa triệu tập 4 học sinh lớp 10 ở thành phố Bảo Lộc để làm rõ việc làm giả văn bản của Chủ tịch UBND tỉnh về việc cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, sinh viên, học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết.

Hiện nay, dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Lai Châu đang được kiểm soát tốt. Trong đợt dịch bùng phát từ ngày 27/1/2021 đến nay, Lai Châu chưa ghi nhận ca mắc COVID-19. Theo đó, từ ngày 22/2, hơn 150 nghìn học sinh các cấp mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên ở 346 đơn vị trường học trong toàn tỉnh Lai Châu sẽ đi học trở lại.

Ông Đinh Trung Tuấn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu cho biết, sau Tết Nguyên đán Tân Sửu, nhiều người về quê đón Tết sẽ quay trở lại Lai Châu làm việc và học tập.

 Học sinh Lai Châu trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết từ ngày 22/2
 Học sinh Lai Châu trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết từ ngày 22/2

Để thực hiện tốt nhiệm vụ vừa tổ chức dạy học vừa thực hiện công tác phòng, chống dịch, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các nhà trường chỉ đạo cán bộ giáo viên, nhân viên đến trường chuẩn bị tốt các điều kiện cho công tác giảng dạy, công tác phòng chống dịch, nuôi dưỡng học sinh nội trú, bán trú... trước khi học sinh trở lại trường học.

Đồng thời, các trường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, người học và cha mẹ học sinh thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; không tổ chức các hoạt động tập trung đông người, đảm bảo công tác thông tin theo quy định.

Các nhà trường tổ chức thực hiện việc khai báo y tế, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch đối với tất cả học sinh, học viên, người làm việc tại các cơ sở giáo dục đi, đến từ các tỉnh trở về Lai Châu.

Tất cả các trường hợp là cán bộ, giáo viên, học sinh, người lao động tại cơ sở giáo dục, phụ huynh học sinh (hoặc người giám hộ) đi qua, đến, trở về từ các vùng dịch trong nước không đến các cơ sở giáo dục cho đến khi có xác nhận của chính quyền địa phương đã hoàn thành các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Các trường hợp khác có biểu hiện sốt, ho, khó thở phải đến cơ sở y tế để khám và điều trị trước khi đến các cơ sở giáo dục.

Các cơ sở giáo dục, đơn vị trường học tăng cường các thiết bị y tế, vệ sinh môi trường tại trường học, khu ở bán trú như: Thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, xà phòng, khẩu trang; duy trì thực hiện rửa tay, vệ sinh trường, lớp, khu ở bán trú, nhà ăn đảm bảo sạch sẽ, thông thoáng; chủ động chuẩn bị các phương án tổ chức dạy học dưới các hình thức phù hợp với điều kiện thực tiễn, đảm bảo chương trình năm học trong trường hợp học sinh phải nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19.

Đinh Thùy/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm