Học sinh, giáo viên 3 trường nghỉ học vì liên quan đến giáo viên tiếng Anh mắc COVID-19

01/12/2020 15:25 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Toàn bộ học sinh, giáo viên của hai trường tiểu học trên địa bàn quận 6 và 48 học sinh cùng 4 giáo viên một trường THPT trên địa bàn quận 3 phải nghỉ học vì liên quan đến giáo viên dạy tiếng Anh mắc COVID-19.

Dịch COVID-19: Liên quan đến bệnh nhân 1347, trường hợp F2 tại Đà Nẵng có kết quả âm tính lần 1

Dịch COVID-19: Liên quan đến bệnh nhân 1347, trường hợp F2 tại Đà Nẵng có kết quả âm tính lần 1

Ngày 1/12, Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến cho biết, trường hợp trú tại Đà Nẵng có tiếp xúc với người tiếp xúc gần (F2) với bệnh nhân 1347 cho kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 1/12, theo thông tin từ phòng Giáo dục và Đào tạo quận 6, toàn bộ giáo viên và học sinh hai trường tiểu học trên địa bàn quận sẽ tạm thời nghỉ học trong ngày 1/12 do có cô giáo nghi có liên quan đến bệnh nhân 1347 (giáo viên tiếng Anh).

Chú thích ảnh
48 học sinh lớp 10A3 và 4 giáo viên phải nghỉ học vì có học sinh tham gia lớp dạy của giáo viên tiếng Anh mắc COVID-19.

Ông Lưu Hồng Uyên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 6, cho biết trước mắt, học sinh và giáo viên của hai trường trên địa bàn quận là Tiểu học Võ Văn Tần, Tiểu học Nguyễn Huệ sẽ tạm thời nghỉ học trong ngày 1/12 để thực hiện các công tác liên quan đến phòng chống dịch.

“Trước mắt, học sinh hai trường này sẽ học trực tuyến ngày hôm nay. Sau đó, tùy vào tình hình thực tế và yêu cầu của các cơ quan chức năng, UBND quận 6 sẽ có thông báo tiếp theo về vấn đề này”, ông Lưu Hồng Uyên nói.

Bên cạnh đó, cô Nguyễn Thị Hồng Chương, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3), cho biết tại trường có một học sinh lớp 10A3 tham gia lớp học tiếng Anh do bệnh nhân 1347 dạy. Hiện học sinh này cũng đã có kết quả âm tính với COVID-19 lần 1. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho công tác phòng chống dịch của nhà trường, tất cả 48 học sinh lớp 10A3 và 4 giáo viên dạy ở lớp này trong ngày thứ 2 (30/11) cũng đã được cách ly tại nhà. Số học sinh này sẽ tạm thời học trực tuyến tại nhà trước khi có thông báo mới hơn.

Ngày 1/12, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã có công văn khẩn đề nghị thủ trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố chủ động rà soát thông tin cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên và học sinh, gia đình học sinh kịp thời, đầy đủ, chính xác về các trường hợp, các đối tượng có liên quan đến tình hình dịch COVID-19. Đồng thời, các đơn vị, cơ sở giáo dục tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Theo Báo Tin tức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm