'Hoàng Xuân Vinh là một VĐV đẳng cấp'

12/08/2016 05:39 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Họ đã gắn bó với anh suốt những ngày qua, và cả trước đó. Hơn ai hết, họ là người hiểu anh hơn cả. Hãy nghe Trưởng đoàn Trần Đức Phấn, HLV Nguyễn Thị Nhung, xạ thủ Trần Quốc Cường tâm sự sau chiến tích đặc biệt của Hoàng Xuân Vinh.

Ông Trần Đức Phấn – Trưởng đoàn thể thao Việt Nam: “Tiếp tục đầu tư cho bắn súng”

Tại đấu trường Olympic này, không phải VĐV nào tham dự cũng có khả năng tranh chấp huy chương, trong đó có một vài môn trọng điểm và một số nội dung trọng điểm của Olympic thì bắn súng cũng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

Và thành tích này cũng có thể nói lên một điều rằng Việt Nam có thể đầu tư vào những nội dung có thể tranh chấp được huy chương. Thành tích của Hoàng Xuân Vinh cũng đã được dự báo trong những năm vừa qua. Vì vậy, việc tiếp tục đầu tư cho bắn súng là vấn đề mà chúng tôi cần phải tính toán.


Lãnh đạo Đoàn TTVN, HLV trưởng, đồng đội đều đánh giá rất cao năng lực chuyên môn của Hoàng Xuân Vinh

Vấn đề thứ hai là Việt Nam cần phải có một trường bắn chuẩn, để giúp cho các VĐV không chỉ ở tốp đầu như Hoàng Xuân Vinh, Trần Quốc Cường, Lê Thị Hoàng Ngọc mà cả những VĐV ở phía sau nữa. Nhưng chúng ta điều kiện vẫn còn hạn chế. Hạn chế về trường bắn, hạn chế về súng ống và đạn. Chúng ta phải phát huy tinh thần đã có tại Olympic lần này, không chỉ là môn bắn súng mà còn một số môn trọng điểm khác.

HLV Nguyễn Thị Nhung: “Vinh là một VĐV đẳng cấp”

Những yếu tố để dẫn tới tấm huy chương thì có rất nhiều. Trong đó có sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo, suốt thời gian qua đã để Hoàng Xuân Vinh được đi tập huấn và thi đấu ở nước ngoài, có sự dẫn dắt của chuyên gia người Hàn Quốc, cũng như các quốc gia mà chúng ta đi tập huấn. Nếu như vừa rồi chúng ta không thể sang Mỹ thời gian trước Olympic thì VĐV không có thời gian làm quen và khi sang Brazil thì không bị chênh lệch múi giờ để duy trì thành tích.

Việc không đặt mục tiêu quá cao trước khi thi đấu là một bài tâm lý với VĐV, cũng như anh em báo chí. Dù khả năng của Vinh chỉ nằm ở vị trí 20 nhưng bắn súng là môn thể thao có thể xảy ra sự hoán vị rất là nhanh. Tài năng của Vinh đã được chứng tỏ một lần nữa. Anh là một VĐV đẳng cấp!

Xạ thủ Trần Quốc Cường: “Xuân Vinh rất xuất sắc”

Phải nói là Vinh rất xuất sắc, bởi trước thời điểm thi đấu, thành tích tập luyện của Vinh rất tốt và đã duy trì được nó khi thi đấu. Hôm nay, đến giai đoạn cuối, anh ấy hơi bị căng, vì xạ thủ người Hàn Quốc (Jin Jong Oh) cũng là VĐV số một thế giới, nên 2 phát cuối không tốt. Nhưng nói chung, thế là quá xuất sắc rồi.

Còn về cá nhân tôi thì đây là một giải thi đấu không thành công ở cả 2 nội dung. Trước đó, ở nội dung 10m súng ngắn hơi thì mình cũng hy vọng , nhưng rồi mất ổn định và không đạt được. Còn ở nội dung sau thì cũng không nhiều hy vọng lắm nên cũng không đáng tiếc bằng nội dung trước.

T.C (từ Rio de Janeiro, Brazil)
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm