Hoàng Xuân Vinh được lãnh đạo bắn súng Hàn Quốc thần tượng

02/03/2017 08:18 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh vừa giành HCB Cup bắn súng thế giới 2017 tại Ấn Độ, trước đó anh có gần nửa tháng tập luyện tại Hàn Quốc và được "săn đón" tại xứ sở kim chi.

 

Trong quá trình tập luyện tại Hàn Quốc, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh rất được báo giới và người dân xứ sở kim chi chú ý.

Điển hình như việc, Phó Chủ tịch Hội đồng Thể thao tỉnh Incheon, ông Kang In-duk đã đến tận trường bắn Quốc tế Incheon, nơi đội tuyển bắn súng Việt Nam tập luyện để xin chụp ảnh cùng thần tượng Hoàng Xuân Vinh.

Đội tuyển bắn súng Việt Nam tập luyện tại Incheon, Hàn Quốc từ ngày 7 đến 20 tháng 2 nhằm chuẩn bị cho Cup Thế giới diễn ra vào cuối tháng tại Ấn Độ. Trong khoảng thời gian này, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh được nhiều người Hàn Quốc nhận ra và được báo chí tích cực săn đón.


Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cùng đội tuyển bắn súng Việt Nam được chuyên gia Park Chung-gun đưa đi thư giãn tại trường bắn mô phỏng ở thủ đô Seoul. Ảnh: The Fact.

Chuyên gia Park Chung-gun đã đưa cả đội tuyển đi tham quan trường bắn mô phỏng tại thủ đô Seoul vào ngày 11/2, ông mong muốn các vận động viên có thời gian thư giãn sau khoảng thời gian hết sức chăm chỉ, đồng thời để quên đi cái lạnh tại Hàn Quốc.

Tại đây, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã được trang The Fact, Dispatch thực hiện ngay một cuộc phỏng vấn ngắn. Xuân Vinh khẳng định rất tự hào và hãnh diện vì là đại diện đầu tiên của Việt Nam giành huy chương vàng Olympic.

Anh cũng cho rằng bản thân là một người lính nên được làm quen với việc bắn súng từ rất sớm, vì vậy cách bắn đến rất tự nhiên và cũng là khởi đầu cho hành trình làm nên lịch sử sau này.


Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh (giữa), HLV Nguyễn Thị Nhung (phải), chuyên gia Park Chung-gun (trái) trong cuộc phỏng vấn với trang The Fact của Hàn Quốc. Ảnh: The Fact.

 

Nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh rộn ràng đón Xuân Đinh Dậu

Nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh rộn ràng đón Xuân Đinh Dậu

2016 là một năm thành công trọn vẹn của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, với việc xuất sắc giành được chiếc Huy Chương Vàng đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam tại một kỳ Thế Vận Hội danh giá như Olympic Rio.

Khi được hỏi về việc tập huấn tại Hàn Quốc, Hoàng Xuân Vinh không ngần ngại dành những lời có cánh đối với nơi đã giúp ích rất nhiều cho sự phát triển sự nghiệp bắn súng của mình. “Khi tôi được đào tạo tại Hàn Quốc, tôi đã cải thiện được nhiều điểm và giành được kết quả tốt trong các cuộc thi quốc tế.

Ngoài ra, điều kiện cơ sở vật chất ở đây là tốt hơn Việt Nam và các vận động viên nước tôi cũng rất thích được đào tạo tại Hàn Quốc vì đơn giản họ thích Hàn Quốc mà thôi”, Xuân Vinh chia sẻ.


Đội tuyển bắn súng Việt Nam chụp ảnh kỷ niệm cùng các chuyên gia bắn súng Hàn Quốc. Ảnh: The Fact.

Tại Cup bắn súng thế giới, nội dung 10m súng ngắn hơi nam, Hoàng Xuân Vinh giành được 236,6 điểm đứng vị trí thứ hai, nhận HCB. HCV thuộc về Tomoyuki Matsuda (Nhật Bản, 240,1 điểm) và HCĐ là Jitu Rai (Ấn Độ, 216,7 điểm).

Trên xếp hạng của Liên đoàn bắn súng thế giới, Hoàng Xuân Vinh chiếm vị trí số một nội dung 10m súng ngắn hơi, vượt qua xạ thủ người Brazil Wu Felipe Almeida (3.018 điểm, á quân Olympic 2016).

Hiếu Lương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm