Hoàng Xuân Vinh chỉ sợ chính bản thân tại SEA Games 29

09/08/2017 08:23 GMT+7 | SEA Games 29

(Thethaovanhoa.vn) - Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và các VĐV khác của Đoàn thể thao Việt Nam đã có những chia sẻ trước ngày SEA Games 29 khởi tranh. Cá nhân VĐV từng giành HCV Olympic cho rằng đối thủ lớn nhất của mình tại Kuala Lumpur là chính anh.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đến SEA Games 29 với mục tiêu bảo vệ tấm HCV 50m súng ngắn bắn chậm và đổi màu huy chương nội dung 10m súng ngắn hơi nam từ đồng sang vàng. Sau 2 năm, Hoàng Xuân Vinh giờ đã ở vị thế rất cao trong làng bắn súng Đông Nam Á, bản thân anh rất tự tin nhưng không chia sẻ cụ thể chỉ tiêu được ban huấn luyện giao.

“Chỉ tiêu thì tôi không biết rõ ràng vì có thể đây là ý đồ của lãnh đội. Theo tôi nghĩ đối thủ trực tiếptại SEA Games tới chính là chúng ta, vì môn bắn súng đòi hỏi tinh thần và tâm lý, nên nhiệm vụ là của chính các vận động viên”, Hoàng Xuân Vinh chia sẻ.

VĐV đấu kiếm Vũ Thành An cũng rất tự tin trên hành trình giành HCV thứ hai tại nội dung kiếm chém đơn nam. Video: VTV.

Nhà vô địch kiếm chém đơn nam SEA Games 29 Vũ Thành An thì xác định Singapore và Thái Lan là hai đối thủ chính. Sau đợt tập luyện vừa qua tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Nhổn, chàng trai người Hà Nội chia sẻ rằng, đội đấu kiếm còn nhiều khó khăn nhưng việc được tham dự các giải đấu quốc tế khiến anh tự tin hơn trong việc bảo vệ chiếc HCV tại nội dung kiếm chém đơn nam.

“Ngoài khó khăn thường nhật như nóng nực vào mùa hè thì khó khăn thiếu thốn về trang thiết bị, ví du như đèn thi đấu mình vẫn chưa có cơ hội để thay đổi loại đèn. Ngoài các đặc thù thi đấu, tôi cũng may mắn được tham dự hai giải châu Á gần đây nhất và tôi biết được điểm yếu và điểm mạnh của mình để khắc phục”, Thành An cho biết.

HCV SEA Games 29 được 'thưởng nóng' 10 triệu đồng

HCV SEA Games 29 được 'thưởng nóng' 10 triệu đồng

Đoàn thể thao Việt Nam đã dự kiến mức thưởng dành cho các VĐV có thành tích cao tại SEA Games 29. Trong đó, VĐV giành huy chương vàng sẽ được thưởng nóng 10 triệu đồng.

Một “hot boy” khác của Đoàn thể thao Việt Nam là VĐV cầu lông Phạm Hồng Nam, người từng được giới trẻ Việt Nam, Thái Lan săn lùng trên mạng xã hội đánh giá rằng: “Năm nay có SEA Games thì bộ môn và Tổng cục tạo điều kiện tốt về cơ sở vật chất và các chuyến tập huấn nhằm chuẩn bị cho giải đấu sắp tới”.

Hồng Nam cũng cảm thấy thoải mái hơn khi có thêm những nhà tài trợ, đặc biệt là về dinh dưỡng như Herbalife Nutrition. Anh cho rằng dù bản thân anh và nhiều VĐV khác hiểu tầm quan trọng của dinh dưỡng nhưng chưa biết cách thực hiện thì sự xuất hiện của những nhà tài trợ như Herbalife giúp cho anh cải thiện nhiều về kiến thức và cách chăm sóc bản thân.

Chú thích ảnh
Phạm Hồng Nam từng được giới trẻ Thái Lan săn lùng.

Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 29 với 681 thành viên gồm 1 trưởng đoàn, 2 phó trưởng đoàn, 20 cán bộ, 22 bác sĩ, 32 lãnh đội, 28 chuyên gia, 105 HLV và 475 VĐV.

SEA Games 29 diễn ra tại thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia) từ ngày 19/8 đến 30/8 gồm 38 môn thể thao. Đoàn thể thao Việt Nam tham dự 275 nội dung thi đấu của 32 môn. Chỉ tiêu của Đoàn là giành từ 49 đến 59 HCV và nằm trong top đầu khu vực.

Hiếu Lương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm