Hoàng Xuân Vinh, Ánh Viên lên ngôi ở Cúp Chiến thắng 2016

17/01/2017 23:42 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 17/1/2017, Lễ trao giải Cúp Chiến thắng 2016 đã chính thức diễn ra tại Trường quay ngoài trời của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV). Đây là giải thưởng thường niên lần thứ hai được tổ chức do Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) và Công ty cổ phần Thể thao 24H phối hợp thực hiện nhằm tôn vinh các cá nhân, tập thể, hoạt động nổi bật nhất trong năm của thể thao Việt Nam.

Trong lần thứ 2 tổ chức, nét đổi mới của giải thưởng năm nay là trao giải cho hạng mục “VĐV người khuyết tật xuất sắc”, bên cạnh các hạng mục quen thuộc gồm: “VĐV nam của năm”, “VĐV nữ của năm”, “VĐV trẻ của năm”, “HLV của năm”, “Đội tuyển của năm”, “VĐV được yêu thích nhất”, “Hình ảnh thể thao ấn tượng của năm”, “Thành tựu cống hiến trọn đời”.

“VĐV được yêu thích nhất năm” là hạng mục duy nhất được quyết định hoàn toàn bởi kết quả bình chọn của người hâm mộ. Qua giai đoạn một của giải thưởng, người chiến thắng của hạng mục đầu tiên “VĐV được yêu thích nhất” đã được xác định, thuộc về tuyển thủ TDDC kỳ cựu  Phạm Phước Hưng, khi anh nhận được trên 4.600 lượt bầu chọn để vượt qua hàng loạt ứng viên sáng giá khác.

Nghẹt thở chờ đón Gala Cúp Chiến thắng 2016

Nghẹt thở chờ đón Gala Cúp Chiến thắng 2016

Ai sẽ nhận được danh hiệu xuất sắc của Cúp Chiến thắng 2016? VĐV, HLV, Đội tuyển nào của thể thao Việt Nam sẽ là cái tên được xướng lên tại Gala Cúp Chiến thắng Câu trả lời sẽ có trên VTVcab.


Với các hạng mục khác, kết thúc giai đoạn một, BTC đã xác định được 03 trên 05 ứng viên lọt vào “chung kết” (gồm 1 ứng viên có kết quả bình chọn cao nhất của khán giả và 2 ứng viên do Hội đồng Bình chọn quyết định). Kết quả của các hạng mục được công bố tại đêm trao giải. Gồm:

-    VĐV nam xuất sắc nhất: Hoàng Xuân Vinh (bắn súng)

-    VĐV nữ xuất sắc nhất: Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi lội)

-    VĐV trẻ xuất sắc nhất: Lê Tú Chinh (điền kinh)

-    HLV xuất sắc nhất: Nguyễn Thị Nhung (bắn súng)

-    VĐV khuyết tật xuất sắc nhất: Lê Văn Công (cử tạ)

-    Đội tuyển xuất sắc nhất: U19 Việt Nam

-    Hình ảnh ấn tượng của năm: Quốc ca Việt Nam lần đầu vang lên, Quốc kỳ Việt Nam lần đầu được nêu ở vị trí cao nhất tại đấu trường Olympic khi Hoàng Xuân Vinh giành HCV nội dung 10m súng ngắn hơi nam.

-    Thành tựu trọn đời: HLV Bùi Lương (điền kinh)

Hoàng Xuân Vinh được đề cử Cúp Chiến thắng

Hoàng Xuân Vinh được đề cử Cúp Chiến thắng

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, đô cử Lê Văn Công và kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên là những tên tuổi tiêu biểu được đề cử giải thưởng Cúp Chiến thắng 2016.


Gala Cúp Chiến thắng 2016 không chỉ là sự kiện tôn vinh mà còn là cuộc hội ngộ của những gương mặt VĐV, HLV, đội tuyển tiêu biểu và các nhà quản lý, các chuyên gia thể thao Việt Nam sau một năm hoạt động.

Chương trình do VTVcab và Ban biên tập Truyền hình Cáp (VTVpcd) phối hợp sản xuất với sự đầu tư công phu, hoành tráng, hiện đại xứng tầm giải thưởng quốc gia.

Với sự đầu tư mạnh mẽ tạo đột phá lớn về quy mô, giá trị và sức lan tỏa, Cúp Chiến thắng 2016 không chỉ là sự ghi nhận của giới chuyên môn, người hâm mộ đối với những thành tích đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển thể thao Việt Nam mà còn là nguồn động lực giúp những người làm thể thao nỗ lực hết mình thi đấu dưới màu cờ sắc áo câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia, tạo cú hích thúc đẩy thể thao nước nhà tiếp tục chinh phục những thành tích mới trong năm 2017.


HLV Nguyễn Thị Nhung nhận giải HLV xuất sắc nhất


Hoàng Xuân Vinh bày tỏ sự xúc động khi được tôn vinh ở Cúp Chiến thắng 2016

PAT


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm