Hoàng tử William chia sẻ về gia đình, sở thích lái xe máy và món ăn Việt Nam

18/11/2016 15:20 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Khi được hỏi về món ăn yêu thích, Hoàng tử William hào hứng chia sẻ trong chương trình Talk Vietnam về bữa tối đầu tiên tại Việt Nam với những món ăn nổi tiếng như nem, tôm.  Chương trình Talk Vietnam sẽ phát sóng lúc 22h45, tối nay (18/11), kênh VTV1.

Hoàng tử Anh William đã có buổi ghi hình tại trường quay Talk Vietnam của VTV vào chiều 17/11 vừa qua. Giới thiệu về cuộc trò chuyện sắp phát sóng, báo điện tử vtv.vn tiết lộ: Nói về vai trò một người bố, Hoàng tử William cho biết cũng giống như nhiều bậc phụ huynh khác, hoàng tử và công nương cũng có khá nhiều giây phút thăng trầm.

"Làm cha là một thay đổi lớn đối với cá nhân tôi" – Hoàng tử William nói tiếp – "Tôi rất may mắn nhận được sự hỗ trợ của Catherine. Cô ấy là một người mẹ và một người vợ tuyệt vời".

Công tước xứ Cambridge chia sẻ đôi khi, việc làm cha khiến mình phải cố gắng rất nhiều. Việc từ một chàng trai độc thân và tự lập chuyển sang lập gia đình và có con là dấu mốc lớn trong cuộc đời của Hoàng tử William.


Hoàng tử William

"Tôi rất yêu các con. Tôi đã học được rất nhiều điều về bản thân và gia đình từ việc có con. Những điều bạn có thể học được từ những giây phút bên con quả là một điều tuyệt vời", Hoàng tử chia sẻ.

Công tước xứ Cambridge cũng khiến khán giả thích thú khi tiết lộ George là một cậu bé nghịch ngợm, hiếu động và dễ thương. Còn việc có công chúa Charlotte cũng là một trải nghiệm mới mẻ đối với Hoàng tử William bởi hoàng tử chưa từng có chị em gái.

Dù bận rộn với công việc và gia đình song Hoàng tử William vẫn tự dành cho mình những khoảng thời gian riêng để thỏa mãn sở thích cá nhân. Mỗi lúc rảnh rỗi, Hoàng tử thường lái xe máy, đi dạo cùng chú chó giống Spaniel tên Lupo, chơi đá bóng, chạy bộ hoặc trượt tuyết.


Hoàng tử William hào hứng chia sẻ về gia đình

Khi được hỏi về món ăn yêu thích, Hoàng tử William hào hứng chia sẻ về bữa tối đầu tiên tại Việt Nam với những món ăn nổi tiếng như nem, tôm. Hoàng tử cho biết mình đã có một bữa tối rất ngon miệng.

Nếu như Công nương Kate Middleton bạo dạn và thích trải nghiệm những món ăn khác nhau thì Hoàng tử William lại kỹ tính hơn với đồ ăn. Tuy kỹ tính như vậy nhưng hoàng tử cảm thấy rất thích những món ăn Việt Nam.

Cùng nhìn lại một số hình ảnh của Công tước xứ Cambridge:


MC Thùy Dương trò chuyện với khán giả tại trường quay trong lúc đợi hoàng tử William - Công tước xứ Cambridge.

Trong cuộc trò chuyện, William nói anh rất quan tâm đến vấn đề bảo vệ động vật hoang dã. Hoàng tử cho biết anh đã được tiếp xúc với thiên nhiên hoang dã lần đầu khi còn nhỏ, trong chuyến đi đến Australia.

"Ngay từ lúc đó, tôi đã có mối liên kết đặc biệt với thiên nhiên" - hoàng tử William nói - "Tuy nhiên, thời điểm mấu chốt trong cuộc đời tôi có lẽ là khoảng thời gian ở Kenya. Hoàn thành xong chương trình học, tôi đã tới Kenya để học thêm và làm thêm công việc liên quan đến bảo tồn và bảo vệ môi trường ở đó. Tôi thích những thử thách và sự năng động khi làm những việc liên quan đến môi trường".

Nói về nạn săn bán trái phép động vật hoang dã, William nói: "Nhiều cộng đồng cư dân ở châu Phi rất nghèo. Tuy nhiên, nếu có một con voi, tê giác hay một con tê tê sống ở khu vực đó, họ có thể thu hút được khách du lịch. Và nguồn thu từ những du khách này sẽ dùng để đầu tư vào nước sạch, giáo dục, đem lại lợi ích cho chính cộng đồng đó. Khi những kẻ săn trộm tới giết hại các loài vật, vô hình chung, họ đã cướp đi di sản thiên nhiên của những cộng đồng cư dân này".

Bên cạnh việc chia sẻ về vấn đề bảo vệ động vật hoang dã, công tước xứ Cambridge cũng trao đổi và giao lưu với các khách mời tại trường quay. Sự kết nối với các khách mời khiến hoàng tử của nước Anh tỏ ra dạn dĩ hơn.

Chia sẻ với VTV News sau buổi ghi hình, MC Thùy Dương nói rằng cô đã rất lo lắng trước buổi phỏng vấn hoàng tử William.

"Trước cuộc phỏng vấn, Thùy Dương thực sự rất lo lắng và không biết mình có thể đặt những câu hỏi để Hoàng tử trả lời một cách thoái mái, dễ chịu nhất hay không" - MC Thùy Dương chia sẻ - "Tuy nhiên, qua hai cuộc gặp, Dương cảm nhận Hoàng tử là người rất gần gũi và sẵn sàng chia sẻ những câu chuyện đời thường".

Theo VTV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm