'Hoàng tử tình ca' Vũ tung 'Có thể là tại sao?', ấn định ngày ra album 'Vũ trụ song song'

31/05/2019 21:00 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 31/5, “hoàng tử tình ca” Vũ đã tung lyric video Có thể là tại sao? Đây là ca khúc intro cho album Vũ trụ song song được phát hành vào 11/6/2019 sắp tới.

Nhà báo Từ Nữ Triệu Vương: 'Bùa yêu', Đông Nhi, Thái Vũ... sẽ 'ẵm giải' Cống hiến 14

Nhà báo Từ Nữ Triệu Vương: 'Bùa yêu', Đông Nhi, Thái Vũ... sẽ 'ẵm giải' Cống hiến 14

Nhà báo Từ Nữ Triệu Vương - Báo Giao thông chia sẻ nhận định của riêng mình, đồng thời dự đoán những gương mặt sẽ chiến thắng tại giải Âm nhạc Cống hiến lần 14 - 2019.

Bài hát này từng được Vũ đăng tải hồi tháng 4 năm ngoái thông quan studio 282. Video dài hơn 2 phút chỉ với 2 tông màu sáng - tối và chất giọng ngọt ngào, trầm ấm và đầy cảm xúc của Vũ bên cây guitar của mình.

Chú thích ảnh
Vũ trong lyric video Có thể là tại sao?

Vũ đã viết nên những ca từ bắt tai dựa trên câu thoại kết trong bộ phim nổi tiếng Fightclub: "Em gặp tôi vào một thời khắc thật kỳ lạ trong cuộc đời" và tạm đặt tên là Unknown #1.


Unknown #1 cách đây một năm

Sau một năm, Vũ chính thức đặt tên cho "đứa con tinh thần" của mình là Có thể là tại sao? và tung thêm lyric video với những cảnh quay theo dạng conceptual, với 2 tông màu đen trắng khá hấp dẫn. Và người nghe đã nhận ra một “hoàng tử tình ca” không còn “lạ lùng” như trước, thay vào đó là một “hoàng tử” mới mẻ hơn, mạnh mẽ hơn.

Nội dung bài hát quay quanh chủ đề tình yêu đôi lứa, nhưng không buồn như Mùa mưa ngâu nằm cạnh cũng không hề chơi vơi lạc lõng trong một khoảng không như Đông kiếm em mà là 1 sự xúc động khó tả thành lời, dễ khiến các fan... "lụi tim".

Chú thích ảnh
Giải Âm nhạc Cống hiến 14-2019 Thái Vũ có tên trong đề cử chính thức ở hạng mục "Bài hát của năm" với ca khúc Hành tinh song song.

Điều đặc biệt hơn khiến các fan của Vũ không thể không vui khi bên dưới lyric video Vũ "đính kèm thông tin vào ngày 8/6 tới đây, Vũ sẽ tung MV của bài hát thứ 2 nằm trong album "hành tinh song song" theo sau ca khúc "chào hàng" Có thể là tại sao?

Nhưng MV của bài hát thứ 2 cụ thể sẽ dành cho bài hát nào thì Vũ chưa tiết lộ nhưng theo nhiều fan của Vũ đoán thì đó chính là hit Hành tinh song song.

Còn nhớ năm ngoái, "hoàng tử tình ca" có thông báo album sẽ gồm 8 ca khúc và sẽ phát hành vào tháng 10 nhưng tháng 10 của năm nào thì... chưa biết. Nhưng đến ngày hôm nay, các fan đã có thể đánh dấu trên lịch chính thức được thưởng thức trọn vẹn album Vũ trụ song song vào ngày 11/6 tới.

Vũ sinh năm 1995 tại Hà Nội, là cái tên được yêu thích trong thể giới nhạc underground khoảng cuối năm 2016 với những ca khúc như Đông kiếm em, Lạ lùng, Chuyện người yêu xa hay Mùa mưa ngâu nằm cạnh... với chất nhạc pop acoustic nhẹ nhàng, dễ nghe và dễ ngấm được anh chia sẻ trên soundcloud.

Năm 2017, Vũ có 2 đêm diễn riêng mang tên Xin phép (được) cô đơn gây tiếng vang với cộng đồng Indie Việt và bán cháy vé chỉ trong vài tiếng đồng hồ.

Mùa giải Cống hiến 2019, Vũ có trên trong bảng đề cử chính thức ở hạng mục "Bài hát của năm" với ca khúc Hành tinh song song.

Quốc Trung Trần

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm