'Hoàng tử indie' Thái Vũ tung MV đầu tay 'Do ai' với nữ chính là NSƯT Chiều Xuân

09/06/2019 16:37 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Giữ lời hứa, “hoàng tử tình ca” Vũ đã chính thức phát hành MV Do ai vào tối 8/6.

'Hoàng tử tình ca' Vũ tung 'Có thể là tại sao?', ấn định ngày ra album 'Vũ trụ song song'

'Hoàng tử tình ca' Vũ tung 'Có thể là tại sao?', ấn định ngày ra album 'Vũ trụ song song'

Ngày 31/5, “hoàng tử tình ca” Vũ đã tung lyric video Có thể là tại sao? Đây là ca khúc intro cho album Vũ trụ song song được phát hành vào 11/6/2019 sắp tới.

Đáng chú ý nữ chính trong MV này là NSƯT Chiều Xuân. Đây cũng là MV đầu tay của Vũ sau 7 năm viết nhạc.

Do ai là những câu hỏi như “đánh” vào tâm trạng người nghe với giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng rất hợp với chất giọng trầm ấm của Vũ.

Chú thích ảnh
Spotlight của MV là những biểu cảm đầy khắc khoải của NSƯT Chiều Xuân

Nhưng khác với những ca khúc trước, Do ai được phối khí kỹ hơn, nghe đã tai hơn chứ không còn “thô mộc” chỉ với tiếng guitar quen thuộc của Vũ như những bài đã làm nên tên tuổi của anh.

MV Do ai được thực hiện one shot và xuyên suốt MV là hình ảnh nữ chính (nghệ sĩ Chiều Xuân) với biểu cảm đầy những khắc khoải, còn Vũ chỉ xuất hiện thông qua giọng hát, còn không có bất cứ shot hình nào liên quan đến anh.

Chú thích ảnh
Hình ảnh Vũ xuất hiện ở cuối MV, khi phần âm nhạc đã hết

Hay nói cho đúng hơn, Vũ xuất hiện khi phần âm nhạc của MV đã kết thúc, trong một khuôn hình ghi lại cảnh buổi chiều chạng vạng, đầu đội mũ, tay cầm đôi dép và… lội nước ở Đầm Vua (Ninh Thuận). Chung quy, Do ai khá mơ hồ về nội dung vì không có cốt truyện rõ ràng.


MV Do ai của Vũ

Được biết, Do ai là một phần trong album Vũ trụ song song bao gồm 7 ca khúc. Mang âm hưởng da diết, mở rộng theo không gian như các ca khúc đặc trưng trong thời gian gần đây của Thái Vũ, Do ai như một hành tinh nhỏ độc lập trong Vũ trụ song song, việc "tình người" và "nụ cười" nối tiếp nhau tạo thành một câu hỏi bất giác của nhân vật nam trong bài, thể hiện sự cô đơn của "anh" cũng như, sự cô đơn của "hành tinh" ấy.

Album Vũ trụ song song sẽ chính thức được Vũ cho ra mắt vào ngày 11/6 tới đây.

Quốc Trung Trần

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm