Hoàng tử Harry viết 'cuốn hồi ký thân mật và chân thành'

21/07/2021 19:50 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Nhà xuất bản Random House, Hoàng tử Harry đang viết “hồi ký thân mật và chân thành”. Random House dự kiến ​​sẽ phát hành hồi ký của Hoàng tử Harry (hiện chưa có tiêu đề) vào cuối năm 2022.

Tỷ lệ ủng hộ Hoàng tử Harry và vợ giảm mạnh sau cuộc phỏng vấn

Tỷ lệ ủng hộ Hoàng tử Harry và vợ giảm mạnh sau cuộc phỏng vấn

Tỷ lệ ủng hộ Hoàng tử Harry và vợ Meghan đã trượt xuống mức thấp nhất tại Anh sau cuộc phỏng vấn gây tranh cãi với người dẫn chương trình Mỹ Oprah Winfrey trên Đài CBS.

“Tôi viết điều này không phải với tư cách là hoàng tử mà tôi đã sinh ra, mà là với tư cách một người đàn ông” - Công tước xứ Sussex (36 tuổi), cho biết trong một tuyên bố vào hôm 19/7. “Tôi đã đội nhiều chiếc mũ trong suốt nhiều năm, theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng và hy vọng của tôi là khi kể câu chuyện của mình - những thành tích cao và thấp, những sai lầm, những bài học kinh nghiệm - tôi có thể giúp mọi người chứng tỏ rằng bất kể chúng ta đến từ đâu, chúng ta có nhiều điểm chung hơn chúng ta nghĩ. Tôi vô cùng biết ơn vì có cơ hội chia sẻ những gì tôi đã học được trong suốt cuộc đời mình cho đến nay và rất vui khi mọi người được đọc trực tiếp lời tường thuật chính xác và hoàn toàn trung thực về cuộc đời tôi”.

Chú thích ảnh
Hoàng tử Harry

Các điều khoản tài chính đã không được tiết lộ. Hoàng tử Harry sẽ quyên góp số tiền thu được từ cuốn hồi ký cho tổ chức từ thiện.

Random House thông báo: “Lần đầu tiên Hoàng tử Harry sẽ chia sẻ dứt khoát về những trải nghiệm, cuộc phiêu lưu, mất mát và bài học cuộc sống đã giúp hình thành nên anh ấy.

Đó là cuộc đời của Harry từ thời thơ ấu cho đến ngày nay, sự cống hiến của anh trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự với 2 lần được đưa đến tiền tuyến Afghanistan và niềm vui mà anh đã tìm thấy khi được làm chồng và làm cha. Hoàng tử Harry sẽ cung cấp một bức chân dung cá nhân trung thực và quyến rũ”.

Thông báo được đưa ra vài tháng sau khi Harry và vợ - Meghan - nữ Công tước xứ Sussex, có cuộc phỏng vấn của họ với Oprah Winfrey.

Trong cuộc phỏng vấn này, Meghan nói về cảm giác cô đơn và gần như tự tử trước khi họ rời Anh vào năm ngoái và Harry thừa nhận căng thẳng với cha mình - Thái tử Charles - về quyết định lùi lại các nhiệm vụ hoàng gia và cuộc hôn nhân với nữ diễn viên người Mỹ.

Harry nói với Winfrey rằng anh cảm thấy bị mắc kẹt bởi cuộc sống hoàng gia và gia đình anh đã cắt đứt tài chính và lấy đi sự an toàn của anh. Harry cũng thừa nhận mối quan hệ đang căng thẳng với anh trai của mình - Hoàng tử William.

Tháng trước, Meghan đã xuất bản cuốn sách ảnh The Bench thông qua Random House Books dành cho độc giả trẻ.

Việt Lâm (theo AP)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm