Hoàng tử Harry và diễn viên Meghan Markle chính thức thành vợ chồng

19/05/2018 19:33 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Không chỉ người dân Anh, cả thế giới dường gia đang dõi theo từng bước của đám cưới hoàng gia Anh, giữa Hoàng tử Harry và “công chúa lọ lem” Meghan Markle. Đây là sự kiện trọng đại của hoàng gia, bởi hoàng tử Harry là cháu nội của Nữ hoàng Elizabeth và đứng hàng thứ 6 thừa kế ngai vàng. 

19h: Quốc ca vang lên và cặp vợ chồng trẻ bước ra ngoài lễ đường, cười hạnh phúc với khách mời. Đám đông reo hò khi họ bước ra ngoài cửa nhà nguyện George trong nắng rực rỡ. Và họ đã hôn nhau.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

18h50: Hoàng tử Harry thì thầm với Meghan Markle giữa nền nhạc. Dựa vào khẩu hình miệng, người ta đoán anh nói rằng: "Trông em tuyệt lắm. Anh nhớ em!".

Chú thích ảnh

18h45: Cặp đôi trao nhau nhẫn cưới và lời ước nguyện. Họ đã chính thức thành vợ chồng.

Chú thích ảnh

 

18h30: Hoàng tử Harry hất lớp khăn voan của Meghan Markle ra phía sau, hai người trao nhau lời nguyện ước. Cặp đôi nở nụ cười rạng rỡ khi trả lời "Tôi có", xác nhận sự chấp nhận dành cho đối phương.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnhMẹ Meghan Markle - bà Doria Ragland xúc động chứng kiến giây phút trọng đại của con gái
Chú thích ảnh

18h06: Meghan Markle bước xuống thềm nhà nguyện, được 6 phù dâu hộ tống vào lễ đường trước khi được đón bởi Thái tử Charles - cha ruột hoàng tử Harry

18h05: Nữ hoàng Elizabeth ngồi xe cùng công tước xứ Edinburgh đến nhà nguyện

Chú thích ảnh

18h: Những hình ảnh đầu tiên về cô dâu Meghan Markle trên xe hơi cùng mẹ đến nhà nguyện

Chú thích ảnh

17h40: Hoàng tử Harry cùng anh trai - hoàng tử William tiến vào lâu đài Windsor qua cổng phía Tây trong sự đón chào của công chúng. Họ được đón bởi linh mục.

Theo công bố của điện Kensington: "Cả Hoàng tử Harry và Công tước Xứ Cambridge đều mặc quân phục frockcoat màu xanh sẫm của Trung đoàn Blues and Royals. Nữ Hoàng đã cho phép Hoàng tử Harry kết hôn trong bộ quân phục của chàng".

Chú thích ảnh

 

Chú thích ảnh

17h: Khách mời gồm cả "hoàng thân quốc thích" và người nổi tiếng bắt đầu xuất hiện tại lâu đài Windsor

Chú thích ảnh
Danh a Elton John - ngừoi từng được hoàng gia Anh phong tước hiệp sĩ
Chú thích ảnh
"Bà hoàng truyền thông" Oprah Winfrey
Chú thích ảnh
George Clooney đến dự cùng vợ Amal Clooney
Chú thích ảnh
Vợ chồng David Beckham và Victoria Beckham

Theo kế hoạch, lễ cưới sẽ được cử hành lúc 12h trưa ngày 19/5 theo giờ địa phương (tức 19h giờ Việt Nam) tại nhà nguyện Thánh George ở lâu đài Winsor, Vương quốc Anh. Hoàng tử Harry là người đến địa điểm đầu tiên (lúc 11h45 giờ địa phương), sau đó là Nữ hoàng (11h55) và cuối cùng là Meghan Markle. 

Nhà nguyện Thánh George có sức chứa khoảng 800 khách, không gian riêng tư phù hợp cho một sự kiện hoàng gia. 

Thái tử Charles, phụ thân của hoàng tử Harry sẽ là người dẫn Meghan Markle tiến vào lễ đường bởi bố Meghan chưa kịp hồi phục sau phẫu thuật tim và chỉ có thể chứng kiến đám cưới từ xa. 

Meghan Markle được xem là cô dâu khá "đặc biệt" phá vỡ những quy chuẩn của hoàng gia khi không chỉ là người Mỹ mà còn đã có một đời chồng cũng như mang dòng máu lai. Mẹ Meghan Markle là người Mỹ gốc Phi. Bà đã có cuộc gặp với Nữ hoàng vào ngày hôm qua và sẽ ngồi cùng xe với con gái đến nhà nguyện. 

Mới đây, theo công bố của điện Buckingham, hoàng tử Harry đã được Nữ hoàng ban tước hiệu Công tước xứ Sussex. Như vậy có nghĩa sau khi kết hôn, Meghan Markle sẽ trở thành nữ công tước xứ  Sussex. 

Cả hoàng tử Harry và Meghan Markle đều chia sẻ tâm trạng thoải mái trước thềm đám cưới trọng đại. 

Ước tính đã có khoảng 100 nghìn người tập trung tại Windsor để chứng kiến giây phút trọng đại của hoàng tử Harry và Meghan Markle. 

Chú thích ảnh
Người dân tập trung tại Windor mừng sự kiện trọng đại của hoàng gia

Một số hình ảnh địa điểm tổ chức trước khi diễn ra lễ cưới: 

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh
Nhà nguyện Thánh George được trang trí bằng hoa trắng, màu hoa ưa thích của công nương Diana lúc còn sống

Lịch trình chi tiết đám cưới hoàng tử Harry và Meghan Markle (theo giờ địa phương): 

09:00 - Những người dân được mời đến theo dõi đám cưới tại khuôn viên lâu đài Windsor có mặt. 

09:30 - 11:00 - Khách mời đến Toà tháp tròn của khách sạn và tiến vào Nhà nguyện Thánh George thông qua cửa phía Nam, ổn định chỗ ngồi 

11:20 - Thành viên hoàng gia có mặt và tiến vào qua Galilee Porch. 

11:40 - Hoàng tử Harry đến nhà nguyện qua cổng tây, được đón bởi linh mục của Windsor. Hoàng tử sẽ đi bộ trước mặt công chúng trong khuôn viên lâu đài. 

11:42 - Mẹ Meghan Markle - bà Doria Ragland đến Galilee Porch và được đón bởi linh mục. 

11:45 - Thái tử Charles đến. 

11:52 - Nữ hoàng sẽ là thành viên cuối cùng của hoàng gia tới địa điểm tổ chức đám cưới. 

11:59: Cô dâu Meghan Markle đến cửa phía tây của Nhà nguyện bằng xe hơi. Meghan sẽ đi qua gian giữa của giáo đường với phù dâu bên cạnh, trước khi được đón bởi Thái tử Charles và dẫn đến nơi hành lễ. 

12:00 - Bắt đầu nghi lễ. 

13:00 - Kết thúc nghi lễ. Hoàng tử Harry và Meghan bước ra ngoài qua cửa Tây của nhà Nguyện. Cặp đôi sẽ tiếp tục diễu hành bằng xe ngựa, giữa những cánh tay vẫy chào của các thành viên hai gia đình. Sau đó rời khỏi khu vực lâu đài và tiến ra ngoài diễu hành trước sự chứng kiến của công chúng. 

Hôn nhân Meghan Markle và Hoàng tử Harry: 'Bóng ma' chủng tộc đáng sợ ở Anh

Hôn nhân Meghan Markle và Hoàng tử Harry: 'Bóng ma' chủng tộc đáng sợ ở Anh

Những phản ứng tiêu cực trước mối quan hệ của Hoàng tử Harry và nữ diễn viên người Mỹ Meghan Markle đã phơi bày nạn phân biệt chủng tộc và tầng lớp trưởng giả vẫn tồn tại ở xã hội Anh.

Đông Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm