Hoàng tử Harry thắng kiện vụ báo săn ảnh riêng tư với bạn gái

15/07/2017 13:30 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) – Cơ quan giám sát báo chí đã đồng tình với khiếu nại của Hoàng tử Harry rằng tờ Mail Online đã xâm phạm quyền riêng tư khi chụp ảnh tầm xa anh trong kỳ nghỉ cá nhân ở bãi biển Jamaica.

Hồi tháng Ba, tờ Mail Online đã cho đăng loạt ảnh Hoàng tử Harry cùng bạn gái Meghan Markle kèm tiêu đề: “Thời gian để giải nhiệt! Hoàng tử hạnh phúc Harry thích thú hòa mình vào đại dương khi anh và bạn gái thư giãn trên bờ biển sau khi dự tiệc cưới ngoài trời của cơ phó”.

Chú thích ảnh
Hoàng tử Harry công khai bạn gái tại tiệc cưới bạn thân

Những bức ảnh gồm ảnh anh mặc quần bơi trên bãi biển, ở một quán bar gần đó và ở dưới nước.

Hoàng tử đã khiếu nại điều này với Tổ chức Tiêu chuẩn Báo chí Độc lập (Ipso) và đơn vị đã ủng hộ anh.

Trong khi đó, Mail Online cho rằng các bức ảnh được chụp tại bãi biển công cộng và nó cũng được đăng ở những nơi khác. Họ cũng giải thích rằng không thể lập tức đáp lại lời khiếu nại của Hoàng tử do phải làm việc với nhiếp ảnh gia trước khi gỡ ảnh xuống.

Trong phán quyết của mình, Ispo nói Hoàng tử Harry đã bị chụp ảnh trái phép khi anh đang “không thực hiện nhiệm vụ” bởi một người đứng xa 600-800m.

VIDEO: Hoàng tử Harry của Anh đột ngột làm xét nghiệm HIV

VIDEO: Hoàng tử Harry của Anh đột ngột làm xét nghiệm HIV

Muốn biết xét nghiệm HIV dễ dàng tới đâu, chỉ cần hỏi Hoàng tử Harry của nước Anh.

“Ủy ban không chấp nhận rằng người khiếu nại có thể bị người ngoài nhìn thấy ở khu nghỉ mát này với khoảng cách như vậy. Những bức ảnh, chụp mà không được phép, cho thấy người khiếu nại mặc quần bơi và tham gia các hoạt động giải trí cá nhân trong hoàn cảnh mà anh có lý do mong được riêng tư.

“Chụp ảnh một cá nhân trong hoàn cảnh như vậy là không chấp nhận được, trừ phi nó được chứng minh là vì lợi ích công cộng”, Ispo ra phán quyết.

Giả Bình (Theo Huffington Post)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm