Hoàng tử Harry muốn rời bỏ hoàng gia, sống đời dân thường

25/06/2017 09:34 GMT+7 | Video Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) – Hoàng tử Harry muốn rời bỏ hoàng gia nhưng cuối cùng vẫn ở lại vì Nữ hoàng, hoàng tử tiết lộ trong buổi phỏng vấn hôm nay.

Hoàng tử 32 tuổi thừa nhận anh cảm thấy “chồn chân” từ nhiều năm nay và đã cân nhắc tới việc rời bỏ hoàng gia. Nhưng Harry đã được bà mình, Nữ hoàng, truyền nguồn cảm hứng để theo đuổi các công tác từ thiện.

Anh nói bà đã động viên anh đóng vai trò nhất định trong các hoạt động này. Anh nói với Daily Mail hôm Chủ nhật: “Từng có thời gian tôi muốn ra ngoài. Nhưng sau đó tôi đã quyết định ở lại và tạo lập cho mình một vị trí nhất định”.

Chú thích ảnh
Hoàng tử Harry theo chân mẹ thực hiện các hoạt động từ thiện

Vị hoàng tử nổi tiếng, người đang dẫn đầu chiến dịch sức khỏe tinh thần cùng với Công tước và Nữ công tước xứ Cambridge, nói rằng anh say mê các hoạt động từ thiện.

“Chúng tôi cực kỳ đam mê công việc từ thiện của mình và chọn làm điều này bởi mẹ tôi đã dẫn đường chỉ lối cho tôi. Tôi yêu các hoạt động từ thiện và việc gặp gỡ mọi người”, hoàng tử chia sẻ.

Harry cũng thẳng thắn chia sẻ về quá khứ, thời anh phải vật lộn sau cái chết của mẹ và tiết lộ anh đã phải nhờ tới các chuyên gia để cải thiện sức khỏe tinh thần. Harry, đứng thứ năm trong danh sách kế vị, thừa nhận thời ở trong quân đội, anh không muốn trưởng thành, chỉ muốn là “trai hư”.

Vị hoàng tử cũng gây tranh cãi hồi tuần trước khi nói rằng không ai trong gia đình hoàng gia muốn trở thành Vua hoặc Nữ hoàng nhưng đảm bảo sẽ giữ vững chế độ quân chủ.

Hoàng tử Anh tiết lộ sốc: Nhà tôi không có ai khao khát ngai vàng

Hoàng tử Anh tiết lộ sốc: Nhà tôi không có ai khao khát ngai vàng

Hoàng tử Anh Harry vừa có những chia sẻ đặc biệt về áp lực của một đứa trẻ mồ côi mẹ từ sớm cũng như cảm giác của các thành viên hoàng gia với ngai vàng quyền lực.

“Sẽ có những thay đổi và áp lực để có thể đi đúng hướng. Mọi thứ đang thay đổi rất nhanh, đặc biệt qua phương tiện truyền thông xã hội, thế nên chúng tôi cũng phải tham gia vào việc hiện đại hóa nền quân chủ”.

Về thời gian trong quân đội, Harry thừa nhận: “Ở trong quân đội là các trốn thoát tuyệt vời nhất tôi từng có. Tôi cảm thấy như mình thật sự đạt được điều gì đó”.

Giống như người mẹ quá cố, Harry nói: “Tôi có sự thấu hiểu sâu sắc với tất cả mọi người từ nhiều tầng lớp khác nhau và cảm thấy như tôi thuộc về họ. Tôi không phải là một hoàng tử. Tôi chỉ là Harry”.

Hoàng tử Harry hiện đang có quãng thời gian chia xa bạn gái Meghan Merkle khi một mình tới châu Phi. Anh đang hướng tới Malawi, nơi anh sống trong khu sang trọng có giá 350 bảng/đêm để hỗ trợ chăm sóc voi và di chuyển chúng tới nơi phù hợp.

Giả Bình (Theo Mirror)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm