Hoàng tử Anh William xuất ngũ để làm từ thiện

13/09/2013 10:12 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Sau hơn 7 năm phục vụ trong quân đội, Hoàng tử William đã xuất ngũ để tập trung nhiều hơn vào công việc của hoàng gia cũng như làm công tác từ thiện.

Hoàng tử William trong một buổi phỏng vấn

Hoàng tử William nhập ngũ hơn 7 năm trước với vai trò là một phi công trong đơn vị Không quân Hoàng gia. Tham gia công tác tìm kiếm và cứu hộ, Hoàng tử William đã từng đóng quân trên đảo thuộc xứ Wales và sống ở đây với Catherine, nữ công tước xứ Cambridge.

Trong vài tuần tới, hoàng tử William sẽ chuyển về sống cùng gia đình ở cung điện Kensington và sẽ xem xét tham gia các hoạt động công ích cũng như tập trung vào công việc của hoàng gia. Hoàng tử William đặc biệt quan tâm đến công tác bảo vệ những loài vật đang có nguy cơ bị đe dọa do săn bắt bất hợp pháp.

Nhiệm vụ cuối cùng của Hoàng tử William trong đơn vị Tìm kiếm và Cứu hộ đã kết thúc vào ngày thứ Ba (10/9). "Phi hành đoàn đã kết thúc ngày cuối cùng làm việc cùng Hoàng tử William một cách an toàn", Bộ Quốc phòng Anh cho biết. Những người làm việc trong đội bay cùng công tước xứ Cambridge đều ca ngợi Hoàng tử William là một phi công có kinh nghiệm và hết lòng vì công việc.

Năm ngoài công tước xứ Campbridge đã cứu một cô gái 16 tuổi bị mất tích ngoài khơi của xứ Wales. Hoàng tử William đã lái máy bay trực thăng gần đó tới khu vực chỉ trong ít phút và giải cứu thành công cô gái vốn đã kiệt sức và chìm sâu dưới nước.

Hoàng tử William sinh năm 1982, là con trai cả của Thái tử Charles và Công nước Diana. Hoàng tử William kết hôn cùng công nương Kate Middleton vào năm 2011. Gia đình hoàng gia Anh đón con trai đầu lòng vào ngày 23/7 vừa qua.

Nguyễn Hồng Đăng
Theo CNN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm