Hoàng tử Anh tiết lộ sốc: Nhà tôi không có ai khao khát ngai vàng

23/06/2017 08:35 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Hoàng tử Anh Harry vừa có những chia sẻ đặc biệt về áp lực của một đứa trẻ mồ côi mẹ từ sớm cũng như cảm giác của các thành viên hoàng gia với ngai vàng quyền lực.

Trong một cuộc đối thoại thẳng thắn với Angela Levin của Newsweek, Harry nhìn lại thời điểm anh vượt qua nỗi đau về cái chết của mẹ, Công nương Diana, người qua đời sau một tai nạn xe hơi năm 1997. "Bà ấy có óc hài hước tuyệt vời và luôn muốn làm mọi thứ quanh chúng tôi trở nên vui vẻ" - anh chia sẻ - "Mẹ cũng luôn bảo vệ chúng tôi".

Công nương Diana có thể bị binh sĩ đặc nhiệm Anh ám sát

Công nương Diana có thể bị binh sĩ đặc nhiệm Anh ám sát

Gần 16 năm sau, những tin đồn về nguyên nhân cái chết của "bông hồng nước Anh" Diana một lần nữa hé lộ những bí mật động trời mà chỉ người trong cuộc mới biết chính xác điều gì đã xảy ra vào đêm định mệnh đó.

Nói về những kỷ niệm đẹp với mẹ dường như là điều dễ dàng với Hoàng tử Harry, nhưng không khí trầm xuống khi anh hồi tưởng lại đám tang của bà, năm anh mới lên 12 tuổi.

"Khi mẹ qua đời, tôi phải đi bộ một quãng đường dài sau quan tài, bao quanh là hàng ngàn người đang nhìn mình, và hàng triệu người khác làm điều tương tự qua truyền hình. Tôi không nghĩ có đứa trẻ nào dễ dàng làm được điều đó" - "Harry nhớ lại.

Chú thích ảnh
Hoàng tử William (trái) và Harry trong đám tang Công nương Diana

Harry đã "đóng cửa" cảm xúc của mình suốt gần hai thập kỉ sau đó, cho đến khi anh trai anh, Hoàng tử William khuyến khích em mình tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp ở tuổi 28.

"Công cuộc tìm kiếm lại cảm xúc của tôi bắt đầu khi tôi ở độ tuổi ngoài 20" - Harry nói, người thừa nhận mình cũng có thời gian sa đà vào tiệc tùng, chơi bời - "Tôi cần phải sửa chữa những sai lầm đã mắc phải".

Hoàng tử Anh Harry thoát bóng 'hotboy nổi loạn'

Hoàng tử Anh Harry thoát bóng 'hotboy nổi loạn'

Tại lễ khai mạc sự kiện thể thao dành cho binh sĩ bị thương trong chiến trận (Invictus Games) diễn ra đêm 8/5, Hoàng tử Anh Harry (30 tuổi) đã có bài phát biểu vô cùng xúc động về người lính và những trải nghiệm xương máu của anh nơi chiến tuyến.

Hiện tại, khi đã lớn tuổi hơn, Harry ngày càng nhận thức được vai trò của mình trong gia đình hoàng gia.

"Mẹ qua đời khi tôi còn bé, tôi không muốn trải qua thời kì kinh khủng đó, nhưng cuối cùng tôi vẫn quyết định tự kéo đầu mình ra khỏi cát, bắt đầu lắng nghe mọi người và quyết định sử dụng vị trí của mình theo hướng tốt. Giờ đây tôi sống sôi nổi và yêu thích công việc từ thiện, gặp gỡ mọi người và làm họ cười " - Harry, người rời quân đội hai năm trước, tiết lộ thêm - "Đôi khi tôi vẫn có cảm giác mình bị gò bó trong một bể cá cảnh vì vị trí của mình, nhưng hiện tại tôi có thể quản lý cảm xúc tốt hơn".

Rộ tin đám cưới 'sang chảnh' của Hoàng tử Harry tiêu tốn 20 triệu USD

Rộ tin đám cưới 'sang chảnh' của Hoàng tử Harry tiêu tốn 20 triệu USD

Mối quan hệ lãng mạn của Hoàng tử Anh Harry và ngôi sao phim truyền hình Suits Meghan Markle đã trở thành câu chuyện tình cổ tích thời hiện đại.

Duy trì một "cuộc sống bình thường" được coi là ưu tiên hàng đầu với Hoàng tử Anh.

"Mẹ đã góp phần rất lớn trong việc mang lại cho tôi một cuộc sống bình thường, trong đó có cách bà đưa tôi và anh trai đến gặp những người vô gia cư. Tôi thấy biết ơn vì mình không mình tách rời hoàn toàn khỏi cuộc sống thực tế. Mọi người sẽ kinh ngạc bởi cuộc sống bình thường mà William và tôi sống. Đôi lúc, khi ra khỏi quầy bán thịt trong siêu thị địa phương, tôi cũng lo lắng rằng ai đó sẽ chụp hình mình bằng điện thoại rồi bàn tán, nhưng tôi vẫn quyết tâm có một cuộc sống tương đối bình thường, và sau này may mắn có con, chúng cũng sẽ sống như thế" - Hoàng tử Harry, người đang đứng thứ 5 trong danh sách thừa kế ngai vàng, khẳng định - "Dù sau này có làm vua, tôi cũng sẽ tự mình đi mua sắm những thứ cần thiết".

"Chế độ quân chủ là một thế lực tốt, và chúng tôi muốn duy trì bầu không khí tích cực mà Nữ Hoàng đã đạt được trong hơn 60 năm qua" - anh tiếp tục - "nhưng chúng tôi sẽ không cố gắng để ngồi vào vị trí của bà".

Chú thích ảnh
Công nương Kate Middleton, Hoàng tử Harry và Hoàng tử William (từ trái qua)

Cùng với anh trai và chị dâu của mình, Kate Middleton, Harry vẫn hàng ngày góp sức vào các công việc của Hoàng gia: "Chúng tôi đang tham gia vào việc hiện đại hoá chế độ quân chủ Anh, chúng tôi không làm điều này cho bản thân mà vì lợi ích của người dân. Nếu ai hỏi rằng có ai trong hoàng tộc muốn làm vua hay nữ hoàng không? Câu trả lời của tôi là "Tôi không nghĩ thế, nhưng chúng tôi sẽ thực hiện nhiệm vụ của mình vào đúng thời điểm"".

Duy An
Theo E Online

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm