Hoàng Thùy Linh tái hiện bà chúa thơ Nôm trong MV 'Bánh trôi nước'

02/08/2016 07:34 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Trái ngược hoàn toàn với những hình ảnh gợi cảm & sôi động thường thấy trong các sản phẩm của mình, với MV “Bánh Trôi Nước”, Hoàng Thuỳ Linh đang chứng minh cho người hâm mộ thấy sự đa dạng trong phong cách và thẩm mỹ âm nhạc của mình.

Bánh trôi nước là ca khúc mà Hoàng Thùy Linh đã thể hiện khá thành công tại đêm thi World Music của chương trình The Remix 2016. Đây một bài thơ 4 câu của bà Chúa thơ Nôm – Hồ Xuân Hương được nhạc sĩ Hồ Hoài Anh phổ nhạc.


Hoàng Thúy Linh tái hiện lại tinh thần của Hồ Xuân Hương torng MV mới

Sau thành công của bài hát, Hoàng Thuỳ Linh đã tái hợp cùng đạo diễn Phù Nam và Blaze Production để thực hiện phần hình ảnh độc đáo cho MV Bánh Trôi Nước sẽ sớm được phát hành.

MV Bánh Trôi Nước được thực hiện trong 4 ngày với phần hình ảnh được quay tại Tràng An, Ninh Bình, Chùa Bái Đính, rừng Tân Lập…


Một cảnh quay của MV trong rừng Tân Lập

Những cảnh quay huyền ảo, kết hợp cùng ca khúc đậm chất Á Đông của Bánh Trôi Nước và phần hoà âm của DJ Triple D đã tạo nên một thể thống nhất, những âm thanh đã trở thành mạch dẫn để kết nối những cảnh quay tưởng chừng như rời rạc để tạo thành một câu chuyện kể trừu tượng về thận “ba chìm bảy nổi” của người phụ nữ, về những phút thăng trầm của người con gái, và đâu đó, khán giả cũng sẽ thấy được vóc dáng và hình ảnh của bà Chúa thơ Nôm – Hồ Xuân Hương.


Không còn mang dáng vẻ sexy thường thấy trong các MV trước, Hoàng Thùy Linh gần như làm mới hình ảnh của mình trong MV "Bánh trôi nước"

Lựa chọn thực hiện MV Bánh Trôi Nước, Hoàng Thuỳ Linh đang mạo hiểm đi ngược lại với xu hướng âm nhạc sôi động, sexy hiện tại của thị trường và cũng của chính cá nhân mình.

Tuy nhiên, như cô cho biết, đây là một sự mạo hiểm có tính toán và chủ đích, bởi cô đang dần muốn hoàn thiện bản thân mình như một nghệ sĩ đa dạng, có thể dung hòa được nhiều đường nét trong sáng tạo.

MV Bánh trôi nước sẽ chính thức ra mắt vào ngày 8/8 tới đây.

Cùng xem teaser vừa ra mắt của MV "Bánh trôi nước":


N.M

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm