Hoàng Thùy Linh ra mắt tự truyện: Cảm ơn quá khứ, xin lỗi Vàng Anh!

06/03/2018 16:05 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Khởi động chiến dịch Vàng Anh và Phượng Hoàng - chuỗi 10 dự án kỉ niệm 10 năm chặng đường hoạt động nghệ thuật, Hoàng Thùy Linh cho ra mắt quyển tự truyện mang tên Vàng Anh và Phượng Hoàng.

Sáng nay (6/3), Hoàng Thùy Linh đã có buổi họp báo ra mắt tự truyện Vàng Anh và Phượng Hoàng tại trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Hoàng Thùy Linh chia sẻ lý do cô chọn ngôi trường cũ của mình để thực hiện buổi họp báo này là bởi cô muốn mình ngã ở đâu thì đứng dậy ở đó. Cô muốn quay trở lại, gặp thầy cô, bạn bè, những người đã ở bên cạnh cô trong quãng thời gian đen tối nhất, để họ thấy Hoàng Thùy Linh của thời điểm hiện tại.

Chia sẻ cảm xúc khi quay trở lại trường, Hoàng Thùy Linh cho biết ngày trước, ánh mắt ám ảnh cô nhất chính là ánh mắt thương xót của người thân, bạn bè, những người đã ở bên cô suốt 10 năm qua. Hôm nay, cô nhìn thấy vẫn những người ấy, nhưng ở họ là ánh mắt vui vẻ, chúc mừng và điều này khiến Linh cảm thấy vô cùng tự hào, hạnh phúc.

Chú thích ảnh
Hoàng Thùy Linh ra mắt tự truyện "Vàng Anh và Phượng Hoàng" sáng 6/3

Hoàng Thùy Linh tâm sự, ai rồi cũng gặp những khó khăn trong cuộc đời, không có cuộc đời nào không sai lầm cả. “Mình muốn mang đến suy nghĩ tích cực, rồi ai cũng gặp những chuyện khó khăn, mình vẫn muốn nói với họ là… không sao đâu. Mỗi khi gặp những chuyện đau khổ trong cuộc sống, Linh luôn biến đau khổ thành sức mạnh.

Đến bây giờ nghĩ lại những khó khăn Linh gặp phải trong cuộc sống khi ấy, rào cản, định kiến, khen chê đã không còn quan trọng nữa. Linh thật sự đã bước qua từ trong chính bản thân mình và không để những điều tiêu cực tác động đến mình nữa.

Chú thích ảnh
Hoàng Thùy Linh cảm ơn quá khứ đã khiến mình trở nên mạnh mẽ 

Linh đã vượt qua tất cả mọi thứ, vượt qua quá trình 10 năm tuổi trẻ của mình. Linh phải cảm ơn ngày đã qua, không phải vì sau rất nhiều chuyện mình còn xinh đẹp, hay vì mình nổi tiếng, vì những vật chất có được. Linh cảm ơn, vì bây giờ Linh đã tốt hơn rất nhiều, đã mạnh hơn trong tư duy rất nhiều, đã biết cân bằng cuộc sống hơn, biết nỗ lực, biết trân trọng tất cả những gì mình có. Và Linh hiểu ra, dù có xảy ra chuyện gì trong quá khứ thì tương lai vẫn ở phía trước và vận mệnh Linh vẫn nắm trong bàn tay mình” - Hoàng Thùy Linh trải lòng.

Nội dung cuốn tự truyện Vàng Anh và Phượng Hoàng lấy từ chính câu chuyện "từ Hero trở thành Zero" trước đây, kể về một cuộc hành trình lội ngược dòng đến ngày hôm nay và khát vọng bay cao ở tương lai để tạo một nội dung truyền cảm hứng cho độc giả. Nữ ca sĩ coi cuốn sách này như một câu trả lời, một món nợ phải trả cho những ai từng thất vọng hay những người đã và đang tin tưởng cô trong khoảng thời gian qua.

Cuốn sách không đơn thuần kể lại cuộc đời Hoàng Thùy Linh mà qua đó, cô còn muốn chia sẻ đến những ai cũng đối mặt với biến cố giống như cách cô đã chịu đựng, đặc biệt là các bạn nữ. Nữ ca sĩ muốn kể, từng có một Hoàng Thùy Linh trong quá khứ đã bị xô xuống đáy vực sâu, nhưng giờ đây, cô ấy vẫn sống sót, vẫn tràn đầy năng lượng và trái tim chân thành để lắng nghe hết mọi tâm tư của mọi người.

NSND Hoàng Dũng: ‘Hoàng Thùy Linh đã đứng dậy từ những vấp ngã’

Lý giải nguyên nhân “bỗng dưng nhắc lại câu chuyện cũ”, Hoàng Thùy Linh bảo cô không thể mãi trốn chạy được. “Linh nghĩ mình nợ cái tên Vàng Anh một lời xin lỗi chân thành, và sau 10 năm thì mình đã có đủ dũng khí để đối diện. Bộ phim kết thúc vào 10 năm trước nhưng vai đó trong 10 năm qua Linh vẫn diễn, Linh không muốn cho nó có một kết cục như vậy. Nếu như cuộc đời chúng ta ở những năm đầu đời rất màu hồng, đẹp như nhân vật Vàng Anh đó, nhưng rồi cuộc đời đâu có màu hồng mãi như vậy, vì thế thì đâu phải là đời?

Hoàng Thuỳ Linh của ngày hôm nay đã có đủ thành tựu và bản lĩnh để nói một lời xin lỗi đến với Vàng Anh - tức Hoàng Thuỳ Linh của 10 năm trước. Hoàng Thuỳ Linh của ngày hôm nay đang vươn lên từ đống tro tàn năm xưa. Và Linh cần một lần đối mặt với nhân vật Vàng Anh để trả lại cho cô ấy tuổi thanh xuân rực rỡ”.

Thay vì trốn tránh hay mặc cảm, Hoàng Thùy Linh gửi lời nhắn nhủ tới những bạn trẻ qua từng câu chữ, rằng dù cuộc đời có chông gai đến mức nào, dù tất cả mọi thứ đều biến thành tro bụi thì trong lúc tối nhất, mọi người sẽ tìm ra được ánh sáng của riêng mình.

Tự truyện của Hoàng Thùy Linh được chắp bút bởi nhà báo Trần Minh, phát hành toàn quốc vào tháng 3/2018.

Vàng anh Hoàng Thùy Linh: Tại sao lại phượng hoàng mà không là khổng tước?

Vàng anh Hoàng Thùy Linh: Tại sao lại phượng hoàng mà không là khổng tước?

Mọi người bàn tán xôn xao về dự án mới của Hoàng Thùy Linh, có người thì tung hoa, còn nhiều người khác thì không dành nhiều hảo ý.

Anh Tuấn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm