Hoàng Thùy Linh mang 100kg trang phục vào MV mới

09/08/2016 06:18 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - MV Bánh trôi nước của nữ ca sĩ Hoàng Thùy Linh vừa chính thức được phát hành. Điều dễ nhận thấy nhất trong MV này là Hoàng Thùy Linh đã rũ bỏ hình ảnh sexy thường thấy của mình.

Để thực hiện được MV này, stylist Hoàng Ku cho biết anh đã phải lựa ra 20 bộ trang phục nặng gần 100kg để Hoàng Thùy Linh có nhiều lựa chọn.

Và trong suốt 4 ngày quay, Hoàng Thùy Linh đã thay tổng cộng 10 bộ cho tất cả cảnh quay.


Hoàng Thùy Linh trong buổi ra mắt giới thiệu MV mới

Một điều có thể nhận thấy, tất cả trang phục trong MV Bánh trôi nước đều tạo nên một hình ảnh âm nhạc mới của Hoàng Thùy Lĩnh. Bớt sexy hơn nhưng có chiều sâu nội tâm. Những họa tiết chim công, rồng phượng, tranh Đông Hồ, chim hạc… đã giúp cô thanh thoát và có nhiều góc cạnh hơn.

MV Bánh trôi nước được quay 4 ngày tại Tràng An, Ninh Bình, Chùa Bái Đính, rừng Tân Lập với những góc quay mới, rộng hơn và cũng lấy nhiều cảm xúc hơn của người xem.


Hoàng Thùy Linh cùng biên đạo múa Minh Thư (trái) và stylist Hoàng Ku (phải)

Bài hát này là một sáng tác của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh dựa trên bài thơ 4 câu của bà chúa thơ Nôm, Hồ Xuân Hương. Lúc đầu ê kíp sáng tác dự định nối thêm ca từ nhưng cuối cùng quyết định chỉ dùng 4 câu này để tạo sự đồng nhất trong âm hưởng của Hồ Xuân Hương.

Bánh trôi nước cũng từng là bài hát gây sốt của Hoàng Thùy Linh tại chương trình The Remix 2016 và mãi vài tháng sau cô mới quyết định làm MV.

Hoàng Thùy Linh nói rằng cô biết mình đang mạo hiểm đi ngược lại với hình ảnh âm nhạc sôi động, sexy hiện tại nhưng “tôi không muốn lặp lại chính mình”.

Bên cạnh đó, Hoàng Thùy Linh nói rằng bài hát cũng mang tính ẩn dụ cao khi thông qua hình tượng của bài thơ Hồ Xuân Hương để nói về cuộc đời của chính cô.

“MV này kể lại quá trình đấu tranh của chính tôi. Tôi không làm một điều gì mà không gắn với cuộc đời mình”, nữ ca sĩ này cho biết thêm.

Cùng thưởng MV “Bánh trôi nước” của Hoàng Thùy Linh:


N.M

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm