Hoàng Thùy Linh: Âm nhạc giúp mọi người thương Linh hơn

02/11/2012 15:21 GMT+7 | Người đẹp

 
24 tuổi, đã gần 10 năm đi hát, Linh trưởng thành cả về hình ảnh lẫn sự nghiệp sau mỗi sản phẩm âm nhạc được ra mắt. Vượt bão, cô gái trẻ trở thành một nữ ca sĩ điển hình cho việc lựa chọn âm nhạc có gu, khá thông minh trong xử lý từng ca khúc.


* Có phải vì cuộc sống đã quá nhiều vội vã nên Linh muốn làm một mini album với những ca khúc chậm hơn, thư thái hơn cho khán giả của mình?

- Đây là một thử thách, một trải nghiệm mới với Linh, cũng là dịp để Linh lắng nghe bản thân mình, để rồi lựa chọn hướng đi tiếp. Linh nghĩ đời đã vốn ồn ào, bề bộn, một khoảng lặng thật cần để ta có thể cân bằng, thu gom năng lượng mà bước tiếp. Hơn cả, sau những giây phút sôi động, mạnh mẽ, Linh cũng muốn mang tới cho khán giả một khoảng không gian thư giãn và bình yên.

 

* “Rơi”, ca khúc nhận được sự ủng hộ của cả khán giả và người trong nghề. Còn chính Linh thích ca khúc này tới đâu?

- Tất cả những sản phẩm âm nhạc Linh giới thiệu với khán giả đều là những gì Linh cảm thấy tự tin nhất vào thời điểm đó. Ca khúc “Rơi” cũng vậy, chill out là một chất liệu âm nhạc đầy thư giãn, tạo cho người nghe một cảm giác lâng lâng và mênh mang… Linh rất thích lái xe vòng vòng ngoài đường phố giữa đêm Hà Nội và nghe Rơi… (cười). Cảm ơn mọi người đã giúp Linh tự tin hơn và dám sáng tạo, dám thử thách bản thân hơn trong nghệ thuật.

* Nói về hình ảnh, trong khi các nữ ca sĩ trẻ xây dựng hình ảnh hotgirl, thì Linh lại chọn con đường ngược lại, già dặn hơn và đàn bà hơn, vì sao vậy?


- Linh tôn trọng những gì người khác làm và suy nghĩ, bởi điều đó đúng với họ, mang lại niềm vui cũng như lợi ích cho bản thân. Với mình, Linh tôn trọng cảm giác và sự mách bảo của con tim. Hình ảnh trong nghệ thuật của mỗi nghệ sĩ chính là một phần nào đó con người cũng như cá tính và tư duy của họ. Bởi vậy không nên và không thể gượng ép mà thành công được. Linh sống đúng là mình, và mang lại cho khán giả sự thấu hiểu thật sự về con người của Linh. Đặc biệt trong công việc, Linh luôn cố gắng hoàn thiện bản thân hết mình, không bao giờ dám cẩu thả, nhưng Linh vẫn luôn giữ sự vô tư, hồn nhiên cho mình. Bởi nghề này lạ lắm, đôi khi cứ tham lam, sân si thì những điều may mắn, tốt đẹp chưa chắc sẽ đến đâu.

* Còn sự thay đổi về âm nhạc thì sao?


- Khi bắt đầu làm mini album này, Linh và ekip đã nghĩ rất nhiều, có nhiều phương án khác nhau, nhưng Linh quyết định thử thách mình với những chất liệu âm nhạc khác so với Vol.1 và Vol.2. Thực lòng Linh muốn mang tới một hình ảnh về Linh mới mẻ hơn, trưởng thành hơn.

* Linh nói rằng Linh làm mini album này để thể hiện rằng, mình có thể làm được nhiều điều, chứ không chỉ riêng pop dance. Mini album “Rơi” đã làm Linh hài lòng?

- Linh đã nghĩ rất nhiều rồi mới quyết định thực hiện dự án, khi đã hoàn thành rồi lại đắn đo vô cùng mới giới thiệu với khán giả. Vì vậy, hiện tại Linh thấy hài lòng, tự mình tạm thời thả lỏng những áp lực lên bản thân, thư giãn để chuẩn bị dự án tiếp theo. Thời gian thật quá quý giá và Linh không muốn lãng phí…

* Thấy Linh vẫn đồng hành cùng ekip từ Vol.1, có sợ nhàm chán không?

- Trong những dự án âm nhạc của Linh, ai cũng có không gian riêng để thể hiện sự sáng tạo của mình. Linh nghĩ sự đoàn kết và giúp đỡ nhau trong cuộc sống là rất quan trọng. Thành công sẽ đến khi bạn biết đặt những người tài năng và hiểu mình vào đúng vị trí để hợp tác.

* Một câu hỏi cuối, nhìn lại quãng thời gian đã qua, Linh thấy nghề ca sĩ cho Linh nhiều hơn, hay đã lấy đi nhiều hơn?


- Âm nhạc thật tuyệt vời. Âm nhạc đã giúp khán giả ngày càng hiểu và thương Linh hơn. Âm nhạc cũng mang lại niềm vui cho những người thân của Linh và chính bản thân Linh. Trong bất kỳ tình huống nào, Linh vẫn luôn hướng mình đến những điều lạc quan và tốt đẹp trong cuộc sống này. Có lẽ bởi vậy nên mọi điều kỳ diệu đã đến và Linh đang thấy rất hạnh phúc.


Linh hạnh phúc vì Linh thấy đủ, Linh hiểu và luôn thấy cuộc đời đã ưu ái mình quá nhiều. Linh luôn biết hài lòng để cuộc sống giản đơn, cảm nhận hạnh phúc từ những điều nhỏ bé nhất mỗi ngày.

Theo Người đẹp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm