Hoàng Thị Duyên không thể làm nên chuyện

27/07/2021 17:04 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Sau thất bại của Thạch Kim Tuấn, niềm hy vọng có huy chương Olympic cho Thể thao Việt Nam tại Tokyo cũng trắng tay.

VTV5, VTV6 trực tiếp Olympic 27/7: Hoàng Thị Duyên, Tiến Minh, Huy Hoàng thi đấu

VTV5, VTV6 trực tiếp Olympic 27/7: Hoàng Thị Duyên, Tiến Minh, Huy Hoàng thi đấu

VTV5, VTV6 trực tiếp Olympic Việt Nam ngày 27/7: Trưa hôm nay Hoàng Thị Duyên thi đấu đầu tiên. Đến chiều tối là Huy Hoàng dự vòng loại 800m tự do và Tiến Minh đánh trận thứ hai.

Chiều 27/7, Đoàn thể thao Việt Nam tiếp tục tranh tài các môn cử tạ, bơi, cầu lông… với niềm hi vọng lớn nhất vào Hoàng Thị Duyên ở hạng cân 59 kg nữ môn cử tạ.

Hoàng Thị Duyên thậm chí được kỳ vọng hơn cả Thạch Kim Tuấn, người thất bại ở nội dung 61kg nam trước đó.

Theo tính toán của giới chuyên môn, Hoàng Thị Duyên đang xếp thứ 3 và hoàn toàn có thể cạnh tranh tấm huy chương Olympic Tokyo lần này.

Tuy nhiên, những gì diễn ra thực tế trên thảm đấu lại không như tính toán của giới chuyên môn.

Hoàng Thị Duyên, Olympic Tokyo 2021, thể thao Việt Nam, Đoàn thể thao Việt Nam, cử tạ, cử tạ Việt Nam, nội dung cử tạ, Thạch Kim Tuấn, huy chương Olympic Tokyo
Hoàng Thị Duyên đã thất bại trong mục tiêu tìm kiếm huy chương Olympic Tokyo. Ảnh: Reuters

So với Thạch Kim Tuấn, Hoàng Thị Duyên tự tin hơn hẳn và thực tế, cô đã cố gắng tối đa trong các bài thi của mình. Ở lần cử giật đầu tiên, Hoàng Thị Duyên bị bắt lỗi khi nâng mức tạ 95kg.

Sang lần thứ 2, cô gái 25 tuổi mới thành công. Tiếp tục đặt mức tạ 98kg, thấp hơn thành tích cô từng đạt được 100kg, Hoàng Thị Duyên đã không thành công.

Ở nội dung cử giật, Hoàng Thị Duyên xếp thứ 5 trong số các đối thủ đua tài. Thành tích này chỉ kém TOP có huy chương 1kg và cô đã có động lực rất đáng kể để bứt phá ở nội dung cử đẩy.

Nhưng cô gái sinh năm 1996 chỉ đẩy thành công mức tạ 113kg ở lần cử đầu tiên. Hai lần cử sau đó, Hoàng Thị Duyên thất bại ở các mức 118 và 119kg. Các đối thủ của cô gái gốc Lào Cai thực sự đã gây sức ép rất nặng nề cho Hoàng Thị Duyên khi họ liên tục chinh phục các mức tạ mà Hoàng Thị Duyên không thể thành công.

Chung cuộc, Hoàng Thị Duyên chấp nhận trắng tay với thành tích 208kg. Những đối thủ từng thua kém Hoàng Thị Duyên đều vượt mặt cô ở Nhật Bản lần này.

Trong đó, lực sĩ Polina (Tukmenistan) bất ngờ giành HCB với 217 kg, HLV thuộc về Kuo Hsing Chun với kỷ lục Olympic với thành tích 236kg.

Lực sĩ chủ nhà Nhật Bản Mikiko đoạt HCĐ với 214 kg. Cô đã khóc nức nở khi nâng thành công mức tạ 120kg cử đẩy, một thành tích ấn tượng khi có vẻ Mikiko đã dính chấn thương sau khi nâng tạ.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm