Hoàng tế Philip, phu quân Nữ hoàng Anh Elizabeth II qua đời ở tuổi 99

09/04/2021 19:51 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) -  Điện Buckingham thông báo Hoàng tế Philip, Công tước xứ Edinburg, chồng Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã qua đời ngày 9/4, hưởng thọ 99 tuổi. 

Thay đổi trong lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 94 của Nữ hoàng Anh

Thay đổi trong lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 94 của Nữ hoàng Anh

Theo hãng tin Reuters ngày 18/4, tại lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 94 của Nữ hoàng Anh Elizabeth II, dự kiến vào ngày 21/4 tới, sẽ không có bất kỳ sự kiện đặc biệt nào cũng như sẽ không có bắn đại bác chào mừng. Đây là đề nghị chính chức của Nữ hoàng vì theo bà, các hoạt động này là không phù hợp trong khi nước Anh đang chật vật đối phó với dịch COVID-19.

Tuyên bố của Điện Buckingham nêu rõ: “Hoàng tế đã ra đi thanh thản vào sáng nay tại Lâu đài Windsor”, đồng thời cho biết sẽ đưa ra các thông báo tiếp theo vào thời điểm thích hợp. Theo Điện Buckingham, Hoàng gia Anh cùng với mọi người trên khắp thế giới bày tỏ tiếc thương trước sự ra đi của Hoàng tế Philip.

Chú thích ảnh
Hoàng tế Philip, Công tước xứ Edinburg, chồng Nữ hoàng Anh Elizabeth II 

Hoàng tế Philip và Nữ hoàng Elizabeth II kết hôn năm 1947 và là người phối ngẫu thực hiện nhiệm vụ Hoàng gia lâu nhất trong lịch sử nước Anh.

Hoàng tế chính thức ngừng thực hiện nghĩa vụ Hoàng gia từ năm 2017. Sức khỏe của ông thời gian gần đây đã yếu đi, trong đó có lần phải nhập viện 4 đêm để theo dõi và điều trị hồi tháng 12/2019. Mới đây nhất, Hoàng tế đã được phẫu thuật tim thành công.

 Nguyễn Hằng/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm