Hoàng Rob 'trò chuyện' cùng dàn 'sao' trong album mới phát hành

31/07/2019 08:09 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Quy tụ được dàn sao tên tuổi như Thu Phương, Hà Trần, Quang Dũng cho đến Lê Hiếu, Đức Phúc, ca nương Kiều Anh trong dự án mới, nghệ sĩ violon Hoàng Rob chính thức ra mắt album Trò chuyện, đánh dấu hành trình không ngừng nghỉ của anh trong năm 2019.

Violinist Hoàng Rob: 'Tôi không còn là hiện tượng mạng'

Violinist Hoàng Rob: 'Tôi không còn là hiện tượng mạng'

Sau 2 năm lên sân khấu nhận giải thưởng Nghệ sĩ mới của năm, giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần thứ 12 – 2017, nghệ sĩ violon Hoàng Rob đã nỗ lực không ngừng nghỉ để hoàn thiện và khẳng định bản thân.

Album Trò chuyện (được phát hành với số lượng giới hạn, dưới 2 định dạng là CD và Vinyl-đĩa than) là tuyển tập những cuộc đối thoại giữa tiếng đàn violon của Hoàng Rob với những giọng ca mà anh yêu mến.

Trong đó, có những nghệ sĩ đã từng hợp tác với Hoàng Rob ở những dự án trước, cùng anh ghi dấu những kỉ niệm khó quên như Thu Phương, Hà Trần.

Ý tưởng album thoạt nghe không có gì "đao to, búa lớn" nhưng ít nhất, để quy tụ một dàn "sao" như vậy trong dự án âm nhạc của một nghệ sĩ violon quả là không dễ. Cũng vì thế, khó khăn lớn nhất của Hoàng Rob trong dự án này chính là việc vượt qua khoảng cách về địa lý, thời gian khi anh phải làm việc với một nửa các nghệ sĩ của Trò chuyện ở cách mình nửa vòng trái đất.

Mang trong mình niềm kiêu hãnh khi chơi violon nhưng Hoàng Rob lại muốn mang tiếng đàn đến với người nghe một cách tâm tình, thủ thỉ.

"Là một nghệ sĩ violon, tôi không muốn để âm thanh của violon ở trên "cành cao" hay tháp ngà nào mà phải thật gần gũi với đại chúng. Tôi muốn tiếng đàn violon có thể được nghe ở bất cứ đâu, dù là trên xe ô tô hay quán cafe" - Hoàng Rob chia sẻ.

Vì thế, Hoàng Rob đã chọn phong cách pop ballad làm chủ đạo trong album này. Người nghe sẽ được gặp Lê Hiếu trong Thế là thôi, Quang Dũng ở Tặng, Hà Trần với Mây bay cuối trời, Thu Phương trong Ngày đó ta gặp lại, Đức Phúc với Đừng rời xa tôi hay Kiều Anh trong Độc ẩm phiên bản mới.

Tất cả các nghệ sĩ sẽ cùng chung một nhịp đập âm nhạc với Hoàng Rob ở một tinh thần trò chuyện cởi mở, gắn kết và thấu hiểu.

Hoàng Rob cùng các nghệ sĩ trong album Trò chuyện
Hoàng Rob cùng các nghệ sĩ trong album "Trò chuyện"

Không ngừng nghỉ để hoàn thiện bản thân, tiếp tục vững vàng trên con đường tiên phong của một nghệ sĩ chơi đàn violon là những gì mà chủ nhân giải thưởng âm nhạc Cống hiến 2017 (Nghệ sĩ mới của năm) - Hoàng Rob đã và đang làm.

Ngay sau album Trò chuyện, Hoàng Rob ấp ủ một liveshow hoàng tráng nhất từ trước đến nay của mình sớm diễn ra trong năm 2020. Đặc biệt, anh dự định sẽ mời nhóm nhạc Bond tham gia trong đêm diễn này.

Thanh Tú

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm