Hoàng Nam/Hoàng Thiên chia tay Vietnam Open 2016

14/10/2016 06:26 GMT+7 | Tennis Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Hoàng Nam/Hoàng Thiên, niềm hy vọng cuối cùng của quần vợt Việt Nam ở nội dung đôi nam đã chính thức dừng bước ở vòng 2 trước đối thủ quá mạnh đến từ Thái Lan..

Thách thức lớn với cặp đôi trẻ nước chủ nhà khi đối thủ của họ là anh em song sinh người Thái Lan Sanchai và Sonchat Ratiwatana. Cặp đôi này từng giành chiến thắng 2-0 trước đôi vợt trẻ chủ nhà ở Davis Cup vừa rồi tại Bangkok. Bộ đôi Thái Lan đã 34 tuổi và thi đấu chuyên nghiệp 12 năm, có thừa kinh nghiệm chinh chiến quốc tế khi từng dự nhiều giải Grand Slam. Họ cũng là cặp đôi hạt giống số 1 giải năm nay.

Quyết tâm có thừa, Hoàng Nam/Hoàng Thiên trước trận đấu cũng nghiên cứu rất kỹ đối thủ. Tuy nhiên, như thừa nhận của họ, đối thủ quá chuyên nghiệp và vững vàng do thừa kinh nghiệm thi đấu quốc tế đã chơi rất chắc tay và không cho họ cơ hội vươn lên.

Đeo bám đối thủ từng ván cầm giao bóng, nhưng ở ván thứ 9, bộ đôi chủ nhà bị bẻ gãy ván cầm giao bóng và thua 4/6. Sang set 2, Nam/Thiên nỗ lực cân bằng tỷ số 3/3 nhưng đó cũng là tất cả những gì họ làm được trước khi thua nhanh chóng 3 ván còn lại. Thua 0-2 (4/6, 3/6) trước đôi vợt hiện xếp hạng 102 thế giới, 2 niềm hy vọng còn sót lại của nước chủ nhà chia tay giải trong sự tiếc nuối của các CĐV nhà.


Hoàng Nam/Hoàng Thiên không thể tiếp tục tạo nên bất ngờ.Ảnh: Quang Liêm

Quần vợt Việt Nam chính thức sạch bóng ở giải đấu trên sân nhà năm nay. Hoàng Thiên chia sẻ: “Cặp hạt giống số 1 người Thái Lan chơi rất ăn ý, chưa kể họ sinh đôi thì càng hiểu nhau. Chúng tôi biết họ nguy hiểm đến mức nào và chuẩn bị tinh thần đối đầu với những khó khăn đó rồi.

Chúng tôi bắt nhịp trận đấu tốt nhưng họ thi đấu trên lưới và chơi già dặn ở những điểm quyết định nên không thể bẻ được ván giao bóng của họ. Tôi và Hoàng Nam đã cố hết sức rồi. Chuyện lên lưới tốt hay không tốt theo em không phải là vấn đề vì ở đẳng cấp này rồi ai cũng bắt lưới tốt nhưng vấn đề là sự ăn ý và kinh nghiệm để đánh chắc ăn những điểm quyết định.

Như cặp Nhật Bản họ vừa đến Việt Nam liền bắt cặp với nhau đánh đôi, chưa ăn ý lắm nên chúng tôi thắng được còn ở đẳng cấp đánh đơn thì thua xa họ”.

Hoàng Nam/Hoàng Thiên hạ tay vợt hạng 90 thế giới

Hoàng Nam/Hoàng Thiên hạ tay vợt hạng 90 thế giới

Chính xác là đôi vợt trẻ đang lên của nước chủ nhà đã khiến đôi VĐV Nhật Bản Akira Santillan/Daniel Taro phải bật bãi ngay vòng 1 nội dung đôi nam Vietnam Open kết thúc tối 12/10 tại sân Lan Anh (TP.HCM).

Tuy dừng bước nhưng so với giải này năm ngoái, Hoàng Nam/Hoàng Thiên cũng cho thấy sự tiến bộ rõ rệt. Ở nội dung đơn nam, Hoàng Nam đã thắng 1 trận trước Tabatruong và có thêm 8 điểm tích lũy ATP. Còn khi đứng đôi với Hoàng Thiên, bộ đôi này cũng xác lập cột mốc mới cho quần vợt nước nhà khi lọt vào vòng 2.

Tuy nhiên, theo người trong cuộc, những thành tích có phần đóng góp không nhỏ bởi yếu tố sân nhà và may mắn. Đó không phải là điều để họ tự hài lòng và bản thân cả 2 tay vợt này xác định phải nỗ lực rất nhiều mới bằng bạn, bằng bè trong tương lai.

Hoàng Nam chia sẻ: “Trình độ của tôi năm nay có lẽ đã tiến bộ hơn đôi chút. Tôi 19 tuổi và mới chập chững trên con đường chuyên nghiệp nên phải học thêm rất nhiều điều. Ví dụ như khả năng giao bóng và thể lực. Để đạt được đẳng cấp đánh ở Challenger thì còn dài lắm, phải phấn đấu thêm nhiều nữa.

Trình độ của tôi chỉ thi đấu được ở Men’s Future và vô địch một giải thì cũng không nói lên được gì nhiều. Nếu Việt Nam không tổ chức giải Challenger này thì chúng tôi khó mà vào được vòng chính”.

Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm