Hoàng Nam thêm một lần lỡ hẹn với Cúp vàng

04/11/2018 15:17 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn)- Tay vợt số 1 Việt Nam lại cùng các CĐV nhà hụt hẫng khi không thể một lần lên ngôi nội dung đơn nam ở Vietnam F5 Futures – Hải Đăng Cup 2018.

Lý Hoàng Nam 'rơi Cúp' trên quê nhà

Lý Hoàng Nam 'rơi Cúp' trên quê nhà

Tâm điểm của ngày thi đấu áp chót (3/11) giải quần vợt nhà nghề Vietnam F5 Futures – Hải Đăng Cup 2018 là việc Hoàng Nam chơi cả hai trận đấu nội dung đơn và đôi nam.

Dù có lợi thế lớn khi được chơi ở quê nhà Tây Ninh nhưng Hoàng Nam đã không thể làm nên chuyện trước người bạn và hạt giống số 1 Roman Safiullin (Nga) trong trận chung kết diễn ra sáng 4/11 tại Tây Ninh. Hạt giống số 3 của giải chơi rất nỗ lực. Hoàng Nam khiến set 1 trở nên căng thẳng khi cùng đối thủ giữ vững phong độ ở những ván cầm giao bóng. Set 1 buộc phải bước đến loạt tie-break cân não. Trong loạt đánh này, Safiullin xuất sắc giành thắng lợi 7-5.

Sang set 2, hai tay vợt khởi đầu trận đấu bằng việc giành ván cầm giao bóng của nhau. Tuy nhiên ở ván đấu thứ 7, tay vợt người Nga có lợi thế lớn khi bẻ giao bóng của Hoàng Nam để vươn lên dẫn 4-3 và giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 6-4, qua đó trở thành nhà vô địch đơn nam của giải.

Hoàng Nam kết thúc hơn nửa tháng trời qua 2 giải đấu trên sân nhà với thành tích 1 chức vô địch và 3 ngôi Á quân. Ảnh: TT
Hoàng Nam kết thúc hơn nửa tháng trời qua 2 giải đấu trên sân nhà với thành tích 1 chức vô địch và 3 ngôi Á quân. Ảnh: TT

Như vậy, tay vợt người Nga lập cú đúp vô địch đơn nam ở hai giải Men’s Futures 25.000 USD ở Tây Ninh. Hoàng Nam đã hai lần liên tiếp không thể đánh bại tay vợt này ở trận chung kết. Trước đó ở nội dung đôi nam, Hoàng Nam đã cùng Roman Safiullin giành ngôi Á quân. Còn ở giải F4, Hoàng Nam đã có một chức vô địch và một ngôi Á quân, một thành tích tạm chấp nhận được với tay vợt số 1 Việt Nam.

Bình Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm